Dạy trẻ các bài học về kỹ năng sống là một trong những bài học vỡ lòng quan trọng mà cha mẹ cần chú ý. Vậy nên bắt đầu cho trẻ làm quen với kỹ năng sống bằng những cuốn sách phát triển kỹ năng sống nào?

TOP 3 sách hay giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo CQ

TOP 3 sách hay giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo CQ

Định hướng cho trẻ phát triển tư duy sáng tạo là một việc vô cùng quan trọng và yêu cầu đặt nền móng cho trẻ ngay từ thời thơ ấu.

1. Sách kỹ năng sống cho trẻ em: Dạy con làm việc nhà

Nhật Bản nổi tiếng với phương pháp nuôi dạy con khoa học và thông minh. Người Nhật thường rất khéo léo, tỉ mỉ trong việc dạy dỗ cho con những kỹ năng tốt và cần thiết khi còn nhỏ. Tác giả của cuốn sách Dạy con làm việc nhà – Tatsumi Nagisa, cũng là một bà mẹ của 2 đứa trẻ. Vậy nên khi viết ra cuốn sách này, bà đã đưa ra nhiều kinh nghiệm dạy con kỹ năng sống thông qua việc cho trẻ làm việc nhà.

Ngay từ lứa tuổi mầm non, bạn nên dạy trẻ cách làm việc nhà như một kỹ năng sống. Điều này giúp trẻ tăng cường khả năng sáng tạo, phát triển tư duy tốt và nhận biết được nhiều việc hơn. Trẻ cũng trở nên tự lập và biết chia sẻ công việc với người khác hơn.

Cuốn sách Dạy con làm việc nhà rất xứng đáng để bỏ vào tủ sách của con. Đây sẽ là món quà mà mỗi bậc cha mẹ có thể dành tặng cho con trẻ. Cẩm nang này sẽ giúp các bé làm việc nhà một cách khéo léo và hiệu quả. Tác giả dùng nhiều cách truyền tải khác nhau để các bé dễ hiểu việc cần làm. Sau mỗi bài học đều có những mục gợi ý việc làm và mục “khi bé làm chưa tốt”. Tất cả đều được sử dụng ngôn ngữ ngữ giải thích phù hợp.

TOP 7 sách hay phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 4 đến 10 tuổi - Ảnh 1

TOP 7 sách hay phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 4 đến 10 tuổi

2. Sách kỹ năng sống cho trẻ em: Sẵn sàng đến trường

Vừa học kỹ năng mềm, vừa học ngoại ngữ, tại sao không? Cuốn sách Sẵn sàng đến trường là cuốn sách hay đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Nội dung cuốn sách khá bổ ích nhưng lại đơn giản, phù hợp với tâm lý của trẻ nhỏ.

Rất nhiều bố mẹ cảm thấy lúng túng khi con đến tuổi nhưng không chịu đi học. Bé thường có tâm lý sợ đi học vì phải tuân theo nhiều nguyên tắc. Trẻ nhỏ thường thích vui chơi thoải mái hơn bị ghò ép ở 1 nơi trong trường học. Từ đó sinh ra tâm lý sợ sệt, căng thẳng, chán nản khi đi học. Vậy nên, bạn hãy mua ngay cuốn sách này để giúp bé chuẩn bị một tinh thần tốt hơn trước khi đi học.

3. Sách kỹ năng sống cho trẻ em: Kiên trì không bỏ cuộc

Một trong những kỹ năng sống quan trọng mà bé cần phải học đó là sự kiên trì. Cuốn sách này sẽ giúp con của bạn rèn luyện được đức tính kiên trì, biết cố gắng. Câu truyện trong cuốn sách kể về một cậu bé sắp được tham dự Ngày hội thể thao của trường. Tất cả mọi học sinh trong trường đều được thi đấu.

Trong đó, cậu bé phải thi môn ném đĩa và bắn tên vô cùng khó đối với năng lực của bạn. Liệu cậu bé trong sách này có cố gắng kiên trì đến cùng hay sẽ từ bỏ? Hãy đặt mua ngay cuốn sách này để cùng bé tìm hiểu nhé!

4. Sách kỹ năng sống cho trẻ em: Kết bạn là một nghệ thuật

Tình bạn mang lại những điều vô cùng tuyệt vời không chỉ đối với trẻ nhỏ. Trẻ em rất cần được dạy dỗ để có kỹ năng kết bạn. Vì thậm chí, trẻ em còn cần kết bạn nhiều hơn người lớn. Đây là điều kiện để bé có thể phát triển một cách tốt hơn. Khi kết bạn với nhiều bạn tốt, trẻ sẽ có cơ hội được lắng nghe, học hỏi những điều tốt từ bạn bè.

Cuốn sách kỹ năng sống Kết bạn là một nghệ thuật sẽ là một cuốn sách hay dành cho bé khi muốn xây dựng các mối quan hệ. Khi đọc xong, bé sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để kết bạn và duy trì tình bạn.

Kết bạn là một nghệ thuật là cuốn sách kể về một câu chuyện thú vị, hài hước nhưng mang nhiều ý nghĩa giáo dục cao. Với cuốn sách dễ thương này, bé sẽ có rất nhiều những lời khuyên hữu ích giúp bé dễ dàng hoà nhập và kết bạn với mọi người.

5. Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – 101 Câu Chuyện Học Sinh Cần Đọc

Bộ sách Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – 101 Câu Chuyện Học Sinh Cần Đọc được tác giả chọn lọc những câu chuyện ý nghĩa nhất trong cuộc sống. Trẻ con sẽ được hình thành tính cách của mình qua từng câu chuyện, cách giải quyết và xử lý vấn đề trong cuộc sống, giúp trẻ tự tin, lạc quan, nhân ái, kiên trì, biết sống khát vọng. Bên cạnh đó, các câu chuyện về cuộc sống bình yên và chan hòa. Để giúp các em hình thành các suy nghĩ tích cực về cuộc sống, không ghen đua, sống lừa gạt lẫn nhau. Lời kể ngắn gọn, sinh động, cuối mỗi truyện còn có mục tổng kết “Bài học lớn sau câu chuyện nhỏ” để các em thêm thấm nhuần giá trị lớn lao trong từng câu chuyện.

6. Bách Khoa Kỹ Năng Sống Đa tương Tác – 60 Bài Học An Toàn Giúp Con Tự Bảo Vệ Bản Thân

Cuốn Bách Khoa Kỹ Năng Sống Đa tương Tác – 60 Bài Học An Toàn Giúp Con Tự Bảo Vệ Bản Thân bao gồm các nội dung như:

  • Các tình huống nguy hiểm và tại nạn trẻ có thể gặp phải ở gia đình, trường mẫu giáo, khu mua sắm, công viên, ở biển, ở nông trại…
  • Giúp trẻ chú ý an toàn, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và khả năng phán đoán với các tình huống nguy hiểm.
  • Đề phòng tai nạn xảy ra ngoài ý muốn.
  • Xử lý tình huống bất ngờ một cách thông minh, nhạy bén.

7. Kỹ năng song ngữ - Ngỏ lời khi cần giúp

Billy-Bắt-Nạt ngày nào cũng cướp đồ ăn trưa của tớ, xô đẩy tớ hoặc ngáng chân tớ ở hành lang và dọa dẫm tớ những điều đáng sợ. Tớ sợ đi học! Billy-Bắt-Nạt còn dọa rằng, nếu tớ tiết lộ những chuyện này với ai thì nó sẽ đón lõng tớ sau khi tan trường và dạy tớ một bài học. Tớ sẽ ôm nỗi sợ này mãi, hay là nhờ ai đó giúp mình. Cả bộ có 4 cuốn: Kiềm chế cảm xúc, Kiên trì không bỏ cuộc, Ngõ lời khi cần giúp, Sẵn sàng để đến trường.

Sách dạy kỹ năng cho trẻ – Ngõ Lời Khi Cần Giúp sẽ khiến cho các bạn tự tin giao lưu, kết nối mọi người với nhau. Các con sẽ trở nên mạnh dạn và tự tin, không nhút nhát trước thế giới xung quanh.

> Những quyển sách nào sẽ giúp trẻ phát triển EQ?

> Muốn con phát triển IQ cha mẹ không nên bỏ qua những quyển sách này

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp