Định hướng cho trẻ phát triển tư duy sáng tạo là một việc vô cùng quan trọng và yêu cầu đặt nền móng cho trẻ ngay từ thời thơ ấu. Vậy phụ huynh nên lựa chọn những loại sách nào cho trẻ?

Những quyển sách nào sẽ giúp trẻ phát triển EQ?

Những quyển sách nào sẽ giúp trẻ phát triển EQ?

Bên cạnh mục tiêu giúp con phát triển IQ, cha mẹ hiện đại cũng quan tâm về việc làm sao giúp con phát triển cả EQ - Trí thông minh cảm xúc để trẻ có...

1. Sách Phát triển Trí sáng tạo CQ - Làm quen với vẽ

Sách Phát triển Trí sáng tạo CQ - Làm quen với vẽ là một trong những cuốn sách được biên tập rất kĩ với nội dung vô cùng súc tích kết hợp với hình ảnh sinh động phù hợp với cha mẹ khơi dậy trí sáng tạo trong bé khi đọc hoặc chơi cùng con. Bằng với những gam màu tươi sáng, trẻ có thể làm quen với những vật dụng thường ngày, thú nuôi trong khuôn viên trong và gần nhà hay với những loài hoa, cây cỏ dân dã nhất đối với mỗi một người dân Việt. 

Khi tiếp cận với môi trường xung quanh qua các trang sách ngộ nghĩnh, bé có thể làm chủ bút màu, vẽ lên đó từ màu sắc đến hình thù dễ thương và khắc sâu vào trong tâm trí. Khi hướng dẫn con sáng tạo bằng cách hình thức vẽ này, phụ huynh sẽ dễ dàng bồi dưỡng và hướng dẫn con trong việc phát huy trí sáng tạo vô ngần và hiểu con nhiều hơn.

TOP 3 sách hay giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo CQ - Ảnh 1

TOP 3 sách hay giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo CQ

2. Tí toáy khoa học

Đây là cuốn sách dạy trẻ tự tay thực hiện những điều mới lạ nhất trong tầm với. Chẳng hạn như việc chế tạo một chiếc lồng đèn bằng băng hoặc là các loại nước phép thuật thần kỳ, v.v là một trong những cách kích thích tư duy sáng tạo vừa học vừa làm trong trẻ. Ngoài ra, bên cạnh những bước hướng dẫn chi tiết ấy là góc "kiến thức khoa học" sẽ chỉ ra những kiến thức mà bé đã vận dụng để làm các sản phẩm ấy. Bằng cách này, trẻ sẽ tự mình trải nghiệm và nâng tầm sáng tạo lên một bước ngoặt mới.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên chơi cùng con, dạy con làm những sản phẩm sáng tạo ấy để tăng tính thân mật giữa các thành viên trong gia đình với nhau nhé.

3. 101 trò chơi sáng tạo cho trẻ - Trò chơi trong nhà

Hiện nay, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát thì trẻ buộc phải giới hạn các trò chơi vận động tại khuôn viên trong nhà. Bởi vậy nên việc giúp trẻ vừa học tập, vừa vui chơi và đánh tan nỗi lo dịch bệnh là điều vô cùng đáng giá. Với cuốn sách 101 trò chơi sáng tạo trong nhà này thì không chỉ trẻ mà cả bố mẹ có thể cùng chơi với trẻ để giải tỏa mỗi lo và gắn kết tình gia đình hơn đấy.

Những trò chơi trong cuốn sách này bao gồm từ vận động đến trí tuệ, từ sáng tạo đến hack não khiến trẻ tự tin khám phá và phát triển trí não toàn diện.

> Muốn con phát triển IQ cha mẹ không nên bỏ qua những quyển sách này

> TOP 8 sách hay về mẹ và bé

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh