Giúp con phát triển IQ chính là mục tiêu hàng đầu của những bậc cha mẹ hiện nay. Vậy trên hành trình lớn lên của trẻ, những quyển sách nào sẽ hỗ trợ tốt cho mục tiêu phát triển IQ giúp con mà cha mẹ nên tìm đọc?

TOP 8 sách hay về mẹ và bé

TOP 8 sách hay về mẹ và bé

Sách hay về mẹ và bé đang rất thiếu và rất ít ở Việt Nam. Sau đây là 8 cuốn sách bổ ích mà mẹ không nên bỏ qua.

1. Bộ 6 quyển sách “Phát Triển IQ Cho Trẻ Em” 

Bộ sách phát triển IQ cho trẻ em chính là những cuốn sách, mà các mẹ có thể mua cho con của mình. Vì việc bồi dưỡng và phát triển trí tuệ cho trẻ em chính là điều vô cùng cần thiết. Bộ sách được viết ra, mang đến cho bé nhỏ những trò chơi thú vị về toán học, logic học. Khi đọc, sẽ kích thích cho trẻ phát triển một cách tối đa từ khả năng tưởng tượng đến phán đoán, suy luận và cả nhận thức. Tất cả các điều ấy đều là những yếu tố quan trọng, góp phần thúc đẩy sự hình thành trí thông minh cho trẻ.

Bộ sách gồm 6 cuốn khác nhau như: Nhanh tay tinh mắt, Rèn luyện trí tuệ, chữ số biến ảo, Nhận biết thế giới, Tư duy Logic và Trò chơi kỳ diệu. Nhờ được thiết kế có kết cấu chặt chẽ, hợp lý đảm bảo giúp cho trẻ có thể rèn luyện trí não tốt nhất có thể.

Muốn con phát triển IQ cha mẹ không nên bỏ qua những quyển sách này - Ảnh 1

Bộ 6 quyển sách “Phát Triển IQ Cho Trẻ Em”

2. Sách “Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh: Tăng Cường Trí Nhớ Và Khả Năng Tập Trung”

Thông qua cuốn sách này tác giả Tony Buzan đã đưa ra nhiều thông tin hữu ích giúp tăng khả năng ghi nhớ cũng như sự tập trung cho trẻ. Nhờ vậy, mà các em có một trí nhớ siêu phàm, cộng với sự tập trung cao trong quá trình học tập. Cụ thể ở đây là bí quyết giúp trẻ có thể ghi nhớ tốt được tất cả mọi thứ, ví dụ như: dùng trí tưởng tượng cùng sự liên tưởng,…

Nhờ có trí tưởng tượng, trẻ có thể làm việc hiệu quả và giỏi hơn về Bản đồ tư duy hỗ trợ. Trẻ sẽ dùng bút màu cộng, với trí tưởng tượng của bản thân để có thể vẽ được nhiều hình ảnh minh họa, cho chủ đề mà mình muốn. Tất cả mọi điều trẻ cần đều được nằm gọn bên trong tấm bản đồ.

Muốn con phát triển IQ cha mẹ không nên bỏ qua những quyển sách này - Ảnh 2

Sách “Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh: Tăng Cường Trí Nhớ Và Khả Năng Tập Trung”

3. Sách “Cẩm Nang Tư Duy Phản Biện Cho Trẻ Em”

Cuốn sách mang lạy cho trẻ hàng ngàn những điều hữu ích, liên quan đến khoa học. Được biên soạn một cách chặt chẽ và chọn lọc kĩ càng đảm bảo mang lại ý nghĩa thiết thực, hiệu quả .Nhờ vậy, sẽ có thể khuyến khích phân tích, phản biện. Hơn nữa, với những kỹ năng nghe, nói, đọc và viết sẽ có thể giúp trẻ áp dụng vào trong cuộc sống. Các bậc phụ huynh cũng có thể dùng cuốn sách này, để vừa nâng cao được năng lực tư duy bản thân. Lại vừa giúp cho con trẻ của mình phát triển được nhiều hơn với những kỹ năng tư duy cần thiết.

Muốn con phát triển IQ cha mẹ không nên bỏ qua những quyển sách này - Ảnh 3

Sách “Cẩm Nang Tư Duy Phản Biện Cho Trẻ Em”

4. Sách “Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy”

Cuốn sách phát triển tư duy dành cho trẻ 4 tuổi Dạy con trẻ cách tư duy được đông đảo các ông bố, bà mẹ trên toàn thế giới chọn mua cho con của mình. Nó được viết ra để giúp cho các phụ huynh hay trẻ đều hoàn toàn có thể tự tin rằng Bản thân biết tư duy. Tư duy ở đây cũng không khó và cũng chẳng nhàm chán. Không phải là một thiên tài thì mới giỏi tư duy được, mà bất cứ ai cũng có thể làm. Tương lai mai sau cũng cần một người có tư duy cao để có thể trở thành một con người tốt. Sách còn dạy để trẻ biết rằng tư duy tốt chính là yếu tố mang tính quyết định lớn đến sự thành công và nó cũng là yếu tố cạnh tranh trên công việc và cả cuộc sống đời thường.

Muốn con phát triển IQ cha mẹ không nên bỏ qua những quyển sách này - Ảnh 4

Sách “Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy”

5. Sách “Dạy Con Tư Duy – Deeper Ocean”

Đây là loại sách nổi tiếng của Singapore. Với hơn 20000 quyển được tiêu thụ nhanh chóng. Tác giả là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Bố mẹ có thể sử dụng để cho con học tập theo để phát triển được tư duy, nguồn lực nội tạng của trẻ.

Muốn con phát triển IQ cha mẹ không nên bỏ qua những quyển sách này - Ảnh 5

Sách “Dạy Con Tư Duy – Deeper Ocean”

> TOP 5 sách hay thiếu nhi mang ý nghĩa nhân văn

> Những quyển sách nào nên đọc cho trẻ trước khi ngủ?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp