Việc đọc sách trước khi ngủ cho trẻ mang lại rất nhiều lợi ích. Những trang sách sẽ mang lại một câu chuyện, một kiến thức mới để giúp trẻ hoàn thiện về trí tuệ, cảm xúc và nhân cách. Vậy những quyển sách nào cha mẹ nên đọc nhất cho trẻ trước khi ngủ?

Giáo dục giới tính cho con chẳng còn nan giải với 5 quyển sách này

Giáo dục giới tính cho con chẳng còn nan giải với 5 quyển sách này

Giáo dục con cái toàn diện là trách nhiệm rất quan trọng nhưng cũng đầy hó khăn cho những bậc cha mẹ. Nhất là về giáo dục giới tính - khía cạnh không dễ để...

1. Sách “Đêm của mèo Max” - Tác giả Ed Vere

Sách “Đêm của mèo Max” là 1 trong 3 cuốn sách của bộ sách Mèo Max do Ed Vere sáng tác – xoay quanh những câu chuyện vô cùng nghộ nghĩnh, đáng yêu của của chú mèo độc nhất vô nhị của nước Anh. Bộ sách này thích hợp cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi. Nội dung của bộ sách nói chung chủ yếu mang đến những bài học đơn giản nhưng ý nghĩa để trẻ hiểu thêm về sự can đảm, tình bạn chân thành và những điều ngọt ngào mà cuộc sống mang lại.

Còn trong quyển sách “Đêm của mèo Max” này, dù đã đến giờ chú mèo phải đi ngủ rồi, nhưng Max phải chào tạm biệt Cá này, Nhện này, một vật vô tri vô giác như thùng giấy cũng chào và phải chào cả Mặt Trăng nữa. Thế mà chú mèo Max cứ chào mãi nhưng chẳng thấy Mặt Trăng đâu thì phải làm thế nào để chú đi ngủ bây giờ?

Chú mèo Max độc nhất vô nhị này chắc chắn sẽ chinh phục được trái tim của tất cả các bạn nhỏ. Bố mẹ nên đọc quyển sách này cho bé nghe trước giờ đi ngủ bởi vì nó đem lại một thông điệp rất ý nghĩa cho bé về sự kiên trì chính là đức tính quan trọng để trẻ hoàn thành tốt mọi việc trong cuộc sống.

Những quyển sách nào nên đọc cho trẻ trước khi ngủ? - Ảnh 1

Sách “Đêm của mèo Max”

2. Sách “Chuyện to, chuyện nhỏ - Thủ thỉ rù rì” -Tác giả Lizi Boyd

“Chuyện to, chuyện nhỏ” được vẽ minh họa bằng các gam màu chủ đạo là đen, trắng, đỏ, xám. Cuốn sách được thiết kế khổ dài đặc biệt thích hợp để cha mẹ đặt bé vào lòng, đọc những lời thơ du dương trong bầu không khí ấm áp. Những lời thơ dịu dàng, êm đềm sẽ mở ra thế giới ngôn ngữ bay bổng, giàu hình ảnh của những từ đối lập to - nhỏ, đây chính là công cụ tuyệt vời để cha mẹ bồi đắp trí thông minh ngôn ngữ cho trẻ dưới 6 tuổi và giúp trẻ phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt hơn. Một cuốn sách tuyệt vời để đọc trước giờ đi ngủ dành cho cả gia đình!

3. Sách “Mặc Được Rồi! Mặc Được Rồi!” - Tác giả Kanzawa Toshiko – Nishimaki Kayako

Đây là cuốn sách hay dành cho các bé 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi, các bé sẽ cảm thấy giống như mình được gọi tên trong cuốn truyện này. “Mặc Được Rồi! Mặc Được Rồi!” kể về bạn nhỏ Tatsu chưa biết tự mặc quần áo, một hôm mẹ bạn ấy đang bận làm việc nên chưa thể mặc quần cho bạn ấy ngay.

Tatsu đã tự mình mặc quần, nhưng buồn cười làm sao khi bạn ấy cứ giơ chân lên là lại lảo đảo, rồi ngã oạch xuống sàn. Tatsu đã quyết định không mặc quần và chạy ra đồng chơi, ở ngoài đồng bạn ấy đã gặp những ai và có chuyện gì xảy đến? Bố mẹ hãy đọc tiếp câu chuyện này cho bé nhé!

Những quyển sách nào nên đọc cho trẻ trước khi ngủ? - Ảnh 2

Sách “Mặc Được Rồi! Mặc Được Rồi!”

4. Sách “Ôm tớ một cái đi mà” - Tác giả Zoe Waring

Tác giả sáng tác nội dung và minh họa hình ảnh là Zoe Waring kể về một khu rừng với rất nhiều động vật đáng yêu. Nhưng có một chú nhím bị bỏ rơi vì hình thù kỳ dị không được ai ôm. Sách giúp bé nhận ra rằng có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu thương giữa người với người. Đây cũng là một cuốn sách giúp nuôi dưỡng tâm hồn bé rất hay mà cha mẹ có thể tham khảo.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bậc phụ huynh về một số ý nghĩa của sách đọc cho bé trước khi đi ngủ và những cuốn sách hay nhất. Hy vọng đã giúp cha mẹ tạo ra sự gắn kết thiêng liêng, ấm áp hơn nữa với bé yêu. Chúc các bạn thành công!

5. Sách “Ai ở sau lưng bạn thế? Chú chó” - Tác giả Toshio Fukuda, Akiko Fukuda

“Ai ở sau lưng bạn thế? Chú chó” là 1 trong 6 cuốn trong bộ truyện Ehon Nhật Bản dành cho các bé từ 0 đến 3 tuổi theo chủ đề về các loài động vật. Các mẹ có thể cùng các bé đọc và cùng chơi trò chơi đoán xem bộ phận đó của của con vật nào? Điểm thú vị của truyện để thu hút trẻ chính là những bức tranh gồm một loài động vật cụ thể nào đó và một phần chi tiết về một con vật khác để mẹ và bé cùng đoán với nhau. Các bức tranh được minh họa chi tiết đều mở ra những câu hỏi như “Ai ở sau lưng bạn Rùa vậy?, “Ai ở bên dưới bạn Cá Ngựa nhỉ”, “Ai ở bên trên bạn Hươu cao cổ nhỉ?”…Chắc chắn quyển sách sẽ mang lại những kiến thức mới và rất bổ ích cho các bé từ 0 đến 3 tuổi.

Với những hình ảnh sắc nét, sinh động của quyển sách sẽ làm bé cảm thấy hứng thú hơn trong việc tập trung tiếp thu thêm nhiều con vật mới mà bé chưa biết. Đồng thời với thiết kế dạng đoán hình này vừa gây tò mò vừa giúp phát triển tư suy của trẻ.

Những quyển sách nào nên đọc cho trẻ trước khi ngủ? - Ảnh 3

Sách “Ai ở sau lưng bạn thế? Chú chó”

> Thai giáo và các phương pháp thai giáo hiệu quả

> 4 quyển sách giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp