Kỹ năng sống là một trong những kỹ năng thiết yếu mà mỗi một bạn trẻ cần phải học tập và ứng dụng chúng vào trong cuộc sống thường ngày.

Timeline là gì? Những điều bạn cần biết khi sử dụng Timeline trong công việc

Timeline là gì? Những điều bạn cần biết khi sử dụng Timeline trong công việc

Timeline là một thời gian biểu ghi rõ về các hoạt động xảy ra trong một thời gian nhằm nhắc nhở người sử dụng trong quá trình làm việc. Cụ thể thì timeline có những...

1. Biết từ chối chẳng lo thua thiệt

Nếu thuyết phục là một kỹ năng cần thiết trong giao tiếp thì lời từ chối cũng là một nghệ thuật. Sức mạnh của lời từ chối sẽ có tất cả trong cuốn sách “Biết từ chối chẳng lo thua thiệt”.

Không chỉ bằng lời nói suông, cuốn sách “Biết từ chối không sợ thua thiệt” còn đưa ra rất nhiều ví dụ thực tế để bạn đọc dễ hình dung và áp dụng vào đời sống một cách dễ dàng. Cuốn sách này sẽ giúp bạn cân bằng cảm xúc hơn, biết giúp người đúng lúc và đúng cách và khám phá ra được những sự thật thú vị, hữu ích về ngôn ngữ cơ thể. Nếu vẫn chưa biết nói lời từ chối đúng cách thì chắc chắn đây là cuốn sách mà bạn cần sở hữu để làm chủ bản thân.

TOP 10 sách hay phát triển kỹ năng sống dành cho bạn trẻ - Ảnh 1

TOP 10 sách hay phát triển kỹ năng sống dành cho bạn trẻ

2. Đắc nhân tâm

Cùng khám phá những nghệ thuật trong giao tiếp qua “Đắc nhân tâm”. Một cuốn sách bán chạy và nổi tiếng trên thế giới, mặc dù đã trải qua lớp bụi của thời gian nhưng những giá trị trong cuốn sách đem lại vẫn còn nguyên vẹn đến ngày hôm nay.

“Đắc nhân tâm” một cuốn sách tổng hợp những bí quyết gặt hái thành công, nghệ thuật trong giao tiếp và những bí quyết giúp bạn dung hòa các mối quan hệ,… Chắc chắn đây sẽ là cẩm nang giúp bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp để sống một cuộc đời đơn giản, hạnh phúc như cách hàng triệu người đã đọc cuốn sách này và thay đổi.

3. Thoát khỏi bẫy cảm xúc

“Cuốn sách này tất tần tật là về bạn – về các cảm nhận của bạn, thái độ của bạn và việc bạn giữ một cái nhìn tích cực trong cuộc sống”

Cảm xúc là một trong những thứ khiến con người khó điều chỉnh. Bạn đang tìm kiếm những phương thức giúp mình hiểu rõ để cân bằng cảm xúc để sống chủ động và vui vẻ hơn thì cuốn sách “Thoát khỏi bẫy cảm xúc” là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

“Thoát khỏi bẫy cảm xúc”, một cuốn sách dành cho tất cả chúng ta, bởi khi làm chủ được cảm xúc, chúng ta sẽ làm chủ được hành động và sống một cuộc đời ý nghĩa nhất.

4. Tự tin để thành công

Tự tin là một trong những phẩm chất cực kỳ quan trọng để thành công. Nếu vẫn chưa thể hoàn thiện được kỹ năng tự tin thì cuốn sách này dành cho bạn.

“Tự tin để thành công” là một cuốn sách tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ, trải nghiệm, câu nói giúp bạn nắm chắc chìa khóa của thành công – sự tự tin, sống tích cực mỗi ngày để làm điều bạn muốn.

“Bạn – chứ không phải ai khác – là người làm chủ cuộc sống, hành vi và cảm xúc của mình”

5. Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Nếu nói là hình thức để con người giao tiếp tốt với nhau thì lắng nghe lại là công cụ giúp bạn làm điều đó tốt hơn. Lắng nghe không chỉ để bạn phản hồi lại đối phương mà còn thấu hiểu đối phương. Hãy để Hiraki Noriko giúp bạn nắm chắc chìa khóa quan trọng trong giao tiếp qua cuốn sách “Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp”

Cuốn sách “Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp” gồm 6 chương sẽ giúp bạn hiểu rõ cách lắng nghe hiệu quả để thấu hiểu cảm xúc của người khác, lắng nghe thông qua thái độ biểu hiện cảm xúc, trao đổi hiệu quả hơn trong giao tiếp.

“Chúng ta không nhìn được suy nghĩ của nhau, do đó muốn nắm bắt và thấu hiểu những gì đối phương nói, chúng ta phải thông qua cơ chế tư duy của họ để nói chuyện”

6. Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công

Cái tên Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương chắc hẳn không còn xa lạ đối với những bạn trẻ ngày nay. “Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công” là cuốn sách ông viết nốt những điều mà ông tâm đắc nhưng chưa xuất hiện trong các cuốn sách trước đây. Cuốn sách gồm 4 phần chính: Làm gì để có nhiều tiền? Phụ nữ cần được yêu, đàn ông cần được hiểu, Thắng được mình thì hết kẻ thù và Đường đến thành công.

Với 4 phần chính này, TS Lê Thẩm Dương sẽ đề cập đến những vấn đề như tài chính, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, khởi nghiệp 4.0,… Qua các phần của cuốn sách, độc giả sẽ nắm bắt được rất nhiều những thông tin, những bài học bổ ích và có thể áp dụng vào chính bản thân mình để có thể đạt tới đỉnh cao trong cuộc sống.

Mỗi trang sách đều chứa đựng những bài học quý giá, chứa đựng những thông điệp rõ ràng của TS Lê Thẩm Dương gửi đến bạn đọc.

7. Đàn ông sao hỏa - Đàn bà sao kim

“Đàn ông sao hỏa – Đàn bà sao kim” là một trong những cuốn sách tâm lí của Tiến Sĩ John Gray đi guốc trong tiềm thức con người, đã giúp cho hàng triệu độc giả hiểu hơn về bản thân mình và người khác giới. Đây là cuốn sách nổi tiếng nhất về việc nghiên cứu các mối quan hệ, gồm 463 trang gây lôi cuốn người đọc với những ý niệm mới mẻ và hàng loạt ví dụ thực tiễn. Cuốn sách sẽ là cái nôi giúp bạn tìm lại chính bản thân mình và hiểu hơn cảm xúc của mọi người xung quanh, hiểu hơn về tâm lý của phụ nữ và đàn ông. Để từ đó, việc trao tặng niềm yêu thương và nhận được sự yêu quý trong các mối quan hệ của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn.

Nếu mong muốn cải thiện chất lượng những mối quan hệ mà bạn đang có thì nên sở hữu ngay quyển sách này.

8. Đời ngắn đừng ngủ dài

Trong “Đời ngắn đừng ngủ dài”, tác giả Robin Sharma không dùng quá nhiều ngôn ngữ hàn lâm mà khái quát những ý chính bằng những nội dung rất đời, giúp người đọc hiểu rõ bản thân hơn, biết mình phải làm gì để bản thân không sống một cuộc đời mơ hồ và nuối tiếc. Bằng giọng văn chân thật, gần gũi, Robin Sharma đã tiếp thêm động lực cho những tâm hồn đang quá ngột ngạt trong một cuộc đời đầy phức tạp. “Đời ngắn đừng ngủ dài” sẵn sàng chữa lành cho những trái tim đang mù quáng, sống giữa thế giới đông người nhưng lúc nào cũng thấy mình hụt chân, loạng choạng.

Nếu bạn đã phải thao thức nhiều đêm trước việc mình là ai, mình phải đối xử như thế với mọi người xung quanh,…thì quyển sách này sẽ là một liều thuốc tinh thần cực kì hữu hiệu dành cho bạn.

9. Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Đúng như thông điệp mà tác giả Trác Nhã muốn truyền tải “Giao tiếp” đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Tưởng chừng như đây là một vấn đề cơ bản nhưng khi đến với những dòng chữ trong cuốn sách này, mỗi chúng ta đều thấy được giao tiếp còn là một nghệ thuật không phải chỉ ngày một ngày hai là có thể làm được, nó là cả một quá trình luyện tập dài.

Cuốn sách bao gồm 20 chương, mỗi chương là một kỹ năng cần có trong giao tiếp. Cách truyền đạt rất rõ ràng, không chỉ là những dòng triết lý khô khan, mỗi chương tác giả còn đưa ra các ví dụ thực tế để lồng ghép vào. Thật dễ dàng để các bạn đọ có thể áp dụng vào những tình huống thực tế của chính bản thân mình.

Những phương pháp và kỹ năng giao tiếp được thể hiện rõ ở từng chương với giọng văn mộc mạc, gần gũi thì đây là cuốn sách mà các bạn nên đọc qua để cải thiện khả năng giao tiếp.

10. Tìm lại cái tôi đã mất

Trên thế giới này có vô vàn cách để hạnh phúc nhưng sống thật với bản thân luôn là phương thức để có được niềm vui vĩnh cửu. Nếu vẫn đang băn khoăn đâu mới là niềm vui thật sự thì hãy để Trình Chí Lương giúp bạn giải đáp những thắc mắc qua cuốn sách “Tìm lại cái tôi đã mất”.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ được đi sâu tìm kiếm bí mật ẩn giấu phía sau cái thế giới mà chúng ta cho là lẽ đương nhiên, tìm kiếm kẻ tội đồ khiến chúng ta đau khổ và tầm thường, tìm lại sức mạnh to lớn của bản thân mà chúng ta đã đánh mất. Nếu bây giờ bạn cảm thấy rất vui vẻ, cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thật sự vui vẻ hay không?

Nếu bạn biết mình muốn gì, cuốn sách “Tìm lại cái tôi đã mất” này sẽ khiến bạn nhìn rõ hơn, đó có phải là thứ mà bạn thật sự mong muốn hay không?. Nếu bạn biết mình thật sự muốn gì, cuốn sách kỹ năng sống này sẽ hướng dẫn làm thế nào để có được thứ bạn muốn?. Cuốn sách này sẽ nói cho bạn biết, chỉ có bản thân bạn mới là đối thủ mạnh nhất bạn cần phải vượt qua. Mọi quyết định sẽ nằm trong tay bạn.

Một cuộc đời đáng sống đơn giản chỉ là sống cuộc đời của chính mình chứ không phải một ai khác. "Tìm lại cái tôi đã mất" là một cuốn sách giúp chúng ta tìm lại chính mình và tìm lại niềm vui thực sự trong cuộc sống, tránh xa những dối trá làm chúng ta trở nên tầm thường. Hi vọng bạn sẽ thay đổi cuộc đời như chính tựa đề của cuốn sách này nhé.

> TOP 5 sách hay thiếu nhi mang ý nghĩa nhân văn

> TOP 8 sách hay về mẹ và bé

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp