Xu hướng du học hệ Đại học trong năm 2022 có gì mới? Liệu đại dịch COVID-19 có ảnh hưởng đến kế hoạch du học của bạn? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau.

Du học diện SDS là gì? Điều kiện tham gia chương trình SDS (Study Direct Stream)

Du học diện SDS là gì? Điều kiện tham gia chương trình SDS (Study Direct Stream)

Canada được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao. Có rất nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế du học tại Canada. Cùng tìm hiểu về du học theo diện SDS.

1. Phong cách giáo dục

Các trường đại học đã phải thay đổi cách giảng dạy nhanh chóng trong 2 năm qua. Nhiều người đã chuyển việc giảng dạy của sang phương thức trực tuyến do các hạn chế của chính phủ và điều này diễn ra hầu hết trên khắp thế giới. Các trường đại học hiện đang quay trở lại phương pháp giảng dạy trực tiếp, nhưng vẫn giữ nguyên các lợi ích của việc học trực tuyến. Hầu hết các trường đại học ở Vương quốc Anh đều có Virtual Learning Environment (VLE) (tạm dịch: môi trường học tập ảo) tuyệt vời đã được sử dụng từ lâu trước đại dịch như một nơi lưu trữ tài liệu và thông tin cho sinh viên sử dụng. Đại dịch COVID đã làm nổi bật tầm quan trọng của những không gian ảo này. Khi chọn trường đại học, hãy hỏi về phương thức học tập này và sẽ thật tốt nếu trường có cung cấp hình thức học trực tuyến.

2. Giữ an toàn và được hỗ trợ

Trọng tâm của năm 2022 sẽ vẫn là về việc đối phó với đại dịch. Tại Vương quốc Anh, các trường đại học đang cố gắng hạn chế số lượng người trong khuôn viên của trường để sinh viên có thể sử dụng tất cả các cơ sở vật chất. Nhiều học sinh thậm chí còn không nhận thấy rằng các nhân viên hỗ trợ và các giáo sư đang không có mặt trong trường và họ đang làm việc tại nhà. Một biện pháp an toàn khác là đeo mặt nạ chống giọt bắn trong khuôn viên trường để giúp kiểm soát sự lây lan của covid và các bệnh nhiễm trùng khác.

Vương quốc Anh đang triển khai chiến dịch tăng cường tiêm vắc xin COVID để đảm bảo an toàn cho càng nhiều người càng tốt. Sinh viên Ấn Độ khi chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe của mình trong quá trình xin thị thực sẽ được tiếp cận với tất cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe do NHS của Vương quốc Anh cung cấp.

Top 5 xu hướng du học hệ Đại học năm 2022 - Ảnh 1

Xu hướng du học trong năm 2022 có gì mới?

3. Cách ngành nghề hot

Sinh viên đang bắt đầu có xu hướng bỏ qua các ngành nghề trong lĩnh vực kinh doanh mà thay vào đó là các lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe và công nghệ. Các lĩnh vực như an ninh mạng và trí tuệ nhân tạo là chìa khóa cho tương lai. Các khóa học liên quan đến sức khỏe không chỉ là bằng MBBS và điều dưỡng truyền thống mà còn là các lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu y tế như khoa học y sinh. Đại dịch đã cho thế giới thấy tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học sinh học.

4. Hỗ trợ tài chính

Nhiều sinh viên du học phải dựa vào thu nhập từ việc làm thêm, tuy nhiên việc làm thêm đã bị cắt giảm hay cấm trong thời gian diễn ra dịch bệnh, nên từ đó sinh viên không còn đủ khả năng chi trả tiền thuê nhà hoặc tiền ăn. Sinh viên có xu hướng làm việc trong lĩnh vực dịch vụ, và tại Anh, lĩnh vực này chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề nhất với nhiều doanh nghiệp đóng cửa. Các doanh nghiệp đã có thể nhận được sự hỗ trợ tài chính của chính phủ và trả một phần tiền lương cho nhân viên của mình. Tuy nhiên, sinh viên làm việc nhận lương tiền mặt, sẽ không được hưởng lợi ích này. Sinh viên cũng có thể kêu gọi hỗ trợ từ trường, nhưng sinh viên quốc tế không phải lúc nào cũng nhận được hỗ trợ này, vì vậy bạn nên kiểm tra trường hợp này thật kỹ trước khi đăng ký học.

5. Chuẩn bị cho sự thay đổi

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nhiều đến quyết định du học của sinh viên. Nhiều sinh viên đã thay đổi điểm đến du học vào phút cuối - Úc không còn là địa điểm yêu thích, giờ đây sinh viên chuyển hướng sang Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh. Điều chắc chắn duy nhất vào năm 2022 là sự thay đổi. Cách tốt nhất để đối phó với sự thay đổi là hãy đưa ra cho mình nhiều sự lựa chọn hơn. Hãy xem xét nhiều điểm đến, đề phòng trường hợp các đạo luật thay đổi hoặc có điều gì đó lớn xảy ra ở quốc gia đó. Hãy xem xét nhiều trường đại học khác nhau.

Một lựa chọn khác đó là hoãn lại việc học của mình, bạn có thể cảm thấy thời gian cho việc này trở nên dài khi bắt đầu bước sang tuổi hai mươi, nhưng xét về mặt tổng thể, 12 tháng không phải là dài, đặc biệt khi bạn sẽ giành hơn 40 năm nữa để lao đầu vào công việc! Tuy nhiên, thay vì nhàn rỗi, bạn có thể tham gia một khóa học trực tuyến có sẵn tại các trường đại học hay các trung tâm. Hoặc ứng tuyển vào một vị trí công việc và tích lũy kinh nghiệm, đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khi bạn bước vào thế giới việc làm sau khi tốt nghiệp.

5 điều bạn cần biết về du học Ý. Chi phí du học Ý liệu có đắt?

Những quy định về việc làm thêm tại các nước mà du học sinh nên biết

Theo THE FREE PRESS JOURNAL