Thanh tra lạm thu ở những điểm 'nóng'

(giao duc 24h) - Ngày 7/10, Bộ GD-ĐT phát công văn tới các Sở GD-ĐT cả nước yêu cầu báo cáo 2 vấn đề nóng: tuyển sinh đầu cấp và các khoản thu đầu năm học trước ngày 20/11.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tình trạng sai phạm trong tuyển sinh đầu cấp và các khoản thu đầu năm học trong các nhà trường ở nhiều địa phương trong thời gian qua.

Để tổng hợp công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2010-2011 tại các địa phương, Bộ yêu cầu các Sở GD-ĐT thanh tra, kiểm tra việc tuyển sinh đầu cấp và các khoản thu đầu năm trong các nhà trường. Kết quả thanh tra, kiểm tra báo cáo về Bộ GD-ĐT bằng văn bản chậm nhất vào trước ngày 20/11/2010.

Sau khi có kết quả, Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành thanh tra hai nội dung trên tại một số địa phương, Thứ trưởng Nghĩa cho biết.

Trước đó, ngày 20/9 Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã có văn bản tới UBND các tỉnh yêu cầu tăng cường công tác quản lý thu - chi, chấm dứt tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức trong các cơ sở giáo dục. Không tùy tiện lập các quỹ để ép buộc học sinh đóng góp dưới hình thức tự nguyện.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thanh tra lạm thu ở những điểm 'nóng',

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017