Bạn không biết liệu đại học tư nhân và đại học công lập tại Đức khác nhau những gì? Sau đây là sự khác biệt giữa Đại học công lập và tư nhân tại Đức mà bạn nên biết.

Sự khác biệt giữa Đại học công lập và tư nhân tại Đức - Ảnh 1

Bạn đã biết được Đại học công lập và tự nhân tại Đức khác nhau ở điểm nào chưa?

1. Học tập ở các trường đại học công lập hoặc tư nhân ở Đức là bao nhiêu?

Sự khác biệt đầu tiên giữa các trường đại học công lập và tư nhân ở Đức là học phí. Các trường đại học công lập rẻ hơn nhiều so với các trường đại học tư, ​​vì chính phủ trợ cấp cho họ. Ví dụ, chi phí học phí của việc lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh tại Đại học Goethe Frankfurt (Đại học công cộng) bằng không. Bạn chỉ phải trả khoảng 350 € cho phí học kỳ. Mặt khác, nhận được bằng cấp tương tự tại Trường Tài chính & Quản lý Frankfurt (Private) bạn cần phải chi trả 7,050 € cho mỗi học kỳ. Bạn có thể tiết kiệm hơn € 6.500 mỗi học kỳ chỉ bằng cách học tại một trường đại học công lập!

2. Các yêu cầu nhập học cho các trường đại học công lập hoặc tư nhân ở Đức là gì?

Sự khác biệt thứ hai giữa các trường đại học công cộng và tư nhân ở Đức là các yêu cầu nhập học. Các trường đại học công lập thường có yêu cầu nhập học cao hơn các trường đại học tư. Những điều kiện tiên quyết này là do các trường đại học công lập đào tạo cho bất kì đối tượng nào, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Tỉ lệ cạnh tranh để được nhập học tại các trường Đại học công lập tại Đức khá cao.

3. Có dễ dàng hơn để vào một trường đại học tư ở Đức?

Tùy thuộc vào yêu cầu mỗi trường, nhưng đại học tư sẽ có tỉ lệ cạnh tránh thấp hơn. Nếu bạn có điểm trung bình dưới mức trung bình và có thể tìm thấy phương tiện để trả học phí tại một trường đại học tư nhân Đức, thì việc học tại một trường đại học tư là lựa chọn phù hợp. Mặc dù chi phí học phí cao hơn các trường đại học công lập ở Đức, nhưng nó vẫn phải chăng hơn so với việc học ở các quốc gia như Mỹ hoặc Anh.

4. Khi nào là thời hạn nộp đơn vào các trường đại học công cộng hoặc tư nhân ở Đức?

Sự khác biệt thứ ba giữa các trường đại học công cộng và tư nhân ở Đức là thời hạn nộp đơn. Hai ngày quan trọng nhất trong lịch giáo dục đại học của Đức là:

Học kỳ mùa đông: ngày 15 tháng 7

Học kỳ mùa hè: ngày 15 tháng 1

Những ngày này thường áp dụng cho các trường đại học công lập và tư nhân ở Đức, nhưng các trường đại học tư thường linh hoạt hơn. Tốt nhất là kiểm tra trực tiếp với trường đại học để tránh bỏ lỡ thời hạn.

Nếu bạn đã để mắt đến việc theo học tại một trường đại học công lập, thì hãy chuẩn bị nộp đơn trước ít nhất tám tuần.

5. Bạn nên bắt đầu học tập vào học kỳ nào?

Học kỳ mùa đông ở Đức thường bắt đầu vào tháng 10 và kết thúc vào tháng 3. Nó thường là sự lựa chọn phổ biến nhất bởi vì nhiều khóa học được cung cấp trong học kỳ mùa đông, và sinh viên tiếp nhận lớn hơn. Bạn có thể sẽ có cơ hội cao hơn để được nhận khi đăng ký vào học kỳ mùa đông. Và hầu hết các khóa học tại các trường đại học công lập chỉ mở cửa vào học kỳ mùa đông. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem đó là trường hợp trước khi nộp đơn.

Học kỳ mùa hè ở Đức bắt đầu vào tháng Tư và kết thúc vào tháng Chín. Đó là lựa chọn ít phổ biến nhất chỉ vì số lượng khóa học hạn chế được cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng khóa học mơ ước của bạn có sẵn trong học kỳ mùa hè, đừng ngần ngại mà nộp đơn ngay nhé!

6. Bảng xếp hạng toàn cầu của các trường đại học công và tư ở Đức là gì?

Sự khác biệt thứ năm và cuối cùng là thứ hạng toàn cầu của các trường đại học công lập và tư. Mọi người đều mơ ước bằng cấp của họ tại các trường đại học uy tín. Bạn có thể kết nối với một số bộ óc tốt nhất và thậm chí có khả năng gặp gỡ những người đồng sáng lập trong tương lai của bạn. Theo bảng xếp hạng của Đại học Thời đại Đại học (), có 43 trường đại học ở Đức được xếp hạng trong top 500 trường đại học tốt nhất thế giới. Trong số 43, chỉ có 2 trường là trường đại học tư.

7. Các trường đại học công lập hàng đầu ở Đức là gì?

LMU Munich

Technical University of Munich

Heidelberg University

Humboldt University of Berlin

University of Tübingen

8. Các trường đại học tư nhân hàng đầu ở Đức là gì?

Dựa trên dữ liệu về Unirank, năm trường đại học tư nhân tốt nhất ở Đức thuộc về Charité - Universitätsmedizin Berlin, Đại học Jacobs Bremen, Đại học Công giáo Eichstätt -ingolstadt (KU), Đại học Witten/Herdecke và ESMT Berlin. Theo Thời báo Giáo dục Đại học (The), chỉ có hai trong số năm trường đại học trong danh sách được xếp hạng trong số 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Làm sao để lựa chọn một chương trình học phù hợp khi đi du học?

Những trường Đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất nước Đức

Theo Expatrio