Samsung dự định mua lại Meego

Theo Mobiledia, Samsung có thể mua lại nền tảng Meego từ tay Intel.

Samsung có thể mua lại Meego từ tay Intel. Ảnh: Uberphones.

Samsung có thể mua lại Meego từ tay Intel. Ảnh: Uberphones.


Một trong những tin tức nổi bật gần đây là việc Google mua lại Motorola Mobility và có ý định tự sản xuất smartphone. Những nhà sản xuất vốn đang dựa vào hệ điều hành Android giờ lại có nguy cơ cạnh tranh với đối tác của chính mình.

 

Không giống như những đối tác khác trong liên minh Android, Samsung cũng sở hữu hệ điều hành của riêng hãng mang tên Bada. Nền tảng này cũng tạo ra được phần nào thành công đối với một vài thị trường trên thế giới. Theo Cnet, gần đây công ty này tỏ ra rất ủng hộ cho nền tảng Bada vì vậy cũng không thể loại trừ trường hợp hãng này sẽ không mua lại Meego.

 

Trước đây, có nhiều nguồn tin đồn rằng Samsung sẽ mua lại nền tảng webOS từ Hewlett-Packard. Nhưng ngay sau đó, hãng điện tử Hàn Quốc đã phủ nhận sự việc trên.

 


Nokia N9 là smartphone chạy Meego với thiết kế nguyên khối. Ảnh: Quốc Huy.


Theo Mobiledia, Samsung sẽ sử dụng các sở hữu trí tuệ đi kèm với Meego - yếu tố quan trọng để hãng này đối mặt với các vụ kiện tụng đang ngày một trở nên phổ biến trong thời gian gần đây mà cụ thể là Samsung vừa bị xử thua trong vụ kiện về bằng sáng chế với Apple, kết quả là một số mẫu smartphone cũng như tablet PC của hãng này bị cấm bán tại một số quốc gia trên thế giới.

 

Trong khi đó, Cnet cho rằng Intel, sau hai năm cố gắng hiện thực hoá dự án Meego với nhà sản xuất Phần Lan, sẽ "háo hức" bán hệ điều hành này đi nếu được Samsung ngỏ ý.

 

Meego là nền tảng đươc phát triển bởi Intel và Nokia. Tuy nhiên, hệ điều hành này đã bị nhà sản xuất Phần Lan bỏ rơi khi công ty này quyết định thôi đầu tư cho Meego để chuyển sang Windows Phone. Nokia hiện giờ chỉ có duy nhất model N9 chạy hệ điều hành Meego. Đây là sản phẩm được nhận nhiều lời khen từ phía thị trường, nhưng xét cho cùng Nokia N9 cũng chỉ giống như một mẫu thí nghiệm của hãng này.

 

Phát ngôn viên của Samsung từ chối bình luận khi được Cnet phỏng vấn về sự việc trên.

 

Kenhtuyensinh (theo Sohoa)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Samsung dự định mua lại Meego, Samsung dự định mua lại Meego, samsung, meego, nokia, intel, sản phẩm công nghệ, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017