Nokia trải qua quý II tồi tệ

Đây quả là một Quý đáng buồn của Nokia, cho thấy sự bế tắc của hãng trên thị trường di động...

 

Hãng sản xuất điện thoại đến từ Phần Lan, Nokia đang phải đối mặt với những vấn đề thực sự, khi báo cáo doanh thu tổng kết Quý II/2011 cho thấy hãng chỉ đạt mức doanh thu “khiêm tốn”, chỉ 693 triệu USD, giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây quả là một Quý đáng buồn của Nokia, cho thấy sự bế tắc của hãng trên thị trường di động. Không chỉ mất ưu thế trên thị phần smartphone, ngay cả thị phần điện thoại cơ bản (dòng điện thoại với các chức năng cơ bản), vốn là phân khúc mà Nokia từng nắm “ngôi vương” trong mọt thời gian dài, Nokia cũng đang mất dần chỗ đứng khi doanh thu Quý II/2011 cũng đã giảm hơn 20% so với cùng năm ngoái.

“Những thách thức mà chúng tôi đang phải đối mặt trong quá trình chuyển đổi chiến lược nhiều hơn so với dự kiến” - Stephen Elop, CEO của Nokia cho biết. Tuy nhiên, ông vẫn tin rằng Nokia vẫn đạt được những bước tiến “tốt hơn so với mong đợi” trong quá trình đạt được mục tiêu.
“Mặc dù kết quả doanh thu của quý II của chúng tôi rõ ràng rất đáng thất vọng, nhưng chúng tôi vẫn đang thực hiện tốt những bước đi chiến lượng quan trọng nhất để hướng đến khả năng cạnh tranh dài hạn hơn” - Elop cho biết.

Mặc dù đang gặp những khó khăn nghiêm trọng nhưng Stephen Elop vẫn rất tin tưởng vào tương lai của Nokia


Nokia hiện đang hướng đến sản phẩm đầu tiên sử dụng nền tảng Windows Phone 7 của mình, mà Nokia hy vọng sẽ giúp mình tìm lại “vinh quang” xưa và bắt kịp iPhone và Android trên cuộc đua di động. 

Mặc dù theo dự kiến ban đầu, smartphone đầu tiên sử dụng Windows Phone 7 của Nokia phải đến 2012 mới ra mắt, nhưng hãng đang đẩy nhanh tiến độ để cho ra mắt sản phẩm này tại thị trường châu Âu vào cuối năm nay. 

Doanh thu của Nokia càng khiến cho những người yêu mến hãng điện thoại này cảm thấy thất vọng và lo lắng, nhất là khi so sánh với doanh thu Quý II của Apple, “Quả táo” đã đạt mức doanh thủ kỷ lục 28,57 tỷ, tăng đến 90% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ vào sự thành công của iPad 2 và iPhone 4.

Rõ ràng, Nokia vẫn còn rất nhiều điều phải làm để mong tìm lại được vinh quang xưa của mình.
Kenhtuyensinh (nguồn: Mashable)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nokia trải qua quý II tồi tệ, nokia, smart phone, nokia trên bờ vực thẳm, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017