Những tính năng mới chỉ có trên iOS 8

iOS 8: Nền tản di động iOS 8 đã chính thức được giới thiệu tại WWDC 2014 vừa rồi với nhiều tính năng ưu việt cho người dùng mà các phiên bản trước đó chưa có: chức năng theo dõi sức khỏe người dùng, chức năng chỉnh sửa ảnh mới ngay trên ứng dụng xem ảnh...

HitechSmartphoneiphone 6dien thoai iphone 6

Đúng như dự đoán, Apple đã công bố nền tảng di động iOS 8 tại hội nghị nhà phát triển WWDC 2014. Phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone, iPad sẽ được ra mắt chính thức vào mùa thu năm 2014. iOS 8 không phải thay đổi to tát so với iOS 7 song được đưa thêm nhiều tính năng thú vị.

Video giới thiệu top những ứng dụng tốt nhất trên iOS 8 bằng tiếng việt


>> Điểm mặt những tính năng mới chỉ có trên iOS 8

1. Tính năng theo dõi sức khỏe người dùng

Apple bổ sung ứng dụng hỗ trợ hoạt động thể dục, tập luyện có tên Health. Cũng như các ứng dụng cùng loại, nó có thể đo lượng calo tiêu thụ, thói quen ngủ của người dùng. Health tương thích với các phần mềm của bên thứ ba.

9 tính năng mới chỉ có trên iOS 8 1

Cùng với Health, Apple còn giới thiệu cả bộ công cụ HealthKit dành cho bác sỹ. Ví dụ, bác sỹ có thể dùng HealthKit để so sánh huyết áp của bệnh nhân mỗi ngày.

9 tính năng mới chỉ có trên iOS 8 2

2. Ứng dụng mail mới trên iOS 8 đề cao sự tiện lợi cho người dùng

Apple thay đổi một chút trong ứng dụng Mail trên iPhone, iPad. Bạn có thể đánh dấu để chúng luôn hiển thị ở trên cùng hộp thư đến chỉ bằng thao tác duy nhất.

9 tính năng mới chỉ có trên iOS 8 2

Bấm đúp vào nút home để mở ra các ứng dụng vừa sử dụng lẫn những người thường xuyên liên lạc.

9 tính năng mới chỉ có trên iOS 8 4

3. Ứng dụng handoff

Apple giới thiệu một tính năng mới cho iOS và OS X có tên Handoff. Nếu đang đọc báo trên iPhone và muốn chuyển sang trên Mac hay thiết bị khác, bạn sẽ được đọc tiếp ở đoạn đang dừng.

 Ứng dụng handoff trên ios 8

Apple thực sự đã nỗ lực để biến iOS trở nên gần gũi hơn với OS X. Một tính năng nữa là iCloud Drive, hoạt động khá giống với Google Drive, cho phép lưu trữ tất cả tập tin trên mọi thiết bịApple.

 Ứng dụng handoff trên ios 8

4. Ứng dụng Quicktype thông minh hơn

Tính năng QuickType dự đoán chữ tiếp khi khi đang gõ.

Ứng dụng Quicktype thông minh hơn trên ios 8

5. Tính năng tìm kiếm spotlight

Tính năng tìm kiếm Spotlight trong iOS 8 được cải thiện đáng kể: bạn có thể xem kết quả từ App Store, Wikipedia, tìm đường đi, lịch chiếu phim cùng các kết quả khác.

Tính năng tìm kiếm spotlight

 

5. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh ngay trong ứng dụng ảnh

Apple đưa tính năng chỉnh sửa ảnh vào trong ứng dụng ảnh. Ví dụ, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng, độ sáng, độ tương phản, đổ bóng ngay trong ảnh. Apple cũng giúp tìm kiếm ảnh dễ dàng hơn trong iOS 8, dựa theo địa điểm, ngày chụp, album. Chúng đồng bộ với iCloud.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh ngay trong ứng dụng ảnh

 

6. Ứng dụng nhắn tin mới

Có nhiều điểm mới trong ứng dụng nhắn tin của iPhone. Nếu không muốn bị làm phiền bởi các đoạn chat nhóm, người dùng bấm vào Do Not Disturb. Họ cũng được phép đặt tên cho cuộc nói chuyện hay gửi tin nhắn thoại bằng cách bấm và giữ nút microphone.

ứng dụng nhắn tin mới trên ios 8

7. Siri có khả năng nhận diện bài hát

Trợ lý ảo Siri có thêm vài khả năng mới như nhận diện bài hát đang phát theo công nghệ Shazam, mua ứng dụng, bài hát trên iTunes và hỗ trợ thêm 33 ngôn ngữ nữa.

tính năng Siri có khả năng nhận diện bài hát

8. Family share

Các thành viên trong gia đình có thể chia sẻ ảnh, lịch, nhắc nhở, địa chỉ với nhau thông qua FamilyShare. Không chỉ có vậy, phụ huynh được kiểm soát những gì con em muốn mua từ iTunes.

Family share thông minh hơn

9. Ứng dụng ID Touch

Từ iOS 8, Apple mở cửa cho lập trình viên để đưa vào ứng dụng bàn phím (như Swype) hay tận dụng các lợi thế của Touch ID. Đây cũng là điều iFan chờ đợi khá lâu và nay mới được Apple thỏa mãn.

ứng dụng touch id trên ios 8

Kenhtuyensinh.vn (theo soha)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những tính năng mới chỉ có trên iOS 8,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017