Du học nghề tại Đức có phải là cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn? Sau đây là những điều bạn cần biết về chương trình đào tạo nghề tại Đức.

Những điều cần biết về du học nghề Đức - Ảnh 1

Những điều có thể bạn chưa biết về chương trình đào tạo nghề tại Đức

Hệ thống kép được thiết lập vững chắc trong hệ thống giáo dục Đức. Đặc điểm chính của hệ thống kép là hợp tác giữa các công ty chủ yếu là nhỏ và vừa, một mặt, và các trường dạy nghề được tài trợ công khai. Mặt khác, hợp tác này được quy định bởi pháp luật. Các học viên trong hệ thống kép thường dành một phần mỗi tuần tại một trường dạy nghề và phần khác tại một công ty, hoặc họ có thể dành thời gian dài hơn ở mỗi nơi trước khi xen kẽ. Huấn luyện kép thường kéo dài từ hai đến ba năm rưỡi.

1. Hình thức tuyển dụng tốt nhất cho các công ty

Các doanh nghiệp tham gia chương trình đào tạo kép coi đào tạo nghề là hình thức tuyển dụng nhân sự tốt nhất. Các công ty cung cấp đào tạo không chỉ tiết kiệm chi phí tuyển dụng mà còn tránh nguy cơ thuê nhân viên không phù hợp cho công việc. Đầu tư vào đào tạo là một yếu tố quan trọng để thành công trong một thế giới ngày càng cạnh tranh. Lợi ích chính cho người học việc là họ được đào tạo liên quan đến thị trường giúp cải thiện cơ hội của họ trên thị trường lao động, điều này không ngừng phát triển và nâng cấp các kỹ năng để đáp ứng với những đổi mới mới nhất của thời đại kỹ thuật số đồng thời mở rộng sự tham gia xã hội và dân chủ của họ.

2. Sự hấp dẫn quốc tế của đào tạo chất lượng cao

Có một nhận thức ngày càng phổ biến trên khắp châu Âu và trên toàn thế giới rằng giáo dục và đào tạo nghề nghiệp dựa trên công việc là rất quan trọng cho khả năng cạnh tranh và tham gia đóng góp xã hội. Nhu cầu từ các quốc gia khác để hợp tác với Đức trong lĩnh vực này vẫn còn cao. Để kết thúc này, Bộ Giáo dục Liên bang hỗ trợ các sáng kiến ​​như Liên minh học nghề Châu Âu do Ủy ban Châu Âu ra mắt.

3. Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành

Đào tạo nghề ở Đức cung cấp rất nhiều loại. Nó kết hợp lý thuyết và thực hành ngay từ đầu. Bạn sẽ được đào tạo tại chỗ tại một công ty, trong khi một hoặc hai ngày một tuần, hoặc vài tuần tại một thời điểm, được dành riêng cho trường dạy nghề, nơi bạn sẽ tìm hiểu về các nguyên tắc lý thuyết làm cơ sở cho công việc của bạn. Hệ thống kép này kết hợp lý thuyết và thực hành sẽ cho bạn một khởi đầu lý tưởng trong công việc của bạn

4. Vừa học vừa kiếm thu nhập

Khi bạn bắt đầu một chương trình đào tạo nghề ở Đức, bạn sẽ kiếm được tiền từ ngày đầu tiên. Các công ty sẽ trả cho bạn một mức lương cho công việc bạn làm như là một phần của khóa học của bạn.

Bạn có thể tìm nơi học nghề tại Đức như thế nào?

TOP 7 trung tâm tư vấn du học Đức

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh