Khi lựa chọn du học, bạn chắc chắn cần chuẩn bị tâm lý rằng sẽ phải gặp những khó khăn. Đối với du học Đức, thời tiết lại là rào cản đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Những điều bạn cần biết để tồn tại qua mùa đông tại Đức - Ảnh 1

Làm thế nào để bạn có thể thích nghi với mùa đông tại Đức?

1. Làm thế nào để có thể thích nghi với mùa đông tại Đức?

Cho dù bạn có thích mùa đông hay không, không ai thích đóng băng chân tay của họ khi thời tiết lạnh. Đức được biết là đất nước có vài lần mùa đông được cho là lạnh nhất ở châu Âu, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên ẩn trú trong nhà suốt cả mùa đông.

2. Mùa đông ở Đức là khi nào và trời lạnh như thế nào?

Mùa đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 ở Đức. Trong những tháng này, bạn có thể mong đợi nhiệt độ đóng băng, tuyết rơi - hoặc cả hai tùy thuộc vào khu vực của bạn. Các khu vực miền núi lạnh hơn nhiều so với vùng đồng bằng phía nam.

3. Mẹo giúp bạn thích nghi dễ dàng với mùa đông tại Đức

3.1. Mặc nhiều lớp quần áo

Khi nhiệt độ xuống dưới 0 ° C, tốt nhất là lựa chọn quần áo giữ cho bạn ấm từ đầu đến chân. Luôn luôn cần phải mặc quần áo dày dặn và nhiều lớp khi đi ra ngoài vào mùa đông. Vớ dày, quần jean là trang phục bạn dễ dàng bắt gặp trên đường. Thay vì chọn quần jean dài đầy đủ, thay vào đó bạn có thể sử dụng leggings. Chúng có tác dụng tương tự nhưng sẽ giữ cho bạn ấm hơn ở nhiệt độ lạnh hơn.

3.2. Thưởng thức thức ăn và đồ uống ấm

Khi bạn ra ngoài trong những tháng mùa đông, tốt nhất là luôn có một thức uống nóng trong tay. Uống đồ uống nóng như trà, cà phê, sô cô la nóng hoặc bất kỳ đồ uống làm dịu nào khác. Đức cũng được biết đến với các loại rượu vang nghiền trong Giáng sinh. Một bữa ăn nóng cũng là một cách tuyệt vời để giữ ấm trong mùa đông. Những bữa ăn nóng như súp, món hầm, hoặc thịt hầm là hoàn hảo cho những tháng mùa đông vì chúng sẽ ở với bạn lâu hơn và giữ ấm cho dạ dày của bạn.

3.3. Sắp xếp thời gian thể dục trong mùa đông

Đến bây giờ, bạn có thể hiểu tại sao ăn một bữa ăn nóng và uống một thứ gì đó để làm lạnh là hữu ích. Nhưng sẽ không tốt hơn nếu chúng ta có thể mất thêm bảng Anh đến từ việc ăn và uống quá nhiều trong mùa đông? Khi trời quá lạnh để ra ngoài và giao tiếp, và với hầu hết mọi người dành thời gian trong nhà, tập thể dục là điều tốt nhất để làm. Dùng máy chạy bộ, đi xe đạp hoặc chạy bộ quanh khối - bất cứ thứ gì khiến bạn đổ mồ hôi sẽ giữ cho cơ thể đó ấm áp một cách tự nhiên. Nếu bạn không muốn đổ mồ hôi, hãy đi ra ngoài để đi bộ dài và ghé thăm một số điểm tham quan của Đức trong mùa đông. Đặc biệt là vào tháng 11 và tháng 12, hãy ghé thăm các chợ Giáng sinh khác nhau ở Đức hoặc trượt băng trong thành phố.

3.4. Làm việc với nhiệt tự nhiên

Mùa đông có thể tối và ảm đạm. Khi mặt trời tắt, hãy cố gắng và ở bên ngoài càng nhiều càng tốt. Có thể là mua sắm tạp hóa hoặc bắt kịp với bạn bè, tận hưởng sự ấm áp của ánh sáng mặt trời là cả tự nhiên và khỏe mạnh cho da.

4. Những gì cần tránh trong mùa đông ở Đức

4.1. Mất nước

Ngay cả trong nhiệt độ lạnh nhất, hydrat hóa là quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn vượt qua những phiền toái mà mùa đông mang lại bao gồm làn da khô và đôi môi nứt nẻ, mà còn giúp bạn tránh khỏi cảm lạnh hoặc cúm trong thời gian này trong năm. Hãy chắc chắn để giữ cho cơ thể bạn ngậm nước bằng cách uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ nước, hãy thử một số đồ uống hydrat hóa tự nhiên như trà và nước ép trái cây.

4.2. Lượng caffeine quá mức

Caffeine là một loại thuốc lợi tiểu sẽ làm cho cơ thể bạn giải phóng nhiều nước hơn so với nó. Điều này có nghĩa là nhiều đồ uống cà phê hoặc caffein mà bạn uống, bạn càng bị mất nước. Bạn không chỉ hạn chế lượng đồ uống chứa caffein hàng ngày để ngăn ngừa mất nước, mà còn cố gắng và tránh khỏi caffeine hoàn toàn trong những tháng mùa đông vì nó có thể làm trầm trọng thêm bất kỳ vấn đề hô hấp nào.

4.3. Ngồi trong phòng quá nóng

Nhiều người tăng nhiệt ngay khi mùa đông đang quay cuồng. Điều này có thể xấu vì quá nóng có thể làm bạn mất nước và gây ra da khô. Thay vì tăng nhiệt, hãy đảm bảo rằng nhà của bạn được cách nhiệt đầy đủ để giữ cho sự ấm áp bên trong và nhiệt độ lạnh. Ngoài ra, tắm nước nóng trước khi đi ngủ có thể giúp cơ thể bạn ấm lên qua đêm.

Đức - Điểm đến du học luôn đứng TOP đối với sinh viên quốc tế

Sự khác biệt giữa Đại học công lập và tư nhân tại Đức

Theo Expatrio