Có nhiều thêm một ngoại ngữ sẽ luôn là thế mạnh cho bạn ở mọi khía cạnh từ công việc đến cuộc sống. Nếu như tiếng Anh đã dần trở nên phổ biến quá mức, 5 ngoại ngữ sau sẽ là những lựa chọn bạn đáng cân nhắc.

TOP 7 kênh Youtube dạy tiếng Hàn miễn phí

TOP 7 kênh Youtube dạy tiếng Hàn miễn phí

Bạn thích văn hóa Hàn Quốc? Bạn muốn tự học ngôn ngữ Hàn? Vậy thì đừng bỏ qua 7 kênh dạy tiếng Hàn miễn phí này để nâng cao trình độ Hàn ngữ nhé!

1. Tiếng Nhật 

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế rất phát triển ở châu Á với thu nhập bình quân đầu người rất cao. Đất nước này đang chịu những áp lực của vấn đề dân số bị già hóa và thiếu thốn người lao động. Chính vì vậy việc học được tiếng Nhật sẽ giúp bạn có rất nhiều cơ hội làm việc với các công ty Nhật Bản.

Điều tuyệt vời là thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn có được mức lương rất cao. Các công ty Nhật Bản sẵn sàng trả những mức lương mơ ước cho người lao động có chứng chỉ tiếng Nhật cao cấp.

Ngoài ra Nhật Bản cũng là đất nước đầu tư rất nhiều vào Việt Nam với những công ty đa quốc gia lớn. Việc học được tiếng Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc tại các công ty này và có thể phát triển sự nghiệp dễ dàng hơn.

Ngoài tiếng Anh thì ngoại ngữ nào nên học nhất hiện nay? - Ảnh 1

Điều tuyệt vời là thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn có được mức lương rất cao

2. Tiếng Tây Ban Nha

Là ngôn ngữ chính của hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tiếng Tây Ban Nha hoàn toàn xứng đáng nằm trong top 3 những ngôn ngữ nên học.

Được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia Mỹ La Tinh với 330 triệu người dùng và là ngôn ngữ thứ hai của 420 triệu người trên toàn thế giới. Tiếng Tây Ban Nha đã khẳng định được vị thế là một ngoại ngữ nên học và có sức ảnh hưởng.

Đặc biệt, ở Mỹ cũng đang có 35 triệu người thường xuyên sử dụng Tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ sinh hoạt hằng ngày.

3. Tiếng Trung Quốc

Tiếng Trung là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc và Đài Loan được gọi là tiếng Trung Quốc tiêu chuẩn; nó dựa trên tiếng địa phương phổ biến nhất của Trung Quốc, tiếng Quan thoại, được nói bởi 70 phần trăm người nói tiếng Trung Quốc.Tuy nhiên, tiếng Trung sử dụng hệ thống chữ viết thay vì bảng chữ cái. Nếu chỉ học một phương ngữ của tiếng Trung như tiếng Quan thoại bạn cũng có thể giao tiếp bằng văn bản với người nói các phương ngữ khác, ngay cả khi bạn không thể hiểu nhau khi nói.

Ngoài tiếng Anh thì ngoại ngữ nào nên học nhất hiện nay? - Ảnh 2

Tiếng Trung là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới

4. Tiếng Đức

Với các bạn có mục đích học ngoại ngữ để đi du học thì rất nên học tiếng Đức. Đức là một đất nước có rất nhiều học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế. Điều kiện cần là bạn phải có bằng cấp chứng nhận trình độ tiếng Đức hạng B1.

Tiếng Đức cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại các nước châu Âu. Chính vì vậy việc làm chủ ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có cơ hội tìm được công việc tại trời Tây. Con đường bạn có thể theo đuổi đó là săn tìm học bổng để học tập tại châu Âu và sau đó tìm cơ hội để có thể làm việc tại châu lục phát triển này.

Kể cả bạn không có đủ may mắn để du học và làm việc tại trời Tây thì việc làm chủ được tiếng Đức cũng mở ra rất nhiều cơ hội việc làm. Các công ty, tập đoàn đa quốc gia đến từ châu Âu đều rất cần những người lao động có thể sử dụng được tiếng Đức.

5. Tiếng Pháp

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ được giảng dạy tại nhiều trường đại học ở Việt Nam. Đây là một ngôn ngữ được sử dụng bởi khoảng 750 triệu người trên thế giới. Bên cạnh tiếng Anh thì các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, UNESCO, NATO và Liên minh châu Âu cũng đã lựa chọn tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính thức.

Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ được giảng dạy nhiều nhất trển thế giới (chỉ sau tiếng Anh). Chính vì vậy nếu có thể học và làm chủ được tiếng Pháp thì cơ hội tìm được việc làm tốt tại các công ty đa quốc gia sẽ rất rộng mở với bạn.

Ngoài tiếng Anh thì ngoại ngữ nào nên học nhất hiện nay? - Ảnh 3

Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ được giảng dạy nhiều nhất trển thế giới

Ngoài ra cũng như tiếng Đức thì việc học được tiếng Pháp cũng mở ra cơ hội tìm kiếm những suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Cơ hội học tập tại đất nước xinh đẹp này là rất nhiều với rất nhiều học bổng toàn phần cũng như một phần.

> TOP 4 kênh Youtube dạy tiếng Nhật miễn phí

> TOP 7 từ điển tiếng Đức hữu dụng mà bạn nên biết

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp