Học tiếng Nhật chưa từng là một hành trình dễ dàng. Cùng Kênh Tuyển Sinh điểm danh qua 5 từ điển miễn phí để học tiếng Nhật thêm thuận lợi.

TOP 8 ngôn ngữ hữu ích mà bạn nên học

TOP 8 ngôn ngữ hữu ích mà bạn nên học

Bên cạnh học Tiếng Anh, bạn cũng có thể học thêm những ngoại ngữ hữu ích khác như Trung, Tây Ban Nha, Pháp và Đức.

1. MAZII

Mazii là một trong những ứng dụng trên hệ quản lý và điều hành IOS và Android tương hỗ người học hiểu sâu hơn ngữ nghĩa giữa tiếng Việt và tiếng Nhật. Đây cũng là công cụ được tích hợp những tính năng tra cứu phong phú gồm : Kanji, Hiragana, Romanji, Tiếng Việt và bảng vẽ Kanji .

Mazii là một App khá mới. Tuy nhiên, nó đã chứng tỏ được mình là một app từ điển tiếng Nhật tuyệt vời. Ngoài những công dụng cơ bản là tra từ và tra kanji ; Mazii còn có công dụng tra ngữ pháp. Như vậy, những bạn sẽ không cần phải mang cuốn từ điển mẫu câu kè kè mỗi lần học ngữ pháp nữa ; toàn bộ đã có trong Mazii. Ngoài ra, Mazii còn có thêm mạng lưới hệ thống những chữ hán và những mẫu ngữ pháp cho kỳ thi JLPT khá hữu dụng.

Học tiếng Nhật thì không thể bỏ qua những từ điển miễn phí này - Ảnh 1

Ứng dụng Mazii

2. AKEBI

Akebi là một app từ điển lớn, với rất nhiều các ví dụ cụ thể. Một chức năng cực cực kì tuyệt vời của Akebi là “Show Words with this Kanji”. Khi bạn tra một từ kanji, nó sẽ hiện ra một cả một “gia đình”, các từ khác sử dụng chữ kanji đó như một bộ phận cấu thành, giống như kiểu mindmap.

Như vậy, các bạn sẽ có sự liên hệ, liên tưởng rộng hơn khi tra một từ kanji. Akebi cũng có chức năng giải thích các chữ kanji như mức độ thông dụng của nó; thuộc cấp N mấy; nghĩa là gì; đọc như nào; bao nhiêu nét; cách viết; các từ hay đi kèm.

Giao diện đẹp, trực quan; hệ thống database cực kì phong phú và đầy đủ; không quảng cáo và hoàn toàn miễn phí. Chẳng có lí do gì để chê Akebi, đây là ứng dụng tuyệt vời cho những ai đang học tiếng Nhật.

Phần mềm chỉ download được trên Android.

Học tiếng Nhật thì không thể bỏ qua những từ điển miễn phí này - Ảnh 2

App từ điển Akebi

3. JDICT

Jdict là một trong những từ điển học tiếng Nhật phổ cập và ưu thích nhất so với những người đang chiếm hữu dòng điện thoại thông minh điện thoại cảm ứng hệ điều hành quản lý Android và IOS. Điểm nổi trội của Jdict so với những ứng dụng khác chính là tính năng nhận dạng chữ kanji viết tay ( chính sách trực tuyến và offline ) ; tra từ bằng romaji. Phần mềm còn tương hỗ dịch đoạn văn dựa trên cơ sở google dịch .

Giao diện của Jdict cũng rất dễ nhìn và dễ chớp lấy. Một đặc thù nữa là bạn hoàn toàn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải quy đổi gì. Jdict cũng tích hợp thêm cả tính năng tra Nhật – Anh để bù đắp 1 số ít từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa .

Chức năng “ Favorite ” và “ History ” để lưu những thứ cần ghi nhớ khi tra cũng là một đặc thù nổi trội của Jdict

Download được cả trên Android | IOS

Học tiếng Nhật thì không thể bỏ qua những từ điển miễn phí này - Ảnh 3

Từ điển Jdict

4. Phần mềm chuyên về Kanji-XKANJI

Xkanji là trọn bộ giải pháp học tiếng Nhật, được tích hợp rất đầy đủ cả từ điển, kanji và ngữ pháp. Không chỉ tra cứu bằng những cách thường thì ; xKanji còn được cho phép bạn tìm kiếm bằng camera, romaji và cả chữ viết tay .

Các điểm điển hình nổi bật :

  • Tích hợp cả từ điển, ngữ pháp và kanji.
  • Tra cứu bằng cách quét hình ảnh qua camera;
  • Tra cứu bằng cách nhập chữ viết tay;
  • Tra cứu bằng romaji;
  • Tra cứu kanji theo bộ;
  • Tra cứu kanji bằng cách nhập phát âm theo onyomi, kunyomi và nghĩa Hán Việt;
  • Thêm các chữ kanji, từ vựng, ngữ pháp vào danh sách yêu thích; có thể lưu lại lịch sử tra cứu

Có thể dowload trên : Android, IOS, Window

Học tiếng Nhật thì không thể bỏ qua những từ điển miễn phí này - Ảnh 4

Phần mềm chuyên về Kanji-XKANJI

5. GOOGLE TRANSLATE

“ Ông trùm ” từ điển không hề thiếu, nhanh, gọn, nhẹ, dễ sử dụng chính là Google translate ; với công dụng chứng minh và khẳng định sức mạnh của mình như scan hình để dịch hoặc tương hỗ giọng nói.

Học tiếng Nhật thì không thể bỏ qua những từ điển miễn phí này - Ảnh 5

Google translate - kho tàng từ điển và phiên dịch vô hạn

> TOP 8 bí quyết vàng giúp bạn giao tiếp tiếng Nhật thành công

> Những điều bạn cần biết trước khi học Tiếng Nhật

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp