Bên cạnh học Tiếng Anh, bạn cũng có thể học thêm những ngoại ngữ hữu ích khác như Trung, Tây Ban Nha, Pháp và Đức.

Mách bạn bí quyết giúp học Tiếng Hàn hiệu quả hơn

Mách bạn bí quyết giúp học Tiếng Hàn hiệu quả hơn

Bạn học tiếng Hàn nhưng lại cảm thấy không hiệu quả? Kênh Tuyển Sinh mách bạn những cách giúp bạn học Tiếng Hàn nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn.

TOP 8 ngôn ngữ hữu ích mà bạn nên học - Ảnh 1

Đâu là những ngoại ngữ mà bạn nên học bên cạnh Tiếng Anh?

1. Tiếng Anh - Ngôn ngữ thứ hai thông dụng nhất

Bạn có thể ngạc nhiên rằng tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được nói phổ biến nhất trên thế giới, thay vào đó là Tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha. Nhưng ở 55 quốc gia, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng phổ biến nhất, vì vậy bạn nên nói tiếng Anh nếu bạn có kế hoạch sinh sống hoặc học tập ở nước ngoài.

2. Tiếng Trung – Ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới

Với hơn 1 tỷ người bản ngữ, tiếng Trung thống trị châu Á và thế giới với tư cách là ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên nhất. Nhưng hãy nhớ rằng tiếng Trung bao gồm mười ngôn ngữ Sinitic như tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông. Nói tiếng Trung cũng là một tài sản quan trọng trong kinh doanh vì vai trò của quốc gia này đang ngày càng đi lên trong lĩnh vực kinh tế.

3. Tiếng Tây Ban Nha - ngôn ngữ thứ hai hữu ích nhất để học ở Mỹ

Ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ là tiếng Tây Ban Nha. Trên thực tế, có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ hơn ở Tây Ban Nha, vì vậy bạn sẽ không phải đi xa để học được thứ tiếng này.

4. Tiếng Ả Rập - ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rộng rãi nhất ngoài tiếng Anh

Tiếng Ả Rập tiêu chuẩn là ngôn ngữ viết ở nhiều quốc gia nơi các phương ngữ Ả Rập khác nhau được sử dụng. Trên thực tế, tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức của 59 quốc gia, vì vậy nó có ích trên hầu hết các nước Trung Đông và Châu Phi.

5. Tiếng Pháp – Ngôn ngữ được sử dụng ở khắp năm châu lục

Tiếng Pháp là ngôn ngữ được học rộng rãi thứ hai trên thế giới. Là một phần còn sót lại của quá trình thuộc địa, tiếng Pháp đã có chỗ đứng trên năm châu lục và là một trong những ngôn ngữ làm việc của Liên Hợp Quốc.

6. Tiếng Đức - ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở Châu Âu

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu do số lượng người bản ngữ nơi đây rất nhiều. Nó cũng là ngôn ngữ chính thức của không chỉ Đức mà còn cả Áo và Liechtenstein. Nó cũng thường được sử dụng ở Trung và Đông Âu.

7. Tiếng Bồ Đào Nha – Ngôn ngữ đang có nhu cầu sử dụng cao

Có thể bạn sẽ nghĩ đến đất nước Bồ Đào Nha khi chúng ta đề cập đến tiếng Bồ Đào Nha, nhưng tiếng Bồ Đào Nha thực sự là ngôn ngữ chính thức của Brazil. Do nền kinh tế đang bùng nổ của Brazil hiện tại, lớn thứ 7 trên thế giới và ngành du lịch nhộn nhịp, nên việc nói tiếng Bồ Đào Nha ở Brazil ngày càng có giá trị và có thể là một điểm mạnh của bạn.

8. Tiếng Nga – Ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên Internet

Mặc dù tiếng Anh thống trị Internet, chiếm hơn 50% nội dung trên web, nhưng Nga đứng ở vị trí thứ hai. Ảnh hưởng địa chính trị ngày càng tăng của Nga cũng khiến nó trở thành một ngôn ngữ hữu ích để tiếp thu và nó cũng được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ liệt vào danh sách ngôn ngữ quan trọng.

Theo Rosetta Stone