Tiếng Pháp hiện đang là ngoại ngữ xu hướng, được nhiều người theo học. Tuy nhiên, không ít người học gặp khó khăn khi phát âm Tiếng Pháp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách phát âm ngoại ngữ này thật chuẩn xác.

Tổng hợp những chứng chỉ tiếng Pháp phổ biến tại Việt Nam

Tổng hợp những chứng chỉ tiếng Pháp phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam có 3 loại chứng chỉ tiếng Pháp được công nhận phổ biến là DELF, DALP và TCF. Cùng kênh Tuyển Sinh tìm hiểu về 3 loại chứng chỉ này để...

6 mẹo để cải thiện phát âm tiếng Pháp của bạn - Ảnh 1

Làm thế nào để luyện phát âm Tiếng Pháp?

1. Phát âm các từ ở phần bên phải miệng của bạn

Điều mà nhiều người không nhận ra là các ngôn ngữ khác nhau được phát âm ở các bộ phận khác nhau trong miệng của bạn. Bạn phát âm hầu hết các âm của tiếng Anh ở phần phía trước miệng. Nhưng nếu bạn cố gắng tạo ra các âm của tiếng Pháp ở đó, chúng sẽ có phát âm sai.

Một cách tốt để cải thiện giọng Pháp của bạn ngay là bắt chước âm uhh uhh mà người bản ngữ sử dụng khi họ ngập ngừng.

Sau đó, khi bạn tìm thấy vị trí thích hợp cho âm thanh này, hãy thử phát âm các từ tiếng Pháp khác - và bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu nghe thấy tiếng Pháp nhiều hơn!

2. Ghi âm giọng nói của bạn

Một mẹo cũ để cải thiện khả năng phát âm của bạn là ghi âm giọng nói của bạn. Nếu không làm điều này, bạn không thể biết giọng Pháp của mình phát ra như thế nào - và bằng cách ghi âm giọng nói đó và nghe lại, bạn có thể tìm ra những lỗi trong phát âm của bản thân.

3. Luyện tập bằng cách đọc to

Đọc to là một cách tuyệt vời khác để luyện tập vì nó cho phép bạn tập trung vào phát âm hơn là hiểu hay bất cứ điều gì khác. Nó giúp rèn luyện miệng của bạn để tạo ra âm thanh phù hợp và cải thiện độ trôi chảy.

4. Tập nói với kỹ thuật “xâu chuỗi”

Sử dụng kỹ thuật "xâu chuỗi" để xây dựng câu từng từ. Bắt đầu bằng cách lặp lại một từ, sau đó thêm một vài từ và sau đó thêm một vài từ nữa cho đến khi bạn có thể lặp lại toàn bộ câu một cách trôi chảy. Đây là cách tuyệt vời để cải thiện giọng Pháp của bạn.

5. Tham khảo cách phát âm của người bản xứ

Nghe cách người bản xứ phát âm tiếng Pháp và sao chép chúng. Nếu bạn có thể luyện tai để nghe âm thanh và luyện miệng để bắt chước theo như người bản xứ, bạn đã tiến một bước dài trong việc cải thiện khả năng phát âm tiếng Pháp của mình.

6. Gần tốt là chưa đủ tốt

Tiếp tục luyện tập phát âm tiếng Pháp càng nhiều càng tốt. Đừng chỉ phát âm những âm giống với các âm tương đương tiếng Anh gần nhất của chúng mà hãy cố gắng tái tạo âm thanh thực của tiếng Pháp.

Bằng cách đó, với một chút quyết tâm, khả năng phát âm của bạn sẽ dần dần cải thiện cho đến khi bạn nghe giống người bản ngữ hơn nhiều.

Theo StoryLearning