Việc học tiếng Anh đôi khi có thể rất khó, thậm chí còn phức tạp hơn khi có vô số từ nghe giống nhau nhưng thực ra lại có nghĩa hoàn toàn khác và thường được viết rất khác.

TOP 7 cụm từ tiếng Anh phổ biến mà người bản ngữ cũng nhầm lẫn

TOP 7 cụm từ tiếng Anh phổ biến mà người bản ngữ cũng nhầm lẫn

Trong Tiếng Anh, một số cụm từ có cách phát âm khá giống nhau, thậm chí người bản ngữ cũng hay nhầm lẫn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những cụm ấy qua bài viết...

6 cặp từ tiếng Anh có cách phát âm giống nhau - Ảnh 1

Trong Tiếng Anh có nhiều cặp từ đồng âm - khác nghĩa

Dưới đây là một số từ phổ biến nhất - được gọi là từ đồng âm - có thể khiến sẽ bạn khó hiểu nếu bạn không tập trung chú ý đến nó.

1. Rose và Rose

Hãy bắt đầu với một trường hợp hiếm hoi về phát âm và chính tả giống hệt nhau. Hoa hồng là một loài hoa xinh đẹp có rất nhiều sắc thái nhẹ nhàng hấp dẫn và cũng có mùi khá dễ thương. Mặt khác, khi giải thích rằng một cái gì đó đã tăng lên, bạn sẽ dùng “rose” (thì quá khứ của rise).

2. See và Sea

Để nhìn thấy (see) một cái gì đó là bạn có thể nhìn thấy nó bằng mắt thường. Nếu bạn nhìn thấy biển (sea), điều đó có nghĩa là bạn đang nhìn vào đại dương hoặc bất kỳ vùng nước không bị che khuất nào.

3. Brake và Break

Trong bất kỳ hình thức vận chuyển nào, phanh (brake) là cơ cấu khiến xe giảm tốc độ và dừng lại. Còn để phá vỡ (break) là một từ mang ý nghĩa hoàn toàn khác - điều này có nghĩa là khi một cái gì đó bị hỏng hoặc không hoạt động nữa. Thật khó chịu, đây đều là những từ rất cơ bản trong tiếng Anh, vì vậy việc viết sai khi viết ra có thể khiến bạn trông hơi ngớ ngẩn.

4. Buy và By

Khi bạn mua (buy) một thứ gì đó, bạn mua nó từ người bán. Nhưng chỉ để gây nhầm lẫn cho mọi người, từ by - có thể có nghĩa là vô số thứ, bao gồm cả việc mô tả vị trí của thứ gì đó bên cạnh thứ khác hoặc việc gì đó do (by) ai đó làm - nghe rất giống nhau.

5. Meet và Meat

Gặp ai đó (meet) có nghĩa là sự hiện diện tại một nơi hoặc bầu bạn cùng ai đó, điều này RẤT khác với thịt (meat), là từ chỉ thịt động vật ăn được (và cũng là tiếng lóng để chỉ một số điều thô lỗ khác mà chúng ta không nên thảo luận ở đây). Kết luận: đừng trộn chúng với nhau.

6. Hour và our

Giờ (hour) là thước đo thời gian bằng 60 phút. Nó không giống như từ Our, là đại từ sở hữu để chỉ thứ gì đó thuộc về bạn và một số người khác. Cảnh báo: Mọi người có thể sẽ cười bạn nếu bạn viết "we stayed at the beach for three ours ".

Theo EF