Duolingo, Live Mocha, Busuu, Lingua.ly là một số ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến dựa trên hình ảnh và âm thanh sống động, dễ ghi nhớ.

TOP 8 ngôn ngữ hữu ích mà bạn nên học

TOP 8 ngôn ngữ hữu ích mà bạn nên học

Bên cạnh học Tiếng Anh, bạn cũng có thể học thêm những ngoại ngữ hữu ích khác như Trung, Tây Ban Nha, Pháp và Đức.

TOP 5 công cụ miễn phí giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ - Ảnh 1

Những công cụ bổ trợ rất tốt cho quá trình học ngoại ngữ của bạn

1. Duolingo

Một trong những chương trình học ngoại ngữ miễn phí toàn diện nhất hiện có cho cả ứng dụng dành cho iPhone và Android được gọi là Duolingo. Họ hiện cung cấp chín ngôn ngữ (bao gồm các ngôn ngữ phổ biến nhất ở châu Âu như Tây Ban Nha, Pháp, Đức và Ý).

Thay vì các cấp độ khó tăng dần như cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3, Duolingo bắt đầu cho bạn học một số cụm từ cơ bản nhất mà bạn cần để đi lại ở một quốc gia. Mỗi kỹ năng mới được xây dựng dựa trên từ vựng và cú pháp mà bạn đã học. Cấu trúc của Duolingo chặt chẽ và tự do hơn nhiều so với một khóa học đại học thông thường bằng ngoại ngữ. Bạn học toàn bộ cụm từ và câu cùng một lúc thay vì chỉ từ và âm thanh.

2. Live Mocha

Livemocha cung cấp một cách tiếp cận độc đáo để vừa giúp bạn học ngoại ngữ vừa giữ cho chương trình miễn phí: bạn thực sự tương tác với người bản xứ bằng ngôn ngữ bạn đang học. Vì vậy, về bản chất, bạn có những người dùng khác của chương trình này giúp bạn học ngoại ngữ thay vì một người hướng dẫn hoặc chương trình máy tính. Bạn không chỉ tham gia vào các cuộc trò chuyện ảo với một người dùng Livemocha khác, họ còn sửa / cho điểm / để lại phản hồi về tất cả các bài tập của bạn.

3. Busuu

Không chỉ là trang web học ngoại ngữ miễn phí, Busuu còn là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí cho cả iPhone và Android. Bạn muốn học gì đó ngoài ngôn ngữ châu Âu? Có lẽ là tiếng Trung Quốc? Tiếng Nhật? Thì Busuu là dành cho bạn! Busuu không chỉ mang đến cho bạn cơ hội học các ngôn ngữ tiêu chuẩn của Châu Âu như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý và tiếng Đức, mà còn cung cấp cho bạn tùy chọn học một số ngôn ngữ phương đông: tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ả Rập, và tiếng Nga.

Busuu có một số bài học cài sẵn được chia thành hơn 150 đơn vị. Những bài học này đều dựa trên hình ảnh và âm thanh. Với Busuu, bạn thậm chí có thể nói chuyện với người bản ngữ! Busuu có một ứng dụng trò chuyện video cho phép bạn thực sự tương tác với người bản xứ mà bạn đang nói chuyện.

4. Lingua.ly

Lingua.ly là một chương trình học ngôn ngữ miễn phí tuyệt vời khác! Với Lingua.ly, bạn có thể duyệt web, thu thập các từ vựng mà bạn muốn học hoặc cần học từ các bài báo thực, sau đó thêm chúng vào ứng dụng Lingua.ly (hoặc tài khoản) của bạn.

Khi bạn thêm các từ vựng của mình vào chương trình, bạn sẽ được cung cấp các định nghĩa cho các từ đó. Sau đó, chương trình sẽ chia các từ vựng của bạn thành các phần ôn tập. Lingua.ly cũng sẽ trộn các từ vựng của bạn lại với nhau để bạn không quên bất kỳ từ nào trong số đó.

5. Polyglot

Polyglot không phải là một chương trình học ngôn ngữ hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nó là một công cụ học ngoại ngữ miễn phí tuyệt vời cần có trong tay. Bạn có thể kết hợp nó với bất kỳ ứng dụng học ngôn ngữ nào khác.

Về bản chất, Polyglot là một cơ sở dữ liệu flashcard trực tuyến. Tuy nhiên, thay vì chọn qua các flashcard được tạo sẵn, bạn có thể tạo ra flashcard của riêng mình.

Theo lingHolic