Để học ngôn ngữ mới nhanh hơn, bạn nên bắt đầu từ những đoạn hội thoại đơn giản, đồng thời rèn luyện cách phát âm thật chính xác ngay từ sớm.

Điểm danh 11 ứng dụng học Tiếng Trung miễn phí dành cho người mới bắt đầu

Điểm danh 11 ứng dụng học Tiếng Trung miễn phí dành cho người mới bắt đầu

Bạn muốn học tiếng Trung? Bạn đang bắt tay chuẩn bị để tiến hành học ngôn ngữ này? Bạn muốn được trải nghiệm những khóa học, những bài giảng miễn phí?

5 lời khuyên để học ngôn ngữ mới một cách nhanh chóng - Ảnh 1

Làm thế nào để chinh phục ngoại ngữ mới một cách nhanh chóng?

1. Bắt đầu bằng những đoạn hội thoại ngắn, đơn giản

Bạn có thể thật sự nói chuyện bằng một ngôn ngữ mới chỉ trong 90 ngày bằng việc sử dụng các tài liệu thật sự đơn giản.

Trong khoảng tuần đầu tiên, ngay cả khi bạn chỉ chăm chăm đọc những đoạn hội thoại ngắn đơn giản mà bạn có thể tìm thấy trong sách giáo khoa học ngôn ngữ dành cho người mới bắt đầu, bạn vẫn sẽ tiếp xúc với 100 hoặc 200 từ phổ biến chiếm 50% ngôn ngữ đó.

2. Học phát âm từ sớm

Với ngôn ngữ, bạn luôn có thể học nhiều từ vựng và nhiều ngữ pháp hơn, nhưng một điều mà bạn không thể khắc phục sau này là đó chính cách phát âm. Đó là lý do vì sao một trong những điều đầu tiên bạn nên làm với một ngôn ngữ mới là thực sự học cách phát âm, bởi vì việc phát âm ngay từ đầu sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng sửa nó về sau.

Bạn có thể luyện phát âm bằng cách nào? Cách tốt nhất là học với người bản ngữ để bạn có thể nghe cách họ phát âm mọi thứ, sau đó sao chép chúng bằng cách lặp đi lặp lại cách phát âm của họ cho đến khi phát âm của bạn trở nên tự nhiên hơn.

3. Bắt đầu nói từ sớm

Nếu bạn muốn học nhanh một ngôn ngữ, bạn nên bắt đầu nói và có các cuộc trò chuyện hàng ngày trong tháng thứ hai.

Có nhiều cơ hội để nói một ngôn ngữ mới ngay cả khi bạn không thể đi đến một quốc gia nơi ngôn ngữ đó được sử dụng. Bạn có thể chọn tham gia một buổi trao đổi ngôn ngữ, sử dụng ứng dụng gặp gỡ với người nước ngoài hoặc tham gia các lớp học giao tiếp với người bản xứ.

4. Chỉ học một ngôn ngữ trong một thời điểm

Có thể bạn đã từng tự hỏi “làm thế nào để có thể học được nhiều ngôn ngữ trong cùng một lúc?”

Lời khuyên dành cho bạn đó là đừng làm điều đó… Hãy đối mặt với nó, tự học một ngôn ngữ đã đủ khó rồi, phải không? Và có mối tương quan trực tiếp giữa trọng tâm và số lượng bạn học được. Việc học của bạn càng tập trung, bạn càng dành nhiều thời gian cho một ngôn ngữ, thì bạn sẽ học càng nhanh. Thêm một ngôn ngữ thứ hai chỉ khiến bạn phân chia thời gian và sự chú ý.

Điều đó đang được nói, nếu bạn thực sự chỉ muốn học hai ngôn ngữ cùng một lúc và bạn không tập trung vào tốc độ, bạn vẫn có thể tiếp tục, miễn là bạn hiểu “điều đó sẽ khiến bạn chậm lại”. Và nếu bạn cam kết học hai ngôn ngữ khác nhau cùng một lúc, hãy cố gắng chọn hai ngôn ngữ rất khác nhau (chẳng hạn như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật) để tránh nhầm lẫn giữa chúng.

5. Tắt phụ đề khi xem TV

Nếu bạn định xem phim hoặc TV bằng ngoại ngữ như một công cụ học tập bổ sung, bạn nên tắt phụ đề. Bởi vì khi bạn bật phụ đề, bạn không nghe nữa, khi đó bạn đang đọc. Và nếu bạn đang đọc một bộ phim bằng tiếng mẹ đẻ của mình, bạn sẽ không học được nhiều về ngoại ngữ.

Theo Preply