Bạn đang học tiếng Đức? Bạn tò mò không biết cuốn từ điển nào hữu dụng để học? Bạn muốn tìm mua cuốn từ điển có thể vừa tra online và vừa tra trên sách?

Tất tần tật những điều bạn cần biết khi tự học tiếng Đức tại nhà

Tất tần tật những điều bạn cần biết khi tự học tiếng Đức tại nhà

Để học bất kỳ một ngôn ngữ nào thì 3 điều căn bản nhất mà bạn cần phải biết: từ vựng, ngữ pháp và giao tiếp. Vậy thì với 3 điểm này có thể giúp...

1. Ứng dụng Từ điển Đức Việt tốt nhất Vdict

Cách sử dụng rất dễ dàng, tra cứu chính xác và nhanh chóng. Bên cạnh cơ bản giải nghĩa, trong Vdict phần mềm và gợi ý cho các ví dụ trong nhiều ngữ cảnh. Trong khi tra cứu từ, bạn có thể chuyển sang tab “Hình” để xem hình ảnh mô tả từ đó, rất dễ nhớ. If that is from the high-end object is, can be see next at tab “Wikipedia”. Ngoài ra còn có note mục để bạn lưu lại các từ quan trọng mà mình muốn ghi nhớ. Duy đã sử dụng nhiều ứng dụng nhưng đây có thể là phần mềm từ điển Đức Việt hài lòng.

Ưu tiên: tra từ nhanh, có thể xem hình ảnh của từ vựng, nhiều ví dụ.

Nhược điểm: nhiều quảng cáo. Các bạn nên bỏ thêm 89.000 mua gói Pro 1 năm để ủng hộ tác giả, cũng là để bỏ hoàn toàn quảng cáo khỏi ứng dụng. Hoặc mua trực tiếp bản Pro Lite trên Appstore (45,000).

TOP 7 từ điển tiếng Đức hữu dụng mà bạn nên biết - Ảnh 1

TOP 7 từ điển tiếng Đức hữu dụng mà bạn nên biết (Nguồn ảnh: Nhà sách phương Nam)

2. Dict.cc

Đây là một từ điển phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nó có những chức năng cơ bản như nghĩa, ví dụ, giống từ và cách phát âm. Dict.cc có thể sử dụng được ở chế độ Offline.

3. Langenscheidt

Đây là từ điển Đức – Đức, nên sẽ thích hợp hơn với những bạn học từ B1 trở lên. Từ điển này giải nghĩa và giải thích từ vựng rất đầy đủ và chi tiết. Đồng thời, các ví dụ sinh động cũng sẽ được cung cấp để người dung hiểu rõ hơn.

Từ điển này chỉ có thể được sử dụng ở chế độ Online, và bạn cần phải trả phí để được sử dụng.

4. Duden

Duden là một từ điển tính phí tương tự như Langenscheidt. Đây là một từ điển rất uy tín từ nhà xuất bản nổi tiếng thế giới. Ưu điểm nổi bật nhất của từ điển này so với Langenscheidt là có nhiều từ đồng nghĩa và trái nghĩa khi tra từ nào đó.

5. Verben

Đây là một ứng dụng rất hay cho người học tiếng Đức. Đúng như tên gọi, ứng dụng này chỉ có thể dịch các động từ tiếng Đức.

Ứng dụng này cho chúng ta biết nghĩa, ví dụ và tất cả cách chia động từ ở tất cả các thì trong tiếng Đức. Điều này giúp bạn dễ dàng nắm bắt cách chia động từ, nhất là đối với tiếng Đức, thứ ngôn ngữ có rất nhiều động từ bất quy tắc.

6. Từ điển Đức Việt online Glosbe

Qua quá trình lọc kỹ lưỡng, đây có thể coi là từ điển Đức Việt tốt nhất từ ​​trước đến nay. Đối với từng từ mà bạn không biết chỉ có lẻ đơn nghĩa, mà có nhiều ví dụ đi kèm. Các bạn có thể xem qua giao diện của từ điển này ở ảnh bên dưới. Trong phần giải thích chúng ta có thể tìm thấy sự giống nhau của danh sách từ tiếng Đức, cách phát âm tiếng Đức theo chuẩn quốc tế IPA, là loại danh từ, động từ hay tính từ. Tuy nhiên, giải thích phần thô và không đầy đủ cho lắm.

Ưu điểm: tra từ nhanh, có rõ ràng ví dụ, gợi ý mở

Nhược điểm: Thiếu cách chia động từ ở các quá trình, PII và không có nhiều đề cập đến ngôn ngữ tiếng Đức.

7. Từ điển Đức Việt Dict.com

Từ điển này có nêu cách phát âm chuẩn quốc tế IPA, có nêu giống danh từ và dạng số nhiều, tuy nhiên lại không hề có các ví dụ minh họa. Chúng ta chỉ tra từ để hiểu nghĩa bề mặt và cũng không áp dụng vào nhiều tính huống thực tế được.

Ưu điểm: có phiên âm, giống danh từ và dạng số nhiều

Nhược điểm: Không ví dụ minh hoạt trong ngữ cảnh cụ thể

> Mách bạn những mẹo học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

> Tổng hợp những điều bạn cần biết về 6 chứng chỉ Tiếng Đức

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp