Bạn đang lên lộ trình học tiếng Nga tại nhà? Vậy bạn chắc chắn không thể bỏ qua những ứng dụng học tiếng Nga hiệu quả sau đây.

TOP 5 giáo trình tiếng Nga dành cho người mới bắt đầu

TOP 5 giáo trình tiếng Nga dành cho người mới bắt đầu

Học ngoại ngữ là một trong những cách giúp bạn mở ra rất nhiều cơ hội cho bản thân trong tương lai. Nếu bạn đang hứng thú với tiếng Nga, bạn chắc chắn không thể...

TOP 6 phần mềm học tiếng Nga dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 1

Những ứng dụng nào có thể hỗ trợ bạn học tiếng Nga?

1. Duolingo

Duolingo thường là một trong những khóa học mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi học ngoại ngữ. Một trong những yếu tố thu hút nhiều người học vì nó miễn phí, hiệu quả và thú vị. Ứng dụng được xây dựng xung quanh như trò chơi và phần lớn dạy ngữ pháp thông qua các câu và định nghĩa ví dụ. Người dùng được rèn luyện cả 4 kỹ năng bao gồm: nghe, nói, đọc và viết trong khi sử dụng ứng dụng. Duolingo là ứng dụng không thể thiếu và hỗ trợ quá trình học ngôn ngữ của bạn hiệu quả hơn, kể cả bạn đang học tiếng Nga.

2. Learn Russian

Đến với Learn Russian, đây chắc chắn là một trong những web mà bạn không thể bỏ qua khi học tiếng Nga vì ở phần mục lục, bạn sẽ dễ dàng thấy đa dạng những mục mà một người mới bắt đầu học ngôn ngữ sẽ cần, bao gồm: Phần bài học, bảng chữ cái, phát âm, từ vựng, bài kiểm tra và kể cả bảng ngữ pháp. Learn Russian cung cấp một số tài liệu tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học tiếng Nga hoặc ở trình đợ trung cấp. Có hơn 100 bài học để giúp học sinh tìm hiểu tất cả những kiến thức cơ bản. Thêm vào đó, các bài kiểm tra thường xuyên giúp đánh giá học tập. Nhưng đó không phải là tất cả! Bạn có thể nâng cao vốn từ vựng mà không cần phải dùng đến những ứng dụng khác vì Learn Russian sẽ cung cấp cho bạn danh sách các từ vựng chia theo 100 bài học. Ngữ pháp đóng vai trò quan trọng trong quá trình học bất kì ngoại ngữ nào, người học cũng sẽ dễ dàng tìm thấy những ngữ pháp cơ bản ngay trong Learn Russian. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm học tiếng Nga đơn giản, dễ dùng thì Learn Russian chính là lựa chọn đúng đắn.

3. Loecsen

Nếu bạn muốn tìm phần mềm học tiếng Nga miễn phí, hãy cùng tìm hiểu về Loecsen. Loecsen cung cấp từ vựng về các chủ đề cơ bản mà bạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày như trò chuyện, gia đình, màu sắc và nhiều hơn nữa. Đối với mỗi từ hoặc cụm từ từ vựng, bạn sẽ được cung cấp từ/cụm từ tiếng Nga, phiên âm, nghĩa tiếng Anh và âm thanh Nga. Thêm vào đó, mỗi từ/cụm từ từ vựng được kèm theo một minh họa thú vị.

4. FluentU Russian

Fluentu đã cho ra mắt phần mềm giúp người học cải thiện tiếng Nga thông qua nội dung bản địa. Trong chương trình này, bạn có thể xem các video chính thống của Nga, từ các goodies văn hóa, nhạc pop hiện đại như trailer phim và video âm nhạc, đến các tác phẩm kinh điển như clip từ phim hoạt hình Cheburashka và những bản ballad cũ của Nga. Bạn cũng sẽ tìm thấy những đoạn nghe ngắn: các phân đoạn tin tức, các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng, bài hát của trẻ em, vlog và nhiều hơn nữa. Những video này có chú thích tương tác: Nếu bạn di chuột qua một từ trong khi xem, bạn sẽ thấy được những ý nghĩa cụ thể theo ngữ cảnh. Bạn cũng sẽ tìm thấy cách phát âm và chi tiết ngữ pháp, hình ảnh, câu ví dụ và ví dụ từ các video khác nơi từ đó xuất hiện. Chú thích xuất hiện bằng tiếng Anh và tiếng Nga, và bạn có thể bật hoặc tắt tùy vào nhu cầu của bạn. Và không giống như trong nhiều nguồn video trực tuyến khác, trên Fluentu, bạn có thể chắc chắn rằng phụ đề mang chính xác cao vì chúng được xác minh bởi các chuyên gia ngôn ngữ. Trước mỗi video, bạn sẽ thấy được một danh sách từ vựng để chuẩn bị cho clip. Thêm vào đó, mỗi video bao gồm các câu đố sau đó để thực hành những gì bạn đã học.

Nếu bạn bắt gặp một từ hoặc thuật ngữ mới, bạn có thể lưu chúng vào flashcard. Khi bạn sẵn sàng thực hành, các bài tập được cá nhân hóa sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng viết, đọc, nghe và nói.

5. Rosetta Stone

Rosetta Stone có lẽ là phần mềm ngâm ngôn ngữ khá nổi tiếng. Và với một danh sách khách hàng ấn tượng bao gồm NASA và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, có ai thắc mắc rằng nó đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong số những người học ngôn ngữ? Chương trình của Rosetta Stone tập trung vào việc giúp bạn cải thiện tiếng Nga thông qua tiếp xúc. Rosetta Stone được thiết kế bởi các nhà ngôn ngữ học để sử dụng các hoạt động hấp dẫn để tối đa hóa việc học của bạn nhưng vẫn mang tính giải trí. Thêm vào đó, phần mềm nhận dạng giọng nói của Rosetta Stone cho phép bạn so sánh cách phát âm của bạn với phần mềm của người bản ngữ, điều này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình học phát âm đúng. Nếu bạn cần thêm trợ giúp hoặc muốn thực hành các kỹ năng của mình, Rosetta Stone thậm chí còn cung cấp dạy kèm trực tiếp.

6. Transparent Language

Transparent Language cung cấp một số sản phẩm bao gồm các khóa học âm thanh, hướng dẫn trực tiếp, ứng dụng di động và phần mềm cho trẻ em. Đa dạng những tính năng đã giúp Transparent language trở thành một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ người học nào. Tuy nhiên, chương trình trực tuyến của họ đặc biệt đáng chú ý, đặc biệt nếu mục tiêu của bạn là sử dụng phần mềm học ngôn ngữ để đắm mình bằng tiếng Nga. Transparent Language trực tuyến cung cấp một loạt các tài nguyên toàn diện bao gồm các tài liệu để giúp bạn cải thiện cách phát âm, kỹ năng nói, từ vựng, viết và ngữ pháp. Transparent Language trực tuyến cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn: Bạn có thể chọn đường dẫn của riêng mình hoặc đi theo con đường của họ. Bạn có thể lựa chọn học theo các bài học theo thứ tự sẵn có mà chúng được trình bày. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn các bài học và sắp xếp chúng theo thứ tự hoàn hảo nếu bạn có nhu cầu cấp thiết để tập trung vào các nhóm từ cụ thể hoặc các chủ đề ngữ pháp. Chương trình theo dõi những từ và cụm từ bạn đã học, vì vậy bạn cũng có thể thấy bạn đã đi được bao xa. Một tính năng độc đáo của Transparent Language là nó cũng cung cấp các hoạt động phím gõ. Vì bảng chữ cái Nga rất khác so với bảng chữ cái tiếng Anh, việc gõ bằng tiếng Nga có thể giúp bạn rất nhiều trong quá trình học. Ngoài ra, nhiều hoạt động học tập (bao gồm cả câu hỏi trắc nghiệm) cũng được kích hoạt bằng lời nói để giúp bạn thực hành phát âm và cải thiện kỹ năng nói của bạn.

Cẩm nang học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Nga hiệu quả như thế nào?

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh