Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ bắt đầu có xu hướng lựa chọn học ngoại ngữ. Sau đây là những mẹo học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu.

Mách bạn những mẹo học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 1

Bạn đang lo lắng không biết nên bắt đầu học Tiếng Đức từ đâu?

1. Hãy đưa ra mục tiêu cho việc học ngoại ngữ

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt đầu học ngôn ngữ chính là đặt mục tiêu cho việc học của bản thân, đưa ra lý do vì sao bạn phải học Tiếng Đức thay vì ngôn ngữ khác? Có thể bạn mong muốn du học Đức hay cảm thấy ngôn ngữ Đức thú vị hay vì cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, dù là bất kì lý do nào, hãy liệt kê mục tiêu ngày từ khi bắt đầu học tiếng Đức. Xác định được mục tiêu sẽ giúp bạn kiên trì hơn trong quá trình học ngoại ngữ mới .

2. Tận dụng các ứng dụng học Tiếng Đức

Một trong những cơ hội tốt nhất về việc học một ngôn ngữ ngày nay là bạn có rất nhiều ứng dụng để lựa chọn đến nỗi không có lý do gì để không thực hành tiếng Đức mỗi ngày. Với rất nhiều ứng dụng học tập, bạn thậm chí có thể chuyển đổi và dung nhiều ứng dụng học ngôn ngữ cùng một lúc. Sự đa dạng giúp cho quá trình học tập thú vị và cung cấp cho bạn các số liệu khác nhau để đánh giá sự tiến bộ của bạn.

3. Đừng ngại mắc lỗi khi học ngoại ngữ

Khi mới bắt đầu, không ai là không mắc những sai lầm. Kể cả những người bản địa khi sử dụng tiếng Đức họ cũng không quá đề cao sự hoàn hảo trong cách dung ngôn ngữ của bạn, bất kể bạn đã học ngôn ngữ này bao nhiêu năm. Tuy nhiên, đây là bước mà hầu hết mọi người bỏ qua vì chúng ta sợ mắc sai lầm. Sai lầm thực sự là một cách học tập tuyệt vời. Thay vì bạn chùn bước vì sợ sai, hãy cứ sai và học cách sửa lại những lỗi sai đó, điều này sẽ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn.

4. Học 100 từ càng sớm càng tốt

Học bảng chữ cái và cách phát âm từng chữ cái là điều bạn nên học ngay từ khi bắt đầu. Một khi bạn biết cách phát âm các chữ cái và chữ cái kết hợp, những gì bạn cần học tiếp theo là từ vựng. Bạn sẽ mất hơn một vài ngày để làm điều đó, nhưng hãy tạo một danh sách 100 từ tiếng Đức mà bạn muốn học. Đặt ra mốc thời gian cho số lượng từ vựng cụ thể mà bạn nghĩ rằng bạn có thể học mỗi tuần, hãy đảm bảo rằng số lượng từ phù hợp với khả năng nhớ của bạn. Việc liệt kê 100 từ Tiếng Đức ngay từ đầu sẽ giúp bạn tập trung hoàn thành mục tiêu học từ vựng của mình. Từ vựng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sử dụng ngôn ngữ, vì vậy hãy dành thời gian mở rộng vốn từ của mình.

Tổng hợp những điều bạn cần biết về 6 chứng chỉ Tiếng Đức

Tất tần tật những điều bạn cần biết khi tự học tiếng Đức tại nhà

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh