Macbook Pro 2011 có vấn đề với chip đồ họa

Rất nhiều người hiện đang gặp phải vấn đề với dòng Macbook Pro mới của Apple (early 2011). Hiện tượng treo máy (freeze) thường xuyên xảy ra và đặt biệt là khi chạy các ứng dụng liên quan đến đồ họa như game.


Một topic thảo luận về lỗi này trên diễn đàn discussions.apple.com tỏ ra rất sôi nổi và kéo dài lên đến 62 trang.

Các mẫu 13″, 15″ và 17″ đều gặp phải lỗi này. Máy treo cứng, chuột không thể di chuyển và cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng này là hard reset (ấn và giữ power cho đến khi tắt máy và mở lại). Rõ ràng vấn đề nằm ở thiết kế của dòng Macbook Pro mới. Theo nhiều người, khi bị treo, tốc độ quạt tăng lên rất nhanh, nhiệt độ CPU cũng tăng cao (có trường hợp lên đến 98oC !!!).


Nghi vấn được đặt ra liệu chip đồ họa của Macbook Pro 2011 có vấn đề. Một số người còn gặp phải tình trạng hiệu năng đồ họa giảm mạnh sau khi thoát khỏi VMware Fusion. Nguyên nhân gây ra là do bộ chuyển đổi giữa chip đồ họa tích hợp trong CPU (Intel HD Graphics) và bo mạch chủ (Radeon) hoạt động không ổn định.


Một số người đã liên lạc với Apple qua số điện thoại hỗ trợ và nhận được câu trả lời các kỹ sư đang làm việc với vấn đề này. Hiện tại, nếu bạn đang sở hữu một chiếc Macbok Pro 2011, cách duy nhất bạn có thể làm lúc này là cập nhật hệ điều hành Mac OS X của mình lên phiên bản mới nhất 10.6.7. Việc cập nhật này (hy vọng) sẽ giúp cho tỉ lệ gặp phải lỗi trên giảm bớt. Vài người may mắn đã không còn gặp lỗi khi cập nhật lên phiên bản mới này.

 

Các bạn có thể theo dõi thêm về vấn đề này ở đây.

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Macbook Pro 2011 có vấn đề với chip đồ họa, apple, macbook

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017