Một topic thảo luận về lỗi này trên diễn đàn discussions.apple.com tỏ ra rất sôi nổi và kéo dài lên đến 62 trang.

Các mẫu 13″, 15″ và 17″ đều gặp phải lỗi này. Máy treo cứng, chuột không thể di chuyển và cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng này là hard reset (ấn và giữ power cho đến khi tắt máy và mở lại). Rõ ràng vấn đề nằm ở thiết kế của dòng Macbook Pro mới. Theo nhiều người, khi bị treo, tốc độ quạt tăng lên rất nhanh, nhiệt độ CPU cũng tăng cao (có trường hợp lên đến 98oC !!!).


Nghi vấn được đặt ra liệu chip đồ họa của Macbook Pro 2011 có vấn đề. Một số người còn gặp phải tình trạng hiệu năng đồ họa giảm mạnh sau khi thoát khỏi VMware Fusion. Nguyên nhân gây ra là do bộ chuyển đổi giữa chip đồ họa tích hợp trong CPU (Intel HD Graphics) và bo mạch chủ (Radeon) hoạt động không ổn định.


Một số người đã liên lạc với Apple qua số điện thoại hỗ trợ và nhận được câu trả lời các kỹ sư đang làm việc với vấn đề này. Hiện tại, nếu bạn đang sở hữu một chiếc Macbok Pro 2011, cách duy nhất bạn có thể làm lúc này là cập nhật hệ điều hành Mac OS X của mình lên phiên bản mới nhất 10.6.7. Việc cập nhật này (hy vọng) sẽ giúp cho tỉ lệ gặp phải lỗi trên giảm bớt. Vài người may mắn đã không còn gặp lỗi khi cập nhật lên phiên bản mới này.

 

Các bạn có thể theo dõi thêm về vấn đề này ở đây.