Dạy trẻ chưa bao giờ là dễ dàng. Có những việc dù nhỏ nhất thì các bậc cha mẹ đều nên chú ý để trẻ có thể phát triển. Vậy thì liệu có nên để trẻ vui chơi ngoài trời không? Hãy theo chân Kênh tuyển sinh để khám phá về những lý do mà cha mẹ nên để con được vui chơi ngoài trời nhé!

Những thói quen nhỏ để cha mẹ dạy trẻ tốt hơn mỗi ngày

Những thói quen nhỏ để cha mẹ dạy trẻ tốt hơn mỗi ngày

Có lẽ bạn chưa biết, tâm tính của cha mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp con trẻ qua từng hành vi, cử chỉ thường ngày. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên tập những thói...

1. Tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ

Nghiên cứu cho thấy nghịch đất, cát có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ. Theo Mayo Clinic, trên thực tế, sống và vui chơi trong một môi trường quá sạch sẽ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như dị ứng và hen suyễn.

Tiến sĩ Ryan Harvey từ trung tâm House Call Doctor giải thích: "Nếu không tiếp xúc với vi trùng hàng ngày, có thể được tìm thấy trong bùn, trẻ em sẽ bỏ lỡ việc xây dựng khả năng miễn dịch mạnh mẽ hơn để chống lại bệnh tật".

Lý do cha mẹ nên để trẻ vui chơi ngoài trời

Lý do mà cha mẹ nên biết để trẻ vui chơi ngoài trời

2. Giúp trẻ luôn hoạt động

Khi được phép chơi ngoài trời, không gian thoáng đãng, con bạn có khả năng chạy, nhảy, bò và luôn hoạt động. Điều này rất quan trọng trong sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ.

3. Trẻ nhận được nhiều vitamin D

Chơi ngoài trời giúp trẻ có nhiều thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này mang lại lượng vitamin D hợp lý cho trẻ. Đây là dưỡng chất tốt cho mọi người, bảo vệ sức khỏe của xương và hệ thống miễn dịch.

4. Trẻ được hạnh phúc

Được tự do vui chơi ngoài trời, không bị gò bó là niềm vui tuyệt vời và cũng có thể giúp trẻ giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Nghiên cứu của Đại học Queensland (Australia) cho thấy những người thường tới công viên ít nhất 30 phút mỗi tuần ít có nguy cơ mắc bệnh tâm thần so với người không đến công viên.

Ngoài ra, nhiều loại vi khuẩn tự nhiên trong đất kích hoạt các tế bào thần kinh sản xuất ra serotonin - chất quan trọng trong nhiều chức năng cơ thể. Đây cũng là chất tự nhiên có khả năng chống trầm cảm. Nói cách khác, nghịch bẩn có thể giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc.

5. Dạy trẻ về thiên nhiên

Theo Mayo Clinic, khi được chơi bên ngoài, trẻ sẽ không cảm thấy là chúng đang phải học. Khi chơi trong bùn, trẻ phát hiện ra các loài giun, côn trùng và sinh vật khác nhau. Sau đó, trẻ sẽ có hứng thú tìm hiểu về chúng. Các bé cũng được nghe thấy tiếng chim và các sinh vật khác giao tiếp thông qua âm thanh, thậm chí còn nhận biết về các mùi khác nhau.

Chơi với đất, bùn bẩn cũng có thể là công cụ giảng dạy giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng, học tập độc lập và làm việc theo nhóm. Nó cũng có thể giúp phát triển các kỹ năng xây dựng và giải quyết vấn đề.

> Có những đứa trẻ là thiên thần ngoài xã hội, nhưng là 'ác quỷ' khi ở nhà

> Điều cha mẹ thông minh không nên làm khi nói chuyện với con

Theo Zing News