Từ vựng luyện thi TOEIC là một trong những điều quan trọng nhất khi ôn thi nhưng cũng khiến nhiều bạn lo lắng và không cách nào tiếp thu một khối lượng từ lớn để đi thi. Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu những cách học từ vựng dễ dàng, hiệu quả nhất nha!

>Top 4 sai lầm phần đọc hiểu cần rút kinh nghiệm ôn thi TOEIC

>Trải nghiệm những cách tự học IELTS ở nhà đầy thú vị

Học từ vựng luyện thi TOEIC ở mọi nơi

Không nhất thiết phải ngồi vào bàn cầm sách thì mới là học. Bạn có thể từ vựng luyện thi TOEIC ở mọi lúc, mọi nơi. Học khi đi xe bus, khi nhìn thấy bảng quảng cáo, khi thấy cảnh vật mà bạn chưa biết đọc, biết viết từ vựng tiếng Anh đó,...

Hoặc bạn có thể dùng các giấy note dán từ vựng lên mọi vật dụng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách,... để ghi nhớ từ mỗi ngày. Cách học mở sẽ khiến bạn ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên nhất, giúp não bộ tiếp thu dễ dàng và nhớ lâu hơn mà không gượng ép.

Làm sao tiếp thu nhanh từ vựng luyện thi TOEIC - Ảnh 1

Bạn hãy mua riêng cho mình một quyển số từ vựng. Theo kinh nghiệm luyện thi TOEIC của đa số sĩ tử, khi bạn có quyển sổ từ vựng thì việc học thêm từ mới, ghi nhớ từ cũ hiệu quả hơn. Mỗi ngày bạn cứ học thêm những từ xung quanh cuộc sống mà bạn chưa biết, nhưng đồng thời phải ôn lại từ cũ. Cứ như vậy, bạn sẽ học rất nhanh, hiệu quả.

TOEIC là kì thi đánh giá trình độ anh ngữ trong môi trường giao tiếp ở các lĩnh vực trong cuộc sống nên bạn có thể học từ vựng từ những gì đang xoay quanh bạn mỗi ngày. Bạn học từ nào hãy học luôn cách viết và cách nói từ đó. Việc kết hợp các kỹ năng học cùng một lúc với nhau sẽ bổ ích hơn cho bạn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể học anh ngữ từ những người giỏi anh ngữ ở cạnh bạn như học từ bạn bè, đồng nghiệp, những người nước ngoài đang dạo phố,... Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để có thể giao lưu, kết bạn với những người cũng cùng chí hướng trao dồi tiếng Anh.

Chơi game ghi nhớ từ vựng

Một cách học giúp não bộ thoái mái nhất chính là kết hợp chơi game và việc học lại thành một. Bạn đã bao giờ thử học như vậy chưa? Nếu chưa thì từ hôm nay bạn có thử cách học thú vị đạt hiệu quả cao này.

Bạn có thể tải những ứng dụng chơi game tiếng Anh để vừa học, vừa chơi. Một trong những ứng dụng nổi tiếng đã thành công khi game hóa để học tiếng anh đó chính là Duolingo. Ứng dụng này được nhiều sĩ tử lựa chọn và đánh giá rất cao trong việc học từ vựng ôn thi TOEIC.

Duolingo được giới báo chí khen ngợi, được nhiều trung tâm anh ngữ khuyến khích các sĩ tử nên dùng nhất. Ngoài ra ứng dụng này, còn đạt được giải thưởng “Best Of The Best” của Google Play năm 2013 và 2014.

Làm sao tiếp thu nhanh từ vựng luyện thi TOEIC - Ảnh 2

Sử dụng Duolingo học tiếng anh thông qua việc chơi game có các cấp độ, thành tích, điểm số,... sẽ khiến bạn muốn chinh phục, thích thú hơn. Đồng thời, khi bạn chơi game, ứng dụng cũng sẽ đánh giá khả năng học để bạn có thể tự theo dõi khả năng học của chính mình.

Học từ vựng theo chủ đề

Đề thi TOEIC sẽ xoay quanh những lĩnh vực kinh doanh, thương mại, du lịch,... bạn có thể học từ vựng theo mỗi chủ đề sẽ bám sát được đề thi hơn. Bạn có thể tìm những sách từ vựng ôn thi TOEIC theo chủ đề để học theo như 600 essential words for TOEIC,Business Vocabulary in Use (Elementary), Check your Vocabulary for TOEIC,... Bộ ba quyển sách này không chỉ cung cấp từ vựng mà đã phân loại từ vựng theo chủ đề cho bạn, có cả những đoạn hội thoại và bài test để bạn kiểm tra khả năng học của chính mình.

Ngoài ra bạn có thể tìm học từ vựng trên các trang web của trung tâm anh ngữ vì tại đây họ đã phân loại từ vựng cho bạn, có cả bài test cho bạn tự kiểm tra khả năng học của chính mình và hướng dẫn cách học hiệu quả để đạt kết quả kì thi tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ về cách học từ vựng này có thể giúp bạn học tốt, thi đạt kết quả cao. Cảm ơn bạn đã đọc và tìm hiểu về chủ đề “Cách học từ vựng luyện thi TOEIC”. Bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất về kì thi TOEC tại trang Tiếng Anh của Kênh Tuyển Sinh.

Phương Nhi - Kênh Tuyển Sinh

>5 bước nhất định phải chú ý nếu muốn đạt TOEIC 450 cho người mất gốc.

>50 câu học tiếng anh giao tiếp cơ bản thông dụng hàng ngày bạn nên biết