Nếu bạn là một sinh viên mất gốc về tiếng Anh và mong muốn có thể thi TOEIC đạt 450. Thì 5 bước ôn thi TOEIC mà Kênh tuyển sinh mách cho bạn dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điểm số mà bạn mong muốn một cách nhanh nhất đấy.

Bước 1: Cập nhật thông tin về TOEIC

Mỗi năm, đề thi TOEIC đều có những thay đổi, cập nhật mới, nên nhớ hãy tìm hiểu về những thông tin mới nhất để có phương pháp học thi tốt nhất.

5 bước nhất định phải chú ý nếu muốn đạt TOEIC 450 cho người mất gốc. - Ảnh 1

Trong năm 2018, cấu trúc đề thi kiểu mới sẽ có vài điểm khác. Số lượng câu hỏi mỗi phần sẽ thay đổi, dạng câu hỏi cũng sẽ thay đổi, nên hãy tập làm quen để không bở ngỡ.

Bước 2: Xác định trình độ của bản thân

Bạn đừng đâm đầu vào học khi chưa xác định rõ mục tiêu, trình độ của bản thân. Hãy xem xét khả năng, tự nhận biết nhưng kiến thức đã mất gốc sau khi bám sát cấu trúc đề thi TOEIC.

5 bước nhất định phải chú ý nếu muốn đạt TOEIC 450 cho người mất gốc. - Ảnh 2

Nếu bạn không tự nhận biết điều này được, hãy tìm những bài test mini để giúp mình đánh giá trình độ. Mức điểm sau khi làm test từ 150 - 350 thì bạn thuộc dạng yếu, cần phải bổ sung những lỗ hỏng kiến thức ngay lập tức nếu muốn đạt TOEIC 450.

Bước 3: Lấy lại kiến thức đã mất gốc

Từ vựng, ngữ pháp là những điều bạn cần học khi đi thi. Nhưng đừng chỉ học một cách khô khan, nhàm chán. Hãy thử tạo phương phức học mới, tìm những nơi có người nước ngoài hay những người giỏi tiếng anh, giao tiếp, học hỏi từ họ. Bạn sẽ tiếp thu nhanh, hiệu quả  so với cách học truyền thống.

5 bước nhất định phải chú ý nếu muốn đạt TOEIC 450 cho người mất gốc. - Ảnh 3

Phương pháp học thực tế này, sẽ giúp bạn vừa luyện nói, nghe, lại học thêm từ vựng mới lạ, phong phú hơn.

Bước 4: Chăm chỉ giải đề thi và tự tạo cuộc thi thử

Giải đề thi thử là một trong những bước không thể thiếu nếu bạn đang học thi Toiec. Bạn vừa có thể làm quen với cấu trúc đề, làm quen với dạng bài tập, cách làm,... như vậy sẽ giúp não bộ của bạn rèn luyện phản xạ giải đề, làm bài nhanh hơn.

5 bước nhất định phải chú ý nếu muốn đạt TOEIC 450 cho người mất gốc. - Ảnh 4

Bạn có thể tự tạo cuộc thi TOEIC thử cho chính mình. Tìm những đề thi thử, tự áp đặt thời gian làm bài, giúp bạn có một trải nghiệm thực tế, cho bạn hiểu cảm giác áp lực thi cử về thời gian làm bài. Điều đó, sẽ cho bản thân tự rút kinh nghiệm để kì thi chính thức được tốt hơn.

Bước 5: Giữ tinh thần tự tin, thoải mái khi đi thi

Dù bạn làm bất cứ việc gì thì tinh thần thoải mái mới có thể hoàn thành tốt được. Vậy nên khi đi thi cũng vậy, hãy để bản thân cảm thấy thoải mái, vui vẻ mới giúp bạn đạt kết quả mong muốn.

5 bước nhất định phải chú ý nếu muốn đạt TOEIC 450 cho người mất gốc. - Ảnh 5

Chỉ cần bạn thực hiện 5 bước này thì cộc mốc TOEIC 450 hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

Chúc bạn có thể học tập và luyện thi thật tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm những bài học bổ ích, kinh nghiệm thi cử về chủ đề TOEIC 450 qua trang Tiếng Anh trên Kênh Tuyển Sinh.

Phương Nhi - Kênh Tuyển Sinh