Tự học IELTS ở nhà sẽ không khó nếu bạn biết tự tìm ra phương thức học thú vị cho bản thân. Xung quanh bạn luôn là một môi trường học tập anh ngữ thật tốt nếu bạn biết khai thác.

Giới thiệu hình thức thi IELTS trên máy tính

Chinh phục IELTS 8.0, không khó!

Học tiếng anh tại công viên

Dạo một vòng công viên, có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ học tiếng anh từ những người nước ngoài chưa? Nếu chưa, sao bạn không thử trải nghiệm cảm giác học tiếng anh từ người lạ nhỉ?

Bạn sẽ cảm thấy tiếng anh thú vị rất nhiều so với những bài học luyện thi IELTS cứng ngắt ở trung tâm.

Trải nghiệm những cách tự học IELTS ở nhà đầy thú vị - Ảnh 1

Giao tiếp với người bản địa, bạn sẽ có thể tự luyện cách phát âm, nghe và nói chuẩn hơn. Chính họ cũng sẽ là những người giáo viên bất đắt dĩ nhưng vô cùng tuyệt vời cho việc học tập hiệu quả. Họ có thể sửa cho bạn những lỗi sai về ngữ pháp hay cách nói, để bạn vận dụng trong chính đề thi IELTS.

Nghe thật nhiều nhạc US/UK

Lắc lư theo điệu nhạc, lẩm nhẩm theo lời bài hát anh ngữ,... một phương pháp học vừa sinh động, thú vị, vừa giúp não bộ của bạn có thể thư giãn, tiếp thu dễ dàng tiếng Anh hơn.

Trải nghiệm những cách tự học IELTS ở nhà đầy thú vị - Ảnh 2

Não bộ của chúng ta có khả năng ghi nhớ những giai điệu, từ ngữ nếu được nghe thường xuyên. Tương tự như vậy, việc nghe nhiều nhạc US/UK, sẽ giúp não bộ thẩm thấu những từ vựng mới, cách phát âm của bạn cũng dần cải thiện. Bạn sẽ có khả năng nói lưu loát hơn trong bài thi nói của IELTS.

Quán cafe Anh Ngữ

Những mô hình quán cafe kết hợp học tiếng anh đang là một xu hướng mới cho giới trẻ ngày nay. Vào những quán cafe này, bạn hoàn toàn giao tiếp bằng tiếng anh. Tại đây, bạn có thể vừa giao lưu, kết bạn thêm những người bạn mới, lại học hỏi thêm vốn tiếng anh của những người trong quán.

Trải nghiệm những cách tự học IELTS ở nhà đầy thú vị - Ảnh 3

Buổi cafe, hẹn hò bạn bè có thể trở nên bổ ích hơn rất nhiều. Bạn có thể thắc mắc những điều chưa biết về việc IELTS từ chính bạn bè của mình, hay những người giỏi tiếng Anh hơn xung quanh bạn.

Hãy thử tự học IELTS ở nhà từ những điều gần gũi với bạn nhất. Bạn sẽ bất ngờ vì vốn tiếng anh được cập nhật hoàn toàn tự nhiên, dễ dàng và thú vị hơn.

Chúc bạn có thể trải nghiệm những cách học tiếng Anh mới lạ, hữu ích nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các phương pháp học ngoại ngữ thú vị tại trang Tiếng Anh tại Kênh Tuyển Sinh.

Phương Nhi - Kênh Tuyển Sinh

Bí quyết tự ôn luyện đạt IELTS 8.0 của nam sinh

Phân biệt điểm giống và khác nhau giữa IELTS và TOEIC