Intel khai trương nhà máy lớn nhất thế giới của mình tại Việt Nam

Thứ 6 qua, Intel đã chính thức khai trương nhà máy sản xuất, lắp ráp chíp và các sản phẩm khác của Intel tại khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh

Đây là nhà máy lớn nhất trong mạng lưới nhà máy toàn cầu của Intel. Intel đầu tư 1 tỉ đô la Mỹ để xây dựng nhà máy này. Những lô hàng chíp Intel lắp ráp tại Việt Nam đã được sản xuất ra từ 2 tháng nay. Đến dự buổi khai trương này không chỉ có các quan chức cao cấp của chính phủ Việt Nam, Thành Phố Hồ Chí Minh mà còn có cả lãnh đạo cao cấp nhất của Intel cũng như toàn thể nhân viên, công nhân nhà máy.

Tháng 11 năm 2006, Intel công bố khoản đầu tư trị giá 1 tỉ đô la Mỹ cho nhà máy lắp ráp và kiểm định chip tại Việt Nam. Đây là khoản đầu tư đầu tiên vào sản xuất chip tại đất nước này và là đầu tư lớn nhất tại Việt Nam từ một công ty của Mỹ tính tới thời điểm hiện tại. Nhà máy mới được hy vọng sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm và mang lại doanh thu xuất khẩu quan trọng hàng năm cho Việt Nam khi đi vào vận hành toàn bộ.

Bên cạnh những nỗ lực trong việc xây dựng hạ tầng công nghệ, Intel còn là một nhà tư vấn tin cậy cho Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu dài hạn về phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông, nâng cao trình độ về công nghệ số, và ứng dụng công nghệ.


 

Ông Rick Howarth- Tổng Giám Đốc Nhà Máy Intel Việt Nam

 


Ông Paul Otellini - Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Điều Hành Tập Đoàn Intel

 


Ông Lê Hoàng Quân - Chủ Tịch UBND TP.HCM

 


Intel tặng quà cho chính phủ Việt Nam, một bức tranh làm từ sản phẩm từ nhà máy mới khai trương

 

 

 

 Theo Tinh Tế

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Intel khai trương nhà máy lớn nhất thế giới của mình tại Việt Nam,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017