Huy Khánh không sợ mang tiếng

- Cũng đã mang tiếng rồi, không phải sợ!Anh nghĩ sao về những ý kiến cho rằng nhân vật Thái trong "Cô dâu đại chiến" là vai dành riêng cho anh?

- Đó là cách nói mà tôi không thích. Nó gần như phủ nhận công sức của tôi. Một người diễn viên khi chưa hoàn thành vai diễn của mình thì bị chê trách. Nhưng khi họ đã hoàn tất trách nhiệm một cách xuất sắc và được công nhận, thì nhiều người lại cho thành công là đương nhiên vì may mắn có được vai diễn giống như bản chất con người. Họ không nghĩ nếu người diễn viên không có năng lực thì sao có thể làm được việc đó?


Không ít người có được vai diễn “đo ni đóng giày” nhưng họ vẫn không thể làm được điều đó. Sau khi phim thành công, người ta nói tôi đóng được vai đó cũng là bình thường thôi. Nếu như vậy thì liệu người diễn viên còn hứng thú và khát khao thể hiện mình vào nhân vật trong các bộ phim sắp tới hay không? Lúc tôi nhận vai Thái, đoàn làm phim đã bấm máy được vài ngày và tôi cũng chưa được biết trước nhân vật. Tôi có hai ngày để chuẩn bị cho vai diễn của mình.


Huy Khánh: 'Đã mang tiếng rồi, còn gì phải sợ'


- Anh hài lòng về diễn xuất của mình?

- Khi mới xong phim tôi chưa biết được hiệu ứng của khán giả như thế nào, cách diễn của mình có thành công, có tốt hay không? Nhưng sau khi công chiếu thì khán giả đã dành rất nhiều tình cảm cho bộ phim, có người còn kể với tôi là đã xem tới 7 lần. Về cá nhân, tôi nghĩ mình đã làm tròn trách nhiệm với vai diễn.


- Anh có yêu quý nhân vật Thái?

- Thái là nhân vật tôi đã dồn khá nhiều tâm huyết. Đó là một “ca khó”. Ngay từ đầu, người trong nghề lẫn khán giả đều để mắt tới nó. Không phải chỉ xem nhân vật của Huy Khánh mà là xem Cô dâu đại chiến của Victor Vũ như thế nào, nên tôi đã cố gắng để hòa mình vào nhân vật ở mức cao nhất. Không biết như thế có được tính là yêu?


- Anh từng chịu khá khá tai tiếng, thêm nhân vật Thái đóng khá thành công, anh có ngại tiếp tục mang tiếng là một người đàn ông “đểu”?

- Mang tiếng chi cũng đã mang tiếng rồi, còn gì để phải sợ? Tôi nghĩ phải sống vượt lên cái tiếng đó, và cố gắng sống tốt để những người có thành kiến với mình nhìn nhận khách quan hơn. Hiện tại tôi cũng không sợ những tai tiếng rằng mình không làm việc được hay thất nghiệp như trước kia. Bằng chứng là sau những ầm ĩ, Huy Khánh vẫn thực hiện được những bộ phim hay và được khán giả đón nhận. Đó là điều mà cá nhân tôi thấy đáng mừng và tự cảm thấy được an ủi.


Huy Khánh: 'Đã mang tiếng rồi, còn gì phải sợ'


- Vậy còn cái tiếng đa tình?

- Tôi nghĩ đó là bản chất chung của đàn ông. Khi thấy một cô gái đi qua, dù chưa chắc đã xinh đẹp hơn người yêu của mình thì họ vẫn bộc lộ sự ngưỡng mộ, thích làm quen, thậm chí là tán tỉnh. Còn thực tế mọi thứ có đi xa hơn hay không thì chưa biết, tùy vào hoàn cảnh. Nhưng tôi nghĩ bản năng của người đàn ông là chinh phục. Họ luôn luôn thích những điều mới mẻ, nhưng không có nghĩa là sẽ quên đi người cũ. Một người đàn ông dù có một người yêu (hoặc người vợ) vừa đẹp vừa giỏi đến độ hoàn hảo thì khi gặp một cô gái xinh đẹp khác ngoài đường họ vẫn có cảm xúc.


Huy Khánh: 'Đã mang tiếng rồi, còn gì phải sợ'


Chinh phục nấc thang

- Anh từng nói năm 2011 sẽ là một bước ngoặt trong nghề nghiệp, sẽ có chuyển hướng mới?

- Quả thực tôi đang có ý định chuyển sang làm đạo diễn. Công việc của một diễn viên đang tiến triển rất tốt, tôi có khá nhiều lời mời đóng phim. Hiện tại tôi sẽ chưa ngưng hẳn nghiệp diễn mà ít nhiều tôi đã thành công. Đạo diễn là một nấc cao hơn của nghề diễn viên, cũng có tuổi thọ dài hơn, tôi có thể kết hợp sáng tạo trên nền tảng cũ – mới của nghề.

Tôi muốn có cơ hội tiếp cận với những cái mới và làm việc với nhiều người mới, giỏi hơn, sáng tạo hơn. Chính vì vậy, tôi đang chuẩn bị hành trang để sau khi sự nghiệp diễn viên của mình gác lại sẽ có bước chuyển hướng mới. Đóng phim 10 năm cho tôi ít nhiều kinh nghiệm ở phim trường, song những kiến thức nền cơ bản của một đạo diễn thì tôi còn phải học hỏi rất nhiều.


- Đã quen ở vị thế một “ngôi sao”, liệu anh có thể “xuống nước” làm việc với các “sao” khác?

- Tôi là diễn viên, hiện tại cũng đang là một người nổi tiếng nên tôi hiểu họ muốn gì. Sau này làm đạo diễn, tôi đã có chút kinh nghiệm nắm bắt suy nghĩ của diễn viên nên sẽ dễ dàng hơn. Đương nhiên mỗi người có một cách suy nghĩ và tính cách khác nhau, nhưng đã là đạo diễn thì phải có bản lĩnh. Một đạo diễn không những cần hiểu được mong muốn của diễn viên, mà còn khiến cho họ hiểu và thương mình thì họ sẽ hợp tác tốt hơn.


Huy Khánh: 'Đã mang tiếng rồi, còn gì phải sợ'


- Anh xác định theo điện ảnh hay truyền hình?

- Phim truyền hình nhiều nhân vật và gần với đời thường hơn. Còn điện ảnh thì khó hơn, tuy khoảng thời gian quay ngắn nhưng đòi hỏi tư duy rất cao và kiến thức rộng. Mới ra nghề không nên vội vàng, tôi sẽ bắt đầu với một bộ phim truyền hình. Cũng giống như nghề diễn viên, tôi học đến năm cuối mới đóng phim. Nghề đạo diễn cũng vậy, khi nào tôi cảm thấy mình đã “tốt nghiệp” thì mới bắt đầu, chứ không phải nhảy ra làm ngay. Mà cương vị đầu tiên có lẽ sẽ là phó đạo diễn để học hỏi thêm thực tế.Sống không bao giờ là “diễn”!


- Với anh, hai khái niệm làm nghề và cuộc sống có tách biệt nhau?

- Không, gần như là một.


- Nghĩa là sống như diễn?

- Không phải thế, mà cuộc sống của tôi đôi khi khá giống với các bộ phim. Nghĩa là đủ đầy vui buồn, nhiều thăng trầm, có lúc cãi và giận dữ, hoàn toàn không êm đềm. Còn thì đã là con người, ai mà có thể sống như đang diễn trên phim trường cho được. Tại sao mình phải diễn trong chính cuộc đời mình? Nếu như thế mình sẽ luôn sống trong sự lo âu, một ngày nào đó chắc chắn sẽ lộ ra sự thật.


- Cuộc sống thăng trầm có khiến anh mệt mỏi?

- Không hề, với tôi như thế mới thú vị. Nếu một cuộc sống cứ bằng phẳng quá sẽ chẳng có gì để nói, để học hỏi hay rút kinh nghiệm.


- Nói cách khác, anh thích thú với những trải nghiệm mới?

- Đúng vậy. Càng những lúc gặp sự cố tôi càng cảm thấy có hứng thú với cuộc sống hơn.


- Đó phải chăng là một lý do khiến anh có thể yêu phụ nữ ở rất nhiều lứa tuổi?

- Hai điều đó không liên quan đến nhau.


- Bận rộn với lịch diễn và bây giờ là cả việc học, vậy đâu là thời gian để anh yêu?

- Ai bảo rằng làm việc nhiều thì sẽ mất đi tình yêu? Tôi vẫn làm việc cao độ và vẫn có thể yêu và sống. Mình thích gì hơn thì sẽ dành nhiều thời gian cho nó. Hiện tại, với tôi sự nghiệp quan trọng hơn. Tôi đã từng yêu say đắm, đã lập gia đình và thất bại. Giờ không có gì gấp gáp về một mối quan hệ mới, thay vào đó, nên cố gắng trong lĩnh vực khác để tìm kiếm thành công. Khi đạt được rồi, mình trở lại với tình yêu vẫn chưa muộn. Nói cách khác, tôi đang tạo dựng sự nghiệp cho tình yêu của mình.


Huy Khánh: 'Đã mang tiếng rồi, còn gì phải sợ'


- Điều gì ở phụ nữ hấp dẫn anh?

- Với tôi, tình yêu bây giờ khá bình thường chứ không phải là yếu tố quan trọng nhất của cuộc sống. Tôi không đặt hình mẫu cụ thể cho người phụ nữ của mình, lớn tuổi hơn hay nhỏ tuổi hơn cũng vậy, quan trọng là mình nhìn người đó có thấy điểm gì để mình yêu, đó có phải là đối tượng nên tiến tới và người ấy có yêu mình không. Đâu phải gặp ai cũng yêu hay tán tỉnh được.


- Sau chuyện ồn ào với Hoàng Anh, cái tiếng “phi công trẻ” có còn đeo bám anh?

- Tôi không thể hiểu sao người ta lại nghĩ ra và thích dùng cụm từ “phi công trẻ”. Khi họ nói điều đó có phải đang xúc phạm những mối tình như chúng tôi? Người nói câu đó phải chăng không biết yêu hoặc thiếu lãng mạn hơn người khác? Chuyện với Hoàng Anh đã lùi vào quá khứ. Sau cuộc chia tay đó, báo chí cũng khuấy động rất nhiều thứ gây ảnh hưởng công việc của tôi khá nhiều.

Nhưng bây giờ thì tôi đã tĩnh tâm và tập trung vào công việc. Hiện tại mối quan hệ của tôi và cô ấy đã tốt lên, bởi giữa chúng tôi còn có con. Tôi mới sang New Zealand thăm con. Chúng tôi đưa con đi chơi và trò chuyện như hai người bạn. Những gì đã qua bây giờ có căng thẳng cũng chẳng để làm gì mà còn ảnh hưởng tới con cái. Tất cả sóng gió đã khép lại và mở ra một chương mới bình yên hơn.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Huy Khánh không sợ mang tiếng, Huy Khanh, Co dau dai chien, sao viet, thong tin giai tri

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017