Bạn vừa nhận được đề nghị công việc mới và quyết định chấp nhận lời đề nghị đó. Bạn nên chính thức nhận vị trí ấy như thế nào? 

Người sếp khó tính và những bài học quý giá bạn có thể học được khi làm việc cùng họ

Người sếp khó tính và những bài học quý giá bạn có thể học được khi làm việc cùng họ

Chẳng ai mong muốn sẽ phải làm việc với một vị lãnh đạo khó tính. Thế nhưng liệu bạn có biết rằng những vị sếp khắt khe đóng một vai trò rất quan trọng trong...

Bạn nên chấp nhận một lời mời làm việc bằng cách gửi hoặc gửi cho nhà tuyển dụng mới sự chấp nhận của bạn bằng văn bản. Để chắc chắn rằng mọi thứ bạn mong đợi đều có trong lời đề nghị, hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào về những điều bạn thắc mắc trước khi “say yes”.

Hướng dẫn cách viết thư chấp thuận lời mời làm việc  - Ảnh 1

Để chắc chắn rằng mọi thứ bạn mong đợi đều có trong lời đề nghị, hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào về những điều bạn thắc mắc trước khi “say yes”

1. Trước khi đưa ra lời chấp thuận

Nhận được offer công việc không có nghĩa là bạn phải đưa ra quyết định một cách vội vàng. Hãy yêu cầu một khoảng thời gian nhất định để có thời gian suy nghĩ cẩn thận. Có thể là trong vòng 24 tiếng đồng hồ sau buổi gặp mặt. Bằng cách này bạn sẽ có thời gian để suy xét liệu lời đề nghị có thỏa mãn được những mong đợi bạn đặt ra hay không và liệu bạn có nhận được sự phản hồi cho bất kỳ thắc mắc nào có thể có.

2. Làm sao để đưa ra lời chấp thuận đề nghị việc làm?

Cách tốt nhất để đưa ra lời chấp thuận là xác nhận lại những chi tiết thông qua thư phản hồi đề nghị. Ngay cả khi bạn đã chấp nhận vị trí này bằng lời nói, điều quan trọng là phải xác nhận các điều khoản tuyển dụng và ngày bạn sẽ bắt đầu công việc mới của mình.

Thư chấp nhận công việc cho phép bạn thể hiện tính chuyên nghiệp của mình và đảm bảo không có sự nhầm lẫn về các điều khoản chính xác của lời đề nghị, chẳng hạn như lương thưởng, thời gian nghỉ phép hoặc phúc lợi. Đây cũng là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn của bạn vì đã được giao vị trí này, cũng như sự nhiệt tình của bạn khi đảm nhận vai trò mới.

3. Những điều gì sẽ được viết trong thư chấp thuận đề nghị làm việc?

Khi bạn đã sẵn sàng trả lời bằng câu khẳng định, hãy thực hiện mẹo viết thư hoặc email xác nhận bạn chấp nhận lời đề nghị. Thư của bạn có thể ngắn gọn, nhưng phải bao gồm những điều sau:

  • Lời cảm ơn và sự đánh giá cao cơ hội được trao
  • Văn bản chấp nhận lời mời làm việc
  • Các điều khoản và điều kiện của việc làm (lương, phúc lợi, chức danh công việc, v.v.)
  • Ngày bắt đầu làm việc

4. Lời khuyên về cách viết thư chấp nhận lời mời làm việc

Định dạng thư của bạn một cách chính xác. Thư có thể được gửi qua email hoặc văn bản giấy tờ. Nếu bạn đang gửi một bản in qua thư, hãy định dạng bức thư như cách bạn làm với bất kỳ bức thư kinh doanh nào. Bao gồm thông tin liên lạc và số điện thoại của bạn, ngay cả khi nó có trong hồ sơ với nhà tuyển dụng.

Giữ cho nội dung được ngắn gọn. Mặc dù bạn muốn bao gồm tất cả những thông tin quan trọng nhất, nhưng điều này không có nghĩa là bức thư của bạn phải dài và ngắn.

Bày tỏ lòng biết ơn của bạn. Thể hiện bạn biết ơn cơ hội việc làm mới như thế nào. Bạn có thể muốn giải thích ngắn gọn lý do tại sao bạn đặc biệt hào hứng làm việc cho công ty. Ví dụ: bạn có thể muốn chia sẻ mong muốn đóng góp cho đội ngũ bán hàng của họ hoặc niềm đam mê của bạn đối với sứ mệnh của họ. Một lần nữa, hãy giữ lịch sự nhưng ngắn gọn.

Hiệu đính và chỉnh sửa. Bạn không muốn tạo ra bất kỳ lý do nào vào phút chót để nhà tuyển dụng rút lại lời mời làm việc, chẳng hạn như một lá thư cẩu thả hoặc thiếu chuyên nghiệp.

Hãy xem lại bức thư một vài lần để đảm bảo rằng bạn nắm bắt được tất cả các lỗi đánh máy và lỗi ngữ pháp. Khi làm việc đó, bạn nên kiểm tra kỹ chính tả tên của người đã mời bạn làm việc để tránh nhầm lẫn đáng tiếc.

5. Một số mẫu thư chấp nhận lời mời làm việc để bạn tham khảo

5.1 Mẫu thư dạng văn bản (viết tay hoặc đánh máy)

Jason Burnett

87 Washington Street

Smithfield, CA 08055

(909) 555-5555

[email protected]

Ông Michael Hynes

Giám đốc Nhân sự

Smithfield Granite and Stonework

800 Marshall Avenue

Smithfield, CA 08055

Ngày 17 tháng 8, 2020,

“Ông Hynes thân mến,

Như chúng ta đã thảo luận qua điện thoại, tôi rất vui mừng được chấp nhận vị trí Trợ lý quảng cáo của Smithfield Granite&Stonework. Cảm ơn bạn một lần nữa cho cơ hội. Tôi mong muốn đóng góp tích cực cho công ty và làm việc với tất cả mọi người trong đội Smithfield.

Như chúng ta đã thảo luận, mức lương khởi điểm của tôi sẽ là $48,000, và các quyền lợi bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ sẽ được cung cấp sau 30 ngày làm việc.

Tôi mong muốn được bắt đầu làm việc vào ngày 31 tháng 8 năm 2020. Nếu có bất kỳ thông tin bổ sung hoặc thủ tục giấy tờ nào bạn cần trước đó, vui lòng cho tôi biết.

Một lần nữa, cảm ơn bạn rất nhiều.

Chữ ký viết tay  (thư bản cứng)

Jason Burnett”

5.2 Mẫu mail chấp nhận lời mời làm việc

Dòng chủ đề: Janet Fieldstone - Chấp nhận lời mời làm việc 

“Kính gửi ông Campbell, 

Thật tuyệt vời khi nói chuyện với bạn qua điện thoại ngày hôm qua về vai trò Giám đốc Tiếp thị tại Công ty ABC. Tôi rất vui khi chính thức chấp nhận lời mời làm việc này. Tôi rất mong được làm việc với bạn và những người còn lại trong nhóm quản lý cấp cao tại ABC để vạch ra một hướng đi mới cho chiến lược tiếp thị. 

Như chúng ta đã thảo luận, ngày bắt đầu của tôi sẽ là ngày 13 tháng 5 năm 2020, với mức lương hàng năm là 65.000 đô la và ba tuần nghỉ phép có lương hàng năm. Mức lương này không bao gồm bảo hiểm y tế do công ty cung cấp, có hiệu lực vào ngày bắt đầu của tôi. 

Tôi mong được gặp bạn vào thứ Hai tuần sau. Vui lòng cho tôi biết nếu có bất kỳ thủ tục giấy tờ hoặc thông tin bổ sung nào bạn cần từ tôi trước, hoặc nếu có bất kỳ tài liệu nào tôi nên mang theo vào ngày đầu tiên của mình.

Tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ qua email, nhưng vui lòng gọi nếu điều đó thuận tiện hơn (555-555-5555). 

Một lần nữa, cảm ơn bạn rất nhiều vì cơ hội này. 

Trân trọng, 

Janet”

> Xử lý tình huống: Từ chối lời đề nghị không mong muốn từ đồng nghiệp

> Bạn nên làm gì khi cấp dưới lại là lãnh đạo ở công ty mới?

Theo The Balance Careers