Sự kiện: Du học Phần Lan

Ra đời từ năm 2003, Hội Sinh Viên Thanh Niên (SVTN) đã trải qua hơn 6 năm hình thành và phát triển. Ban đầu Hội có chỉ có sự tham gia của các bạn sinh viên thanh niên con em người Việt địnhcư tại Phần Lan. Từ năm 2003 đến 2008, Hội SVTN đảm trách chủ yếu việc tổ chức các hoạt động cộng đồng cho thanh niên sinh viên; góp phần lien kết và gìn giữ văn hóa Việt Nam tại PhầnLan.

 

Tháng 11 năm 2008, Hội SVTN chào đón thêm sự gia nhập của các bạn du học sinh đến từ Việt Nam. Sự kiện này đã đánh dấu một bước ngoặt trong quá trình phát triển của hội SVTN . Tầm hoạt động của Hội mở rộng thêm việc phổ biến rộng rãi và miễn phí thông tin về cơ hội du học cho các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu tại Việt Nam đang tìm hiểu về du học Phần Lan.

hoi sinh vien tai phan lan, hoc bong du hoc phan lan, thong tin du hoc phan lan, dieu kien du hoc phan lan, tuyen sinh du hoc phan lan, truong dai hoc phan lan, kinh nghiem du hoc phan lan, phong van du hoc phan lan, visa du hoc phan lan


Năm 2009 được kiểm chứng với nhiều hoạt động sôi nổi hơn của Hội trong việc tổ chức sân chơi văn hóa tinh thần cho cộng đồng sinh viên thanh niênViệt Nam: cuộc thi văn nghệ trong cộng đồng sinh viên tại Phần Lan; tham gia các lễ hội đa văn hóa do các trường đại học Phần Lan tổ chức thường niên với các vật phẩm văn hóa truyền thống như trang phục , gốm sứ, lụa, tranh thêu và các hoạt động khác bao gồm trang trí, thuyết trình văn hóa Việt Nam... Tổ chức các cuộc thi thể thao nhằm góp phần nâng cao thể lực và tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho cộng đồng sinh viên thanh niênViệt Nam.


Năm 2010, Hội đẩy mạnh hơn việc tổ chức các hoạt động trong nhiệm vụ của Hội và mở rộng chi Hội ở các thành phố ngoài Helsinki có nhiều sinh viênViệt Nam nhằm tạo sự đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Đồng thời, Hội cũng lien kết với các đơn vị đối tác như CIMO, tổ chức khuyến học của Phần Lan , Diễn đàn doanh nghiệp FINPRO và các tổ chức xã hội khác như Hội người Việt Nam tại Phần Lan, Hội hữu nghị Việt Nam Phần Lan, …

Hiện nay, mục tiêu chính của VSAF là phát triển vững mạnh cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Phần Lan. Công việc đó bao gồm tạo ra một môi trường lành mạnh để các bạn sinh viên đang sống và học tập tại Phần Lan giao lưu, chia sẻ, vui chơi, hòa nhập và vươn tới thành công trong học tập cũng như trong cuộc sống của mỗi người. VSAF sẽ cố gắng mở rộng hợp tác với các tổ chức tiềm năng, đồng thời tìm kiếm phương pháp củng cố nguồn quỹ của mình để đáp ứng cho các hoạt động của mình.

Ngoài ra, VSAF góp phần giúp đỡ bạn bè học sinh, sinh viên tại Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Phần Lan thông qua các hình thức tư vấn, trao đổi thảo luận trên forum hay tổ chức hội thảo... VSAF mong muốn trong tương lai sẽ có càng nhiều bạn sang học tập và làm việc tại Phần Lan: các bạn sẽ là những nhân tố chính chung tay xây dựng cộng đồng VSAF sau này.


VSAF cố gắng tham gia vào việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa bản sắc Việt Nam đồng thời giới thiệu rộng rãi đến bạn bè quốc tế những tinh hoa của quê hương, đất nước mình bằng những việc làm thiết thực. Dạy tiếng Việt cho các bạn trẻ trong cộng đồng Việt Kiều tại Phần Lan và tham gia các hoạt động văn hóa tại các trường đại học là một phần trong chương trình hành động của Hội.


Cuối cùng, VSAF mong muốn mở rộng các hình thức lien kết và hợp tác với các tổ chức, đoàn thể như các trường đại học tại Phần Lan và Việt Nam. 

Du họcduhocdu học thuỵ sĩhọc bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á:

Sự kiện HOT mùa thi 2011:

Điểm chuẩn đại học 2011

Xem điểm chuẩn 2011