Sau phản ánh của sinh viên, ĐH Quy Nhơn điều chỉnh cách thu học phí

Trường ĐH Quy Nhơn vừa điều chỉnh cách thu học phí sinh viên đại học, cao đẳng hệ chính quy sau phản ảnh của sinh viên.

Đọc tên mình mà...hết hồn!

Hàng loạt bạn trẻ đau khổ, hoang mang vì cái tên của mình đang uyển chuyển là thế bỗng dưng trúc trắc, đọc quẹo cả lưỡi...

Chính thức có công văn giải thể lớp Mẫu giáo Mầm Xanh

Sở GD-ĐT TP HCM có công văn đề nghị Thường trực UBND quận 12 chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành ra quyết định giải thể lớp Mẫu giáo Mầm Xanh.

ĐH Quy Nhơn thay đổi thu học phí theo tín chỉ, nhiều sinh viên hoang mang

Sinh viên khóa 38, 39 của Đại học Quy Nhơn được nhà trường thông báo nợ học phí, khi thay đổi từ thu theo niên chế sang tín chỉ.

Miễn học phí - chính sách nhân văn nhất cho học sinh

Từ chuyên gia giáo dục đến giáo viên trường THCS đều cho rằng dự kiến miễn học phí tới cấp THCS là điều rất cần đưa vào dự thảo sửa đổi luật Giáo dục để Quốc hội thông qua.

Sẽ miễn học phí học sinh tiểu học và trung học công lập

“Học sinh tiểu học, trung học cơ sở trường công lập không phải nộp học phí. Mức thu học phí được xác định theo cơ chế giá dịch vụ giáo dục, Chính phủ quy định cơ chế thu học phí đối với cơ sở giáo dục công lập được nhà nước hỗ trợ chi thường xuyên thuộc trung ương quản lý”...

Ngày 20.11 ngậm ngùi của thạc sĩ sư phạm

20.11, cũng như Ngày Nhà giáo Việt Nam của nhiều năm trước, Nguyễn Thị Thu, 26 tuổi, thạc sĩ sư phạm văn, đang sống ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhận được nhiều lời chúc mừng của bạn bè.

Do lạm thu, nhiều hiệu trưởng tại Bạc Liêu bị kiểm điểm

Một số trường học ở Bạc Liêu thu các khoản đầu năm không đúng quy định nên nhiều hiệu trưởng bị kiểm điểm, đơn vị không được xếp hạng thi đua.

TPHCM phổ cập dạy và học bơi cho học sinh phổ thông và mầm non

Phổ cập dạy và học bơi đối với học sinh hệ phổ thông và mầm non; đảm bảo 100% trường phổ thông đưa môn bơi vào chương trình ngoại khóa.

Phát hiện hàng loạt trường lạm thu tại Hà Nội

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa thông báo kết quả xử lý nhiều khoản thu không đúng quy định sau khi kiểm tra 764 trường trên địa bàn.

Đậu đại học nhưng có được ra trường dễ dàng?

Với quy chế tuyển sinh thoáng như hiện nay thì việc trúng tuyển đại học không quá khó. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây ngày càng có nhiều sinh viên ngay từ năm nhất bị buộc thôi học vì điểm kém.


Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017