Chi Pu xuất hiện vào đề thi Ngữ văn lớp 10

Đề văn lớp 10 yêu cầu học sinh hóa thân thành Chi Pu kể về một ngày sau khi ra mắt MV "Từ hôm nay" gây xôn xao dư luận.

Nhiều học sinh nghèo đóng học phí gấp 10 lần để học trường tư

Với dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều luật Giáo dục hiện hành, dư luận đồng tình, ủng hộ việc mở rộng miễn học phí cho HS tất cả các cấp học phổ cập (gồm mầm non 5 tuổi và THCS) và tăng lương giáo viên (GV).

Cấm thi vì đóng học phí muộn, sinh viên ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM hoang mang

Nhiều sinh viên lo lắng vì không được thi học kỳ khi đóng học phí không đúng thời hạn quy định của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM.

Ngôi trường gần 20 tỷ đồng bị bỏ hoang 10 năm tại Quận 6, TPHCM

Trong khi học sinh thiếu chỗ học trầm trọng thì ngôi trường tiểu học Trần Văn Kiểu ở quận 6, TPHCM mới sử dụng được 4 năm thì đã bỏ hoang gần 10 năm nay. Điều này làm cử tri vô cùng bức xúc.

Vào học sớm quá, nhiều em thiếu ngủ, bỏ ăn sáng

Nhiều phụ huynh than giờ học sáng bắt đầu quá sớm, khiến học sinh đến trường vừa ngủ vừa mỏi mệt.

Đề xuất bỏ "Chí Phèo" vì không có ý nghĩa nhiều về mặt giáo dục?

Đề xuất bỏ tác phẩm Chí Phèo ra khỏi SGK của Nguyễn Sóng Hiền đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều cho rằng anh chưa hiểu về bản chất của văn chương.

Năm 2019, TPHCM sẽ thí điểm sách giáo khoa riêng

Sở GD-ĐT TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng để năm 2019 triển khai thí điểm sách giáo khoa riêng trước khi có đánh giá, ban hành trong những năm tiếp theo.

Để giảm thiểu bạo hành, cần công khai tên và bằng cấp giáo viên mầm non

Theo ông Nguyễn Bá Minh, các vụ bạo hành trẻ mầm non đến khi báo chí, cộng đồng mạng phát hiện là muộn, thể hiện sự giám sát kém.

Có hay không chuyện ĐH Kinh doanh và công nghệ từ chối kiểm định của Bộ?

Lãnh đạo Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội cho biết rất bất ngờ khi Bộ GD-ĐT thông báo trường này không hợp tác và từ chối kiểm định chất lượng.

Vì sao nhiều trường không thích dạy học 2 buổi trong ngày?

Tại sao giáo dục của chúng ta vẫn ỳ ạch, chậm tiến và vấn nạn dạy học thêm tràn lan, trái phép gây nhức nhối dư luận xã hội bao năm qua không giải quyết được. Tác giả Kiên Trung thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân chính là do thói vụ lợi, ích kỷ của một bộ phận cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên tạo nên.

Học sinh băng qua hầm đường sắt để đến trường

"Khi tàu chạy qua, bọn em vác xe đạp nép vào một bên hầm để tránh. Ban đầu thấy tàu rất sợ, nhưng đi nhiều cũng quen", một học sinh lớp 7 kể.

Mua suất đăng ký tín chỉ từ vài trăm ngàn đến một triệu đồng

Sẽ có nhiều thắc mắc tại sao lại có câu chuyện mua suất đăng ký tín chỉ khi mà mọi sinh viên đều có thể truy cập vào các trang web của trường để đăng ký môn học?


Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017