Google + tiếp tục giảm số lượng public post

Theo thống kê của công ty nghiên cứu ManageFlitter, số nội dung được chia sẻ công khai (public post) trong 1 tháng trên Google+ giảm tới 41% tính đến ngày 14/9.

Cộng đồng mạng Việt Nam không còn hào hứng với Google Plus

 

Khi xuất hiện cuối tháng 6, mạng xã hội này nhận được nhiều lời khen ngợi với kỳ vọng trở thành công cụ thay thế Facebook vốn đã tồn tại nhiều năm trên Internet. Làn gió mới mẻ từ Google+ cùng với sự tò mò của người sử dụng đã khiến lượng thành viên tăng vọt và nó trở thành dịch vụ online có tốc độ tăng trưởng thành viên nhanh kỷ lục trong lịch sử (đạt 20 triệu thành viên chỉ sau 1 tháng).

 

Tuy nhiên, theo thống kê của công ty nghiên cứu ManageFlitter, số nội dung được chia sẻ công khai (public post) trong 1 tháng trên Google+ giảm tới 41% tính đến ngày 14/9. Con số này không tính đến những chia sẻ mang tính cá nhân hoặc giữa một nhóm (vốn chiếm phần lớn trên Google+) nhưng cũng phần nào cho thấy dịch vụ này không còn 'hot' như khi mới ra đời.

 

Nội dung public giảm mạnh.

Nội dung public trên Google+ giảm mạnh. Nguồn: ManageFlitter.

 

Tổng giám đốc Google Larry Page cũng im hơi lặng tiếng trên Google Plus vài tuần nay. Page là người bận rộn và không ai yêu cầu ông phải dùng mọi sản phẩm của công ty, và cũng có thể ông chỉ đăng nội dung cho một vài người xem nhất định. Tuy nhiên, điều đó vẫn khiến nhiều người thắc mắc vì Page từng rất tích cực chia sẻ thông tin cho hơn 300.000 người theo đuôi ông trên mạng này như khoe ảnh đi du lịch, kể một số câu chuyện thú vị, chào mừng vụ mua lại Mototola Mobility... Hơn nữa, Google đánh giá mạng xã hội là một trong những chiến lược sống còn, là tương lai của hãng này.

 

Một tháng nay, CEO Google không chia sẻ công khai điều gì với hơn 300.000 người theo đuôi ông trên Google Plus.

Một tháng nay, CEO Google không chia sẻ công khai điều gì với hơn 300.000 người theo đuôi ông trên Google Plus.

 

Tại Việt Nam, hoạt động của cộng đồng Google+ cũng đã phần nào lắng xuống. Nhiều nhóm vẫn "sinh hoạt" đều đặn, sôi nổi, liên tục chia sẻ nội dung mới nhưng cũng không ít người cho rằng đây chẳng khác gì mảnh đất hoang. Điều này là quy luật chung của các dịch vụ Internet bởi ngay cả Facebook, Twitter cũng có hàng triệu tài khoản được lập ra mà không bao giờ được cập nhật.

 

 

Những thắc mắc về số phận của Google+.

 

Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy đa số những người có thể truy cập và thường xuyên vào Facebook thì hiện không còn mấy khi lui tới tài khoản Google+ nữa. Một lý do khác khiến họ nản lòng là Google vẫn chưa mở cửa dịch vụ và phải có thư mời mới có thể đăng ký tài khoản. Hơn nữa, chính sách "ép" sử dụng tên thật đã làm những ai thích dùng nick ảo cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp tục tham gia.

 

Kenhtuyensinh (theo vnexpress)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Google + tiếp tục giảm số lượng public post, Google + tiếp tục giảm số lượng public post, google plus, mạng xã hội, google +, social network, hitech

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017