Du học Đức và những câu hỏi thường gặp

Du học Đức và những câu hỏi thường gặp: Điều kiện để được du học Đức? Xin visa học cao học Đức mất bao lâu? Chuẩn bị gì để học cao học tại Đức? Thủ tục để xin học bổng tại Đức cho chương trình master học bằng tiếng Anh. Xin hỏi điều kiện để xin visa như thế nào?

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, du học Đức

Chuẩn bị gì để học cao học tại Đức?

Em vừa tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thực phẩm Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, muốn sang Đức du học cao học chuyên ngành thực phẩm tại Frankfurt. Em cần chuẩn bị những gì?

Tư vấn của ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Để học cao học tại Đức, trước tiên bạn phải làm thủ tục của Bộ phận kiểm tra học vấn (APS) của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Các thông tin về thủ tục này có tại trang web www.daadvn.org/aps.

Du học Đức và những câu hỏi thường gặp | Hỏi đáp du học

Du học Đức và những câu hỏi thường gặp | Hỏi đáp tư vấn du học

Sau khi có chứng chỉ APS, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký cho trường ĐH Đức. Chúng tôi không tìm thấy trường ĐH nào tại Frankfurt có đào tạo về công nghệ thực phẩm bậc cao học. Bạn hãy chọn một trường ĐH khác tại trang web www.study-in.de.

* Em vừa tốt nghiệp cử nhân tiếng Anh của trường ĐHSPKT Hưng Yên, muốn sang Đức du học thạc sĩ. Chương trình học như thế nào và học phí bao nhiêu ạ? Em có thể học thạc sĩ ngành khác được không?

Tư vấn của ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Vì bạn đã tốt nghiệp cử nhân ngoại ngữ, bạn chỉ có thể học tiếp bậc thạc sĩ ở các ngành có liên quan tại Đức như: ngôn ngữ học, văn chương.

Hiện tại, các trường ĐH công lập tại Đức không thu học phí ở bậc đại học và cao học (trừ một số ngành đặc biệt). Chương trình học của từng ngành thường được đăng tại trang web của các khoa của các trường đại học Đức.

Xin visa học cao học Đức mất bao lâu?

Em tốt nghiệp ĐH Bách khoa, điểm tích lũy 7.02, TOEFL ITP 530, đang làm thủ tục để xin học bổng tại Đức cho chương trình master học bằng tiếng Anh. Xin hỏi điều kiện để xin visa như thế nào, có cần phải có chứng chỉ DS1 (A1) tiếng Đức không? Quá trình xin visa mất khoảng bao lâu?

Phần tư vấn du học của ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Để xin visa du học Đức, bạn cần phải có giấy gọi nhập học của trường ĐH Đức.

Nếu bạn học một chương trình dạy 100% bằng tiếng Anh, bạn không nhất thiết phải nộp chứng chỉ tiếng Đức nào. Tuy nhiên, kiến thức tiếng Đức là điều nên có để tiện cho việc sinh hoạt tại Đức cũng như cho quá trình đi làm sau này của bạn. Thông thường, bằng SD2 (Startdeutsch 2) là đủ để cho bạn giao tiếp tại Đức.

Quá trình xử lý hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Đức của bạn kéo dài 4-5 tuần kể từ lúc nộp hồ sơ. Bạn có thể tìm thấy các thông tin về quy trình cũng như các hồ sơ cần có để nộp đơn xin cấp visa CHLB Đức tại trang web www.hanoi.diplo.de.

Điều kiện để được du học Đức?

Tôi học ĐH Thương mại Hà Nội ngành quản trị kinh doanh. Tôi muốn học cao học ở Đức sau khi tốt nghiệp. Bằng ĐH của tôi có được công nhận ở Đức không? Tôi cần chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Đức như thế nào, điểm tốt nghiệp bao nhiêu? Những trường nào ở Đức tôi có thể theo học?

Tư vấn của ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Trường đại học Thương mại Hà Nội được công nhận tại Đức nên bạn có thể đăng ký học cao học tại Đức.

Việc tuyển sinh cao học tại Đức thường qua xét tuyển cạnh tranh nên cũng không có một hạn mức điểm cụ thể. Nếu bạn có điểm trung bình từ 7,5 trở lên, cơ hội của bạn vào cao học là rất cao. Bạn có thể tìm hiểu các khóa học quản trị kinh doanh cũng như các điều kiện tuyển sinh và yêu cầu về ngoại ngữ tại trang web www.study-in.de

* Em học ĐH Kinh tế TP.HCM, định học xong năm 2 sẽ qua Đức du học. Em có đọc một số thông tin trên mạng nói rằng nếu học ở VN được 4 kỳ thì qua Đức sẽ được học tiếp chuyên ngành đang theo học, có đúng không? Em có cần thi để lấy APS không?

- Tư vấn của ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Trường hợp của bạn hay những trường hợp học cao học khác đều phải qua thủ tục APS vì thủ tục APS kiểm tra bạn đã đủ điều kiện du học Đức hay không và xác minh hồ sơ và bằng cấp của bạn.

Nếu bạn đã học thành công 4 học kỳ thì bạn không cần phải thi kỳ thi đánh giá trình độ tương đương (Feststellungsprüfung) của chương trình dự bị đại học, mà chỉ cần có đủ bằng cấp tiếng Đức là có thể nhập học trực tiếp vào trường đại học.

Theo Báo Tuổi Trẻ & Trung tâm tư vấn du học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Đức và những câu hỏi thường gặp, thông tin du học, học bổng du học, du học Đức

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 5 bình luận)

Nghành kinh tế
Em hiện tại đã đậu đại học nghành qtri và đang học tiếg đức đi du học, nhưng vẫn đang lo lắng về 1 điều đó là khối nghành học của e ớ bên đức. Liệu có giải pháp nào cho em với khối nghành kinh tế, du học sinh Việt Nam mong muốn ở lại và làm việc thì sẽ học nghành gì lien quan? và nên apply ở nh bộ phận nào của nh công ty tn? nên theo học uni hay fh? và e có thể tham khảo được thong tin từ trang web nào có sinh viên khối nghành kte hiện làm viec ở đức hay ko?
()()
cho em hỏi,
em tốt nghiệp loại giỏi đại học Cần Thơ, trường của em nằm trong danh sách công nhận của Đức nhưng điểm thi đại học của em chỉ được 14 điểm, không gồm điểm cộng và không có môn nào dưới 4 điểm. Cho em hỏi nếu em muốn đi du học ở Đức thì em có cần thi đại học lại để đạt trên 15 điểm không?
()()
Du học Đức
Con tôi hiện là SV năm 1 ngành ngữ văn anh. Nay cháu muốn du học Đức ngành truyền thông. Điều kiện du học Đức như thế nào, có cần bằng cấp tiếng Đức không? Và trường nào có chuyên ngành truyền thông, ngành truyền thông có phải đóng học phí không? Điểm thi ĐH của con tôi ngành ngữ văn Anh là 22.5đ. Xin cảm ơn!
()()
Du hoc Duc
CHo em hỏi chút ạ
Trong thủ tục làm visa sang Đức em không thấy có giấy khám sức khỏe, như vậy là sang bên đó học mình có phải khám lại tại Đức hay không. Hay là mình phải mang giấy khám sức khỏe sang đó ạ
Cảm ơn anh chi nhiều!
()()
Em vừa thi xong ĐH năm 2013 bây giờ em đang học tại trường Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông Thái Nguyên. Em muốn đi du học Đức em đã đạt những yêu cầu như điểm thi ĐH >15đ và không có môn nào dưới 4 nhưng khi e định xin hồ sơ để đăng ký học 1 trường đ
Em vừa thi xong ĐH năm 2013 bây giờ em đang học tại trường Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông Thái Nguyên. Em muốn đi du học Đức em đã đạt những yêu cầu như điểm thi ĐH >15đ và không có môn nào dưới 4 nhưng khi e định xin hồ sơ để đăng ký học 1 trường đại học tại Magdeburg thì ở đây nói trường ĐH Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông không có trong danh sách các trường ĐH đạt chuẩn theo em biết Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông là một trường công lập vậy tại sao lại như vậy ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017