Bạn có ý định du học Châu Âu? Nhưng bạn đang băn khoăn về kinh phí du học? Vậy thì hãy tham khảo TOP 5 nước Châu Âu với chi phí rẻ khi du học này nhé! Nào, hãy cùng Kênh tuyển sinh khám phá nha!

Những điều bạn nên biết trước khi đi du học

Những điều bạn nên biết trước khi đi du học

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học của mình sắp tới? Cùng điểm qua những điều quan trọng bạn cần biết trước khi du học để có một kỳ du học thật trọn...

1. Du học Đức

Nhắc đến du học Châu Âu thì tuyệt đối không thể không nhắc đến du học Đức. Là một quốc gia với tầm nhìn vĩ mô, Đức không chỉ chú trọng đến nâng cao chất lượng đào tạo nhân tài mà còn xây dựng nhiều chương trình đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh mà không hề thu học phí đối với sinh viên. 

Không chỉ sinh viên quốc tế mà sinh viên nội địa đều mong muốn học tập ở Đức bởi môi trường giáo dục chất lượng và thúc đẩy sinh viên nỗ lực để trở thành một công dân tiến bộ trong thời đại mới. Ngoài ra, có một số trường đại học tại Đức chỉ thu tượng trưng 100 - 350 EUR/kỳ chỉ để quản lý sinh viên chứ không thu học phí như các trường quốc tế khác.

Điểm danh TOP 3 nước Châu Âu du học với chi phí rẻ - Ảnh 1

Điểm danh TOP 3 nước Châu Âu du học với chi phí rẻ

2. Du học Pháp

Tại một số trường trung học, đại học công lập ở Pháp thì không tăng theo chính sách học phí mới nhất tức gấp 15 lần so với cùng kỳ năm 2020. Theo số liệu thực tế, về cơ bản thì các trường đại học ở Pháp thì học phí cử nhân 2.770 EUR, thạc sĩ là 3.770 EUR. Tuy nhiên, đối với các trường công thì học phí mềm dẻo hơn nhiều. Mức học phí là 170 - 185 EUR/năm đối với hệ cử nhân,  256 - 280 EUR/năm đối với hệ thạc sĩ. 

3. Du học Phần Lan

Phần Lan là quốc gia với nền giáo dục tiên tiến mà bạn nên để tâm. Nơi đây đào tạo không chỉ những khóa học giảng dạy bằng ngôn ngữ Phần Lan mà còn có cả ngôn ngữ Thụy Điẻn nữa. Đối với sinh viên quốc tế tham gia chương trình đào tạo bằng một trong hai ngôn ngữ này thì hoàn toàn có thể đươc miễn 100% học phí. Bên cạnh đó, những sinh viên tham gia chương trình đào tạo Tiến sĩ tại Phần Lan thì đồng thời cũng được miễn hoàn toàn học phí đấy!

Ngoài ra, nếu bạn là sinh viên quốc tế không nằm trong khối liên minh EU như sinh viên Việt Nam mình thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký các khóa học bằng tiến Anh ở đây. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải trả một mức học phí tương xứng cho khóa học của mình đấy. Học phí tại trường đại học dao động từ 6000 - 18000 EUR/năm. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi các trường đại học ở đây có rất nhiều suất học bổng được trao tặng hàng năm căn cứ trên năng lực và thành tích học tập đấy!

> Du học Thạc sĩ và những điều bạn cần biết

> Những điều bạn nên biết khi lựa chọn du học Đức

Bảo Châu - Kênh tuyển sinh