Đối mặt với nhiều vấn đề khi phải sống xa quê hương, bạn đang tìm kiếm một quốc gia an toàn để du học? Sâu đây là 6 quốc gia được đánh giá là an toàn nhất Châu Âu.

TOP 6 quốc gia an toàn nhất để du học tại Châu Âu - Ảnh 1

Bạn không biết nên du học tại quốc gia nào ở Châu Âu?

1. Phần Lan

Người Phần Lan được biết đến là người dễ tính, theo phương châm 'sống và để sống'. Đối với sinh viên quốc tế, hầu như không có nơi nào yên bình hơn Phần Lan. Điều đó đúng với các thành phố lớn như Helsinki (thủ đô) hoặc Tampere, nhưng thậm chí còn hơn thế đối với các thị trấn nhỏ hơn ở phía Bắc của đất nước. Vì vậy, có lẽ điều duy nhất bạn cần phải sợ là mùa đông lạnh giá của Phần Lan. Âm 20 độ C không phải là hiếm, vì vậy hãy chắc chắn để có được một chiếc áo khoác mặc mùa đông khi đến Phần Lan.

2. Thụy Điển

Thụy Điển từ lâu đã là một điểm đến hàng đầu cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới,các tập đoàn và công ty khởi nghiệp của nó cũng đã thu hút các chuyên gia có kinh nghiệm cho công việc. Trong những thập kỷ qua, các thành phố lớn của Thụy Điển như Stockholm hay Gothenburg đã phát triển thành các trung tâm đa văn hóa với các cộng đồng lớn của người nước ngoài. Như ở Phần Lan, tất cả những gì bạn cần để bảo vệ bạn trong mùa động là những bộ quần áo dày dặn giúp bạn giữ ấm. Không chỉ tỷ lệ tội phạm thấp khiến Thụy Điển trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những người tìm kiếm một điểm đến an toàn: Quốc gia Bắc Âu này cũng được đánh giá là đất nước có hệ thống giao thông an toàn nhất, với số người chết vì tai nạn giao thông thấp nhất châu Âu.

3. Đức

Đức là một quốc gia rộng lớn với hàng trăm trường đại học cung cấp hơn 1.000 chương trình cấp bằng giảng dạy bằng tiếng Anh. Đức được mệnh danh như "quốc gia của các nhà thơ và nhà tư tưởng", khách quốc tế được chào đón nhiều hơn. Ngay cả ở các thành phố lớn như Berlin hay Frankfurt am Main, không có lý do gì để không cảm thấy an toàn - mặc dù trộm cắp có thể xảy ra nếu bạn quá bất cẩn, vì vậy có lẽ sử dụng hai ổ khóa trên xe đạp của bạn. An toàn là mối quan tâm chính của bạn, và bạn đang lo lắng về cuộc sống ở thành phố lớn? Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trường đại học đẳng cấp thế giới ở các thị trấn nhỏ hòa bình mà hầu như không có tội phạm hoặc bạo lực, ví dụ như ở Saarbrücken, Heidelberg, Freiburg hoặc Lüneburg.

4. Áo

Không một năm nào trôi qua mà Vienna, thủ đô của Áo, không đứng đầu bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới. Không có gì ngạc nhiên, thực sự, với mức sống cao như vậy với sự khiêm tốn, môi trường chào đón và khoan dung, và tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp. Điều tương tự cũng đúng với các thành phố khác ở Áo. Để bổ sung cho những lợi thế này, hệ thống giáo dục đại học của Áo được hưởng một danh tiếng tuyệt vời - với học phí phải chăng cho sinh viên nước ngoài.

5. Vương Quốc Anh

Không còn nghi ngờ gì nữa, Vương quốc Anh là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất: Hàng trăm ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới học tập tại Vương quốc Anh và các trường đại học của đất nước xếp hạng cao trong bảng xếp hạng quốc tế. Mặc dù Vương quốc Anh nói chung là một quốc gia an toàn, có một số khác biệt trong khu vực. Các thị trấn nhỏ hơn như Nottingham hoặc Falmouth thường an toàn hơn các thành phố lớn như Manchester hoặc London.

6. Ireland

Các trường đại học Ireland hứa hẹn 'sự chào đón nồng nhiệt nhất' và đó chính xác là những gì bạn có thể mong đợi: một môi trường quốc tế thân thiện mời sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Trên thực tế, Ireland không chỉ là một trong những nơi an toàn nhất để du học, quốc gia nhỏ bé này còn thường xuyên được bình chọn là một trong những quốc gia thân thiện nhất. Kết hợp với thực tế là các trường đại học và viện công nghệ của nó được biết đến với giáo dục chất lượng cao, và bạn sẽ hiểu điều gì làm cho Ireland trở nên phổ biến với sinh viên nước ngoài.

Chương trình học bổng Chính phủ Phần Lan 2022 - 2023

Du học sinh tại Anh có thể học online đến đầu tháng 4 năm 2022

Theo Study.eu