Đào tạo liên thông vi phạm nghiêm trọng

(Liên thông ĐH) ông Đỗ Quốc Anh, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM, khẳng định các trường ĐH, CĐ không được phép đào tạo liên thông chính quy ngoài cơ sở...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

Chất lượng đào tạo liên thông đến đâu

>> thi liên thông bị giám sát chặt

>>> Có nên học liên thông?

 

Trường ĐH Điện lực có cơ sở tại Hà Nội nhưng lại liên kết với nhiều đơn vị tuyển sinh và đào tạo liên thông ĐH, CĐ chính quy tại TPHCM.

 

Ngày 14-11-2011, Bộ GD-ĐT đã có công văn về việc chấn chỉnh liên kết đào tạo ĐH, CĐ do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký, yêu cầu các trường ĐH, CĐ không liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông ngoài cơ sở đào tạo để cấp bằng ĐH, CĐ hệ chính quy.Thế nhưng, nhiều trường đã phớt lờ quy định này. Điển hình là Trường ĐH Điện lực có trụ sở ở Hà Nội, chưa được phép lập phân hiệu tại TPHCM nhưng liên tiếp thông báo tuyển sinh đào tạo hệ liên thông CĐ, ĐH chính quy tại TPHCM.

Văn phòng đại diện cũng vào cuộc

Trung tâm Đào tạo Nâng cao năng lực phía Nam (Trường ĐH Điện lực) đã có văn bản số 57 gửi Công ty CP Giáo dục Anh Việt, về việc văn phòng đại diện phía Nam của Trường ĐH Điện lực đồng ý đặt địa điểm đào tạo tại công ty này 200 chỉ tiêu ngành kế toán liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên ĐH; 100 chỉ tiêu ngành kế toán, 100 chỉ tiêu ngành quản trị kinh doanh liên thông từ CĐ lên ĐH. Văn bản trên ghi rõ là đào tạo hệ chính quy.

dao tao lien thong, lien thong, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, dh dien luc, chat luong lien thong, lien thong dh

Theo đó, trung tâm này thông báo nhận hồ sơ tuyển sinh các ngành trên và học tại địa chỉ 637/16 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức - TPHCM. Học phí liên thông từ CĐ lên ĐH là 8 triệu đồng/năm và từ trung cấp chuyên nghiệp lên ĐH là 8,5 triệu đồng/năm.

 

Trường ĐH Điện Lực còn có thông báo tuyển sinh hệ liên thông ngành kế toán từ trung cấp chuyên nghiệp, CĐ và CĐ nghề lên ĐH; học tại địa chỉ 118 đường 3 Tháng 2, quận 10; nhận hồ sơ tại 157Lý Chính Thắng, quận 3 - TPHCM. Thông báo cũng nêu rõ văn bằng tốt nghiệp cử nhân CĐ, cử nhân ĐH do Trường ĐH Điện lực cấp. Theo tìm hiểu của chúng tôi, thực chất địa điểm đào tạo này là của Trường Trung cấp Đông Dương.

Liên kết khắp cả nước

Không dừng ở đó, Trường ĐH Điện lực còn thông báo tuyển sinh và đào tạo liên thông CĐ lên ĐH chính quy các ngành kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí, kế toán và quản trị kinh doanh tại Trường CĐ Công Thương TPHCM. Thông báo nhận hồ sơ hạn cuối ngày 5-5, thi ngày 19 và 20-5.

 

Ngoài ra, tại địa chỉ 106A Nguyên Hồng, quận Bình Thạnh - TPHCM, chúng tôi ghi nhận Công ty TNHH một thành viên Giáo dục Đào tạo Tài Nguyên thông báo tuyển sinh liên thông CĐ, ĐH chính quy của Trường ĐH Điện lực với các ngành kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh. Thông báo nêu rõ học viên học tại địa chỉ 106A Nguyên Hồng.

 

Ở phía Bắc, Trường ĐH Điện lực cũng liên kết với hàng loạt đơn vị để đào tạo liên thông hệ chính quy ngoài cơ sở, như với Trường Trung cấp Vạn Xuân là địa điểm đặt lớp đào tạo các ngành kế toán, tin học và điện tử viễn thông; Công ty CP Giáo dục Sen Vàng (quận Cầu Giấy - Hà Nội) cũng tuyển sinhhệ liên thông của Trường ĐH Điện lực…

Sai phép, sai chức năng

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Quốc Anh, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM, khẳng định các trường ĐH, CĐ không được phép đào tạo liên thông chính quy ngoài cơ sở. Do vậy, việc Trường ĐH Điện lực có trụ sở tại Hà Nội mà thông báo tuyển sinh và đào tạo hệ liên thông CĐ, ĐH chính quy tại TPHCM là điều không được phép.

 

Ngoài quy định cấm đào tạo liên thông chính quy ngoài cơ sở, điều lệ trường ĐH ban hành theo Quyết định số 59/2010/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định rõ văn phòng đại diện của trường ĐH, CĐ không được phép tuyển sinh.Do vậy, việc văn phòng đại diện phía Nam của Trường ĐH Điện lực ký văn bản thỏa thuận đặt địa điểm đào tạo với các đối tác liên kết và tuyển sinh tại TPHCM là hoàn toàn sai chức năng.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đào tạo liên thông vi phạm nghiêm trọng, dao tao lien thong, lien thong, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, dh dien luc, chat luong lien thong, lien thong dh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Liên thông
Ở công ty mình vừa có 1 bạn được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp hệ Chính quy ngành CN cơ khí của trường Đại học Điện Lực, học tại Hà Nội. Ngày bạn ấy đi làm và chỉ đi học buổi tối có khi còn nghỉ vây mà vẫn được cấp bằng chính quy lại còn là bằng giỏi nữa mới nghê. Bạn đó học liên thông từ Cao đẳng lên Đại Học.
()()
Tìm hiểu bẳng giả
Nếu trường đào tạo sai quy phạm, sai chức năng như vậy thi xin cho em hỏi những học sinh đã học, đã bị lừa gạt thì tính sao??
()()
Tìm hiểu bẳng giả
Nếu trường đào tạo sai quy phạm, sai chức năng như vậy thi xin cho em hỏi những học sinh đã học, đã bị lừa gạt thì tính sao??
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017