Sự kiện: nguyện vọng 2, điểm nguyện vọng 2

Đôi bên cùng mệt


Tại Trường ĐH Sài Gòn, hàng trăm TS và người thân đến làm thủ tục rút hồ sơ khiến các nhân viên làm nhiệm vụ mướt mồ hôi.


TS N.V.T (Đồng Nai) nộp hồ sơ vào ngành tài chính ngân hàng hệ CĐ nhưng thấy số TS nộp vào ngành này quá nhiều, trong khi T. chỉ đạt 11 điểm nên em đến rút để nộp vào hệ CĐ của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm. Đăng ký rút từ sáng nhưng chờ đến trưa, T. vẫn chưa nhận được hồ sơ nên đành phải chờ đến chiều.


Theo một cán bộ Trường ĐH Sài Gòn, việc trả hồ sơ chậm trễ hơn những ngày trước là do số lượng TS rút quá đông, trong đó, nhiều trường hợp lại không mang đầy đủ giấy tờ. “Hiện trường đã nhận được hơn 12.000 hồ sơ nên nhân viên phải lục tìm trả cho TS rất vất vả” – người này cho biết.

 

nguyen vong 2, diem chuan nguyen vong 2, diem nguyen vong 2, thong tin tuyen sinh

Hình minh hoạ, chủ đề đào tạo liên thông

 

Trường ĐH Tôn Đức Thắng có 200 TS rút hồ sơ; Trường ĐH Nông Lâm TPHCM có 100 TS rút hồ sơ; Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM cũng có vài trăm TS rút hồ sơ… “Việc công khai thông tin trên mạng khiến nhiều TS rút hồ sơ trong tâm trạng lo lắng, có trường hợp rút ra chưa được bao lâu lại nộp vào” - một cán bộ Phòng Đào tạo Trường ĐH Sài Gòn, nói.


Cao đẳng “bội thu”


Tại hầu hết các trường ĐH, hệ CĐ đều “bội thu” hồ sơ xét tuyển NV2. Trường ĐH Công nghiệp TPHCM có gần 5.000 hồ sơ vào CĐ; Trường ĐH Sài Gòn có gần 10.000 hồ sơ xét tuyển vào hệ CĐ; Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhận được gần 4.000 hồ sơ, chủ yếu xét tuyển vào hệ CĐ…


Ngược lại, nhiều ngành hệ ĐH qua 15 ngày nhận hồ sơ NV2, số lượng hồ sơ vẫn rất ít. Tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nhiều ngành hệ ĐH, trong đó có các ngành khối kinh tế, số lượng hồ sơ còn rất ít so với chỉ tiêu. Ngành kế toán mới có 40 hồ sơ (chỉ tiêu 110), tài chính ngân hàng 30 hồ sơ (chỉ tiêu 70), quản trị kinh doanh 35 hồ sơ (chỉ tiêu 90). Các ngành khoa học máy tính, kỹ thuật điện - điện tử, tiếng Trung… mới chỉ đạt 1/3 so với chỉ tiêu.Theo đại diện các trường, hệ CĐ “đắt hàng” hơn so với hệ ĐH do năm nay, số TS đạt điểm sàn ĐH thấp hơn mọi năm nên họ tập trung tìm cơ hội vào hệ CĐ để liên thông lên đại học.


Ngày cuối vắng vẻ


Trái với dự đoán, ngày 10-9, hạn cuối rút hồ sơ, không khí tại nhiều trường khá vắng vẻ. Trường ĐH Sài Gòn chỉ có gần 100 TS đến rút hồ sơ, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM có khoảng 30 TS và Trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng chỉ có lác đác vài chục TS.

Đại diện các trường cho rằng có thể ngày cuối rút hồ sơ là thứ bảy nên nhiều TS nghĩ trường không làm việc và đổ xô rút vào ngày trước đó.

Điểm chuẩnđiểm chuẩn NV2điểm chuẩn nguyện vọng 2điểm chuẩn ĐH

Đăng ký nhận điểm nguyện vọng 2 qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn nguoilaodong)