Điểm chuẩn nguyện vọng 2

Điểm chuẩn nguyện vọng 2: Xem ngay diem chuan nguyen vong 2 các trường ĐH CĐ trên toàn quốc. thông tin điểm NV2 các trường đại học sớm nhất, đầy đủ nhất tại Kênh Tuyển Sinh

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012 - TUYỂN SINH 2012 - THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay ĐIỂM CHUẨN NGUYỆN VỌNG 2

Hiện nay các trường đã chính thức công bố điểm chuẩn nguyện vọng 2, các bạn có thể theo dõi trực tiếp danh sách các trường được công bố điểm chuẩn nguyện vọng 2 mới nhất tại đây hoặc truy cập trực tiếp vào link : http://kenhtuyensinh.vn/diem-chuan-nv2

 

Dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp một số nhận định về tình hình xét tuyển nguyện vọng 2 cũng như nhận xét của các chuyên gia trong đợt tuyển sinh nguyện vọng 2:

 

Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: điểm chuẩn NV2 tất cả các ngành chỉ bằng mức điểm sàn xét tuyển.


Theo điểm chuẩn NV2 Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, chỉ có ngành kinh tế tài nguyên môi trường có điểm trúng tuyển cao hơn điểm sàn xét tuyển 0,5 điểm (13,5), tất cả các ngành còn lại (kể cả ở hai phân hiệu của trường tại Gia Lai và Ninh Thuận) cũng bằng điểm sàn. Riêng điểm chuẩn NV2 các ngành thuộc chương trình tiên tiến gồm bác sĩ thú y là 15 A, 16 B; khoa học và công nghệ thực phẩm là 13,5 A, 15,5 B.


Điểm chuẩn trúng tuyển NV2 của Trường ĐH Tài chính - marketing bậc ĐH ngành tài chính - ngân hàng bằng điểm sàn xét tuyển. Ở bậc CĐ ngành marketing tổng hợp có điểm chuẩn NV2 cao nhất là 14 và ngành tiếng Anh kinh doanh là 13 điểm. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào bậc CĐ chuyên ngành marketing tổng hợp có điểm 13 được xét trúng tuyển vào bậc CĐ các chuyên ngành: du lịch lữ hành, quản trị bán hàng, thẩm định giá và kinh doanh bất động sản; thí sinh có điểm 13,5 được xét trúng tuyển vào bậc CĐ các chuyên ngành: kinh doanh quốc tế và thương mại quốc tế.

 

Trong khi đó, điểm chuẩn NV2 vào các ngành bậc ĐH của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) cao hơn một chút so với điểm sàn, cụ thể: toán - tin (16,5 A), vật lý (15,5 A), khoa học vật liệu (15,5 A), sinh học có điểm chuẩn cao nhất (21 B). Riêng nhóm ngành công nghệ thông tin điểm chuẩn bằng điểm sàn xét tuyển là 17 điểm.


Tương tự, tại Trường ĐH Mở TP.HCM các ngành khối kinh tế cũng có điểm chuẩn NV2 cao hơn điểm sàn từ 0,5-1,5 điểm: quản trị kinh doanh (16,5 A, D1), kinh tế (16 A, D1), tài chính - ngân hàng (17,5 A, D1), kế toán (16 A, D1), luật kinh tế (15,5 D1, A, 17 C), công nghệ sinh học (16 A, B). Các ngành còn lại có điểm chuẩn bằng điểm sàn xét tuyển.


Tối cùng ngày Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng đã công bố điểm chuẩn NV2 vào trường. Theo đó chỉ ba ngành có điểm chuẩn cao hơn điểm sàn gồm: điện công nghiệp (14,5), xây dựng công trình thủy (15) và quy hoạch giao thông (14,5).


Trường ĐH Cần Thơ cũng đã công bố điểm chuẩn NV2 vào 31 ngành đào tạo của trường (chỉ tiêu NV2 của ĐH Cần Thơ là 1.028). Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển NV2 từ 13-17,5 điểm. Ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là sư phạm sinh - kỹ thuật nông nghiệp (khối B) với 17,5 điểm, tiếp theo là ngành quản trị kinh doanh (kinh doanh thương mại) khối A và D1 với 17 điểm. Thống kê cũng cho thấy các ngành khối B đều có điểm chuẩn NV2 khá cao (từ 16 điểm trở lên). PGS.TS Đỗ Văn Xê, phó hiệu trưởng ĐH Cần Thơ, cho biết với kết quả này, trường sẽ không xét tuyển NV3.


Trường CĐ Kinh tế đối ngoại cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển NV2 vào trường. Theo đó, đối với thí sinh dự thi đề CĐ (theo đề chung của Bộ GD-ĐT) điểm chuẩn NV2 là 23,5 (khối A), 20,5 (khối D1) và đối với thí sinh thi ĐH là 14 (khối A, D1).


Tại Trường ĐH Sài Gòn, điểm trúng tuyển NV2 vào các ngành bậc ĐH đều bằng điểm sàn xét tuyển. Riêng bậc CĐ, trường đã công bố điểm trúng tuyển cả NV1 và NV2 với điểm chuẩn các ngành từ 10-14,5 điểm.

 

Tiếp tục xét tuyển nguyện vọng 3

Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM thông báo xét tuyển 500 chỉ tiêu NV3 vào các ngành: tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, marketing, kinh doanh quốc tế, quản trị du lịch - khách sạn, kế toán kiểm toán... hai khối A và D với điểm sàn bằng điểm sàn chung.


Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Phan Thiết cũng cho biết trường sẽ xét tuyển hơn 300 chỉ tiêu NV3 ở hai bậc ĐH và CĐ đối với thí sinh dự thi hai khối A và D1 vào các ngành: tài chính - ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh (quản trị kinh doanh tổng hợp và quản trị khách sạn nhà hàng), công nghệ thông tin và tiếng Anh. Điểm sàn xét tuyển tất cả các ngành học bằng điểm sàn chung.


Xem ngay: Điểm chuẩn - điểm chuẩn đại học - Điểm thi - điểm thi đại học

Tin liên quan: Điểm chuẩn, điểm chuẩn nguyện vọng 2, điểm chuẩn NV2

Tại Kênh Tuyển Sinh: bạn có thể theo dõi những tin tức mới nhất về các chủ đề:

Điểm chuẩnđiểm chuẩn NV2điểm chuẩn nguyện vọng 2điểm nguyện vọng 2

Diem thi dai hoc - Diem thi dai hoc 2012 - diem thi tuyen sinh

diem chuan - diem chuan dai hoc - diem chuan 2012

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn nguyện vọng 2, diem chuan nv2, diem chuyen nv2 truong dh kinh te, diem chuan nv2 truong dh mo, diem chuan nv2 truong dh van lang, diem chuan nv2 truong dh tai chinh marketing, diem chuan nv2 truong dai hoc luat, diem chuan nv2 truong cao dang kinh te

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017