Ấn Độ, Canada, Đức, Úc là một số quốc gia không yêu cầu bằng IELTS khi du học. Đây cũng chính là điều mà du học sinh cần lưu ý khi chọn quốc gia du học phù hợp.

Để đi du học thì cần bao nhiêu điểm IELTS?

Để đi du học thì cần bao nhiêu điểm IELTS?

Để có thể đến nước bạn giao lưu thì việc sở hữu bằng IELTS là điều thiết yếu. Vậy cần bao nhiêu điểm IELTS và mỗi nước có yêu cầu điểm ấy khác nhau không?

1. Ấn Độ

Do sự tiến bộ về công nghệ nên ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn học tập tại Ấn Độ. Có hàng ngàn trường đại học để theo học ở Ấn Độ và họ không chấp nhận sinh viên không có bằng IELTS.

Trong số hàng nghìn trường đại học, Đại học Delhi, Đại học Mumbai, Đại học Calcutta và Đại học Banaras Hindu, và các trường IIT là những trường đại học bạn có thể theo học mà không cần đến IELTS.

2. Canada

Nhiều trường đại học ở Canada không yêu cầu sinh viên phải có điểm IELTS. Điều này đặc biệt dành cho những học sinh đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Bên cạnh đó, Canada tuân theo một quy trình nhập học nghiêm ngặt đối với những sinh viên chưa có bằng IELTS. Ví dụ, nếu bạn đã theo học tại một trường học hoặc sống tại một nơi trong bốn năm qua mà tiếng Anh được coi là ngôn ngữ giảng dạy chính thì bạn cũng sẽ không bị bắt buộc phải có bằng IELTS

Một số trường đại học hàng đầu ở Canada chấp nhận sinh viên không có IELTS là; Đại học Brock, Đại học Carleton, Đại học Winnipeg, Đại học Regina, Đại học Memorial, Đại học Saskatchewan và Đại học Concordia.

Danh sách các quốc gia không yêu cầu bằng cấp IELTS năm 2022 - Ảnh 1

Nhiều trường học tại Canada không yêu cầu IELTS đối với học sinh, sinh viên

3. Đức

Thông thường, sinh viên đăng ký du học Đức không cần IELTS hoặc TOEFL nếu họ có bằng cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc nếu tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Ngoài ra, một số trường đại học tại đây chỉ yêu cầu giấy xác nhận từ trường học tại nước của sinh viên để xác minh Trình độ Anh ngữ.

Tuy nhiên, ví dụ, ở Freie Universität Berlin, các chương trình khác nhau sẽ có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khác nhau.

Trong một chương trình như Ngữ văn Anh, bạn phải làm một bài kiểm tra về khả năng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, có nhiều trường đại học ở Đức là những nơi bạn có thể theo học mà không cần điểm IELTS.

4. Úc

Nhiều trường đại học ở Úc chấp nhận sinh viên không có bằng IELTS cho cả chương trình đại học và sau đại học.
Một số trong số đó là Đại học Queensland, Đại học Công nghệ Swinburne, Đại học Adelaide, Đại học New South Wales, Đại học Macquarie, v.v.

5. Malaysia

Malaysia là điểm đến du học được ưu tiên thứ 11 và là quốc gia đứng đầu Châu Á sau Singapore để du học và là một trong những quốc gia không yêu cầu IELTS.

Có các trường Đại học Chính phủ xuất sắc như Đại học Malaya, Đại học Sans Malaysia, ... Ngoài ra còn có nhiều trường Đại học hàng đầu trên toàn cầu như Monash và Swinburne (Úc), Nottingham và Lancaster Campus (Anh), v.v. Tại các trường đại học này, bạn có thể học mà không cần có điểm thi IELTS.

Ở đây, bằng IELTS không phải là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên đại học và sau đại học.

6. Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Một số trường ở Mỹ được miễn xuất trình điểm IELTS. Trên thực tế, sinh viên quốc tế có ngôn ngữ quốc gia là tiếng Anh không cần phải nộp điểm thông thạo ngôn ngữ.

Ngoài ra, đây là một trong những quốc gia và trường học không yêu cầu IELTS / TOEFL nhưng với một số điều kiện. Đó là: Đại học Colorado, Đại học Bang California, Đại học Drexel, Đại học Bang New York, Đại học Iowa, Đại học Arkansas, Đại học Dayton, Đại học New Orleans.

7. Vương quốc Anh

Ví dụ, Đại học Bristol, Đại học Bolton, Đại học London Southbank, Đại học Robert Gordon chấp nhận sinh viên không có IELTS. Về cơ bản, họ cho phép sinh viên Nigeria, Ghana và Nam Phi nhập học mà không cần IELTS. 

8. Nauy

Tại Đại học Oslo, chỉ những sinh viên đến từ Nam Phi và từ các nước Châu Phi không phải cung cấp bằng IELTS. Các sinh viên khác từ Châu Phi và các quốc gia khác mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của mình có thể sẽ được yêu cầu phải có bằng IELTS.

Tuy nhiên, sinh viên quốc tế trước khi đăng ký khóa học từ ngôi trường mong muốn của mình phải tìm hiểu thật kỹ vì có thể bạn sẽ may mắn tìm thấy một số khóa học không yêu cầu bằng cấp TOEFL và IELTS.

Những điều bạn nên biết trước khi đi du học

Có nên lựa chọn các trung tâm tư vấn du học?

Theo Past Questions and Answers