Chép phim 3D sẽ ăn nên làm ra năm 2013

Cùng với sự phát triển của phim 3D trong năm 2012, năm 2013 được dự đoán là một năm "ăn nên làm ra" của các dịch vụ chép phim 3D, cafe 3D.

Bám sát các rạp chiếu khi ra phim đều có hai bản 3D và 2D HD, các cửa hàng cung cấp dịch vụ chép phim HD trong nước đã nhanh chóng bổ sung nguồn phim 3D vào "kho" của mình.

dịch vụ chép phim 2013
Dịch vụ chép phim mấy năm gần đây đang phát triển do chất lượng phim tốt và sự phổ biến của các loại đầu HD.

Năm nay số lượng người yêu cầu chép phim 3D tăng so với các năm trước, nhưng không nhiều. Hiện tại, nhờ nội dung phong phú nên người xem cũng có nhiều lựa chọn phim 3D hơn, trung bình mỗi khách thường dành 30% dung lượng ổ cho dạng phim này.

Một cửa hàng trên phố Nguyễn Du cho biết trung bình mỗi ngày họ cập nhật thêm khoảng 10 phim mới. Với phim chiếu rạp, cứ sau 2 đến 3 tháng phát hành thì sẽ có bản HD cho khách chép. Thời điểm này, hầu hết các phim ra mắt trong năm 2012 như Mission Impossible – Ghost Protocol (Nhiệm vụ bất khả thi - Nghị định thư ma), Avenges, Battleship (Chiến hạm), The Dark Knight Rise (Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy)...; các phim 3D như Truy tìm Nemo, Kỷ băng hà 4, Madagascar 3… đều đã có mặt trong kho phim của nhiều cửa hàng.

Chất lượng phim cũng ngày càng tăng. Anh Vinh, chủ một dịch vụ chép phim trên phố Bạch Mai (Hà Nội) cho biết trước đây, mỗi phim thường có dung lượng 6 GB, một ổ 200 GB có thể chép được 30 phim. Nay có những phim dung lượng tới 50 GB, nên khách hàng giờ cũng mang tới các loại ổ HDD dung lượng lớn 3 - 4 TB.

Theo anh Vinh, năm 2012, dịch vụ chép phim cũng chịu tác động mạnh từ các dịch vụ xem phim trực tuyến, truyền hình cáp..., nhưng do các thiết bị HD ngày càng rẻ và chất lượng phim tốt hơn các năm trước nên người xem đi chép phim vẫn đông, giá dịch vụ vì thế vẫn duy trì ở mức như các năm trước chứ không giảm. Nhìn chung, giá phổ biến ở mức 1.000 – 3.000 đồng một phim (không phân biệt 3D hay 2D HD); chép đầy ổ dung lượng 200GB (được khoảng 30 phim) hết tầm 100 nghìn đồng, ổ 500 GB (khoảng 80 phim) khoảng 150 nghìn đồng, 2 TB (khoảng 380 phim) là 300 nghìn đồng. Nếu copy phim tại nhà, ngoài phí nói trên, bạn trả thêm phí đi lại từ 50 đến 100 nghìn đồng, tùy cửa hàng.

Theo phản ánh của nhiều nơi kinh doanh dịch vụ này, một tháng trở lại đây, lượng người chép phim HD để dành xem Tết bắt đầu tăng mạnh. Theo một nhân viên cửa hàng trên phố Bạch Mai, bình thường trong năm, khách chỉ phải để ổ cứng lại từ một đến 2 ngày, nhưng nay thời gian chờ đã tăng lên 3 đến 4 ngày.

Anh Nguyễn Tuyên (Nhân Chính, Hà Nội) cho biết, trước đây anh hay mượn ổ cứng của bạn bè về chép phim hoặc tải trên mạng về, nhưng rất mất thời gian. Giờ anh đã chuyển sang chép phim ở cửa hàng cho tiện. Các nơi đều có website giới thiệu phim, tóm tắt nội dung, sắp xếp theo tuyển tập, thời gian phát hành nên lựa chọn rất nhanh. Mỗi tháng anh lại đi chép phim một lần nên cập nhật phim mới liên tục.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chép phim 3D sẽ ăn nên làm ra năm 2013, phim chiếu rạp, phim hay chiếu rạp, tin công nghệ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


(theo số hóa)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017