Du học Hàn Quốc hiện đang là một xu hướng được nhiều sinh viên quan tâm. Nhiều du học sinh mong muốn chọn được chương trình thực tập tại Hàn để tích luỹ thêm kinh nghiệm.

8 Điều bạn cần biết về du học Hàn Quốc

8 Điều bạn cần biết về du học Hàn Quốc

Bạn đang tìm hiểu về điều kiện du học Hàn Quốc? Sau đây là những thông tin và điều kiện quan trọng mà bạn cần biết để chuẩn bị tốt cho kỳ du học Hàn...

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho bản thân chương trình thực tập tốt nhất tại Hàn Quốc.

1. Lựa chọn lĩnh vực mà bạn muốn hướng đến

Điều đầu tiên bạn phải xác định là - bạn muốn làm gì? Đừng lo lắng nếu bạn không biết thể quyết định được bản thân mình thích gì vì có rất nhiều người bước đầu cũng gặp khó khăn như thế! 

Đây là một cơ hội lớn cho bạn vì vậy hãy dành thời gian để thực sự suy nghĩ về những gì bạn muốn học tập và trải nghiệm từ kỳ thực tập này. Bạn hy vọng cơ hội này sẽ đưa bạn đến đâu? Có kỹ năng nào bạn muốn thêm vào sơ yếu lý lịch của mình sau khi hoàn thành kỳ thực tập không? Đây chỉ là một vài trong số các yếu tố cần cân nhắc để thu hẹp lại sự lựa chọn về kỳ thực tập ở Hàn Quốc của mình.

Hoặc, nếu bạn sinh viên mới tốt nghiệp, bạn có thể chọn một công việc thực tập phù hợp với ngành nghề của bạn.

2. Chọn một địa điểm tại Hàn Quốc

Khi bạn đã biết được bản thân muốn tập trung phát triển trong lĩnh vực gì, bước tiếp theo để làm thế nào để có được một vị trí thực tập ở Hàn Quốc là chọn địa điểm.

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút. Bạn là dân thành phố chính hiệu thích sự nhộn nhịp và hối hả trong nhịp sống của hàng triệu người hay bạn thích trải nghiệm yên tĩnh trong một thị trấn nhỏ? Bạn thích núi hay đại dương? Bạn muốn nơi mình làm việc có khí hậu ra sao.

Bạn có thể cân nhắc thành phố mang tính biểu tượng như Seoul, với những khu phố vô tận để khám phá, thành phố biển phía nam Busan, hoặc có thể là một thành phố nhỏ hơn như Daegu ở phía đông nam hoặc Gwang Ju ở phía tây nam.

Dù chỉ là một kỳ thực tập nhưng những nơi này ít nhất sẽ là ngôi nhà mới của bạn trong một khoảng thời gian. Hãy đặt mục tiêu đến một nơi nào đó mà bạn cảm thấy thoải mái và mong muốn được trải nghiệm sinh sống tại đó. 

Cách để tìm được một vị trí thực tập tại Hàn Quốc - Ảnh 1

Hàn Quốc là quốc gia nhận được nhiều sự chú ý của du học sinh

3. Chọn nơi thực tập 

Bây giờ là lúc để xem xét các cơ hội thực tập thực tế — những vị trí đang tuyển dụng và những gì phù hợp với sở thích của bạn! Khi xem xét các nhà cung cấp chương trình thực tập, đây là một số mẹo về những điều bạn cần lưu ý.

Theo nghĩa ngắn gọn nhất là hỗ trợ. Chương trình tiềm năng của bạn và nhà tuyển dụng sẽ hỗ trợ bạn như thế nào? Lý tưởng nhất là bạn nên để mắt đến những nhà cung cấp không chỉ có vị trí thực tập mong muốn của bạn, mà còn giúp bạn hoàn thiện cuộc phỏng vấn cho vị trí thực tập nói trên.

Các nhà cung cấp cũng là một nguồn lực tuyệt vời để giúp điều hướng quá trình xin thị thực, tìm kiếm chỗ ở để bạn chắc chắn rằng bạn đã có một nơi ở thoải mái khi đến nơi, cung cấp danh sách những thứ cần đóng gói và các mẹo trong cuộc sống tại Hàn Quốc.

4. Chuẩn bị cho chuyến đi

Giờ đây, bạn có thể hình dung mọi thứ sắp sửa dần hoàn thành? Bạn đã đặt vé máy bay chưa? Nếu không, bây giờ là lúc để thực hiện tất cả các sắp xếp hậu cần. Đặt chuyến bay và cuộc hẹn xin visa (nếu cần) và nghiên cứu phương tiện di chuyển trên mặt đất khi đến nơi để chuyển tiếp suôn sẻ từ sân bay đến nơi ở mới của bạn. Hãy liên lạc và trao đổi với nhà cung cấp thực tập nếu họ có hỗ trợ những thủ tục này.

Những điều khác cần nghĩ đến trước khi khởi hành là bảo hiểm, nhu yếu phẩm và tiền bạc mà bạn cần cho thời gian đi xa. Ví dụ, bảo hiểm hiện tại của bạn có cung cấp bảo hiểm ở nước ngoài không? Hãy xem danh sách hành lý của bạn và đừng quên đem những thứ cần thiết nhưng khó có thể mua được tại Hàn Quốc.

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc theo toa nào hoặc có các sản phẩm vệ sinh ưa thích, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có đủ để mang theo trong suốt thời gian thực tập. Bạn cũng có thể nghiên cứu trước để xem những loại thuốc và sản phẩm nào có sẵn ở Hàn Quốc để bạn có thể biết được những gì cần chuẩn bị.

Cuối cùng, bạn sẽ sử dụng tiền như thế nào khi ở tại một đất nước mới? Bạn nên dùng ít nhất hai thẻ — một thẻ để sử dụng và một thẻ dự phòng. Và cũng đừng quên yêu cầu trợ giúp từ nhà cung cấp chương trình thực tập của bạn.

5. Làm việc chăm chỉ, chơi hết mình

Chắc chắn, mục tiêu tổng thể của chuyến đi nước ngoài của bạn là để học hỏi và phát triển thông qua kỳ thực tập. Nhưng hãy nhớ rằng, việc học tập và trải nghiệm không chỉ trong những giờ làm việc mà nó sẽ là một quá trình xuyên suốt trong thời gian bạn sống và làm việc tại đất nước mới.

Lập danh sách các việc mà bạn muốn trải nghiệm ngoài giờ thực tập. Đi chơi với những người bạn thực tập mới của bạn để tận hưởng cuộc sống về đêm ở Hàn Quốc, thực hiện chuyến đi cuối tuần đến một trong những cảnh quan đẹp như tranh vẽ của đất nước hoặc những bãi biển phía nam, tham dự một buổi hòa nhạc K-Pop, trải nghiệm tất cả các món ăn và đi sâu vào lịch sử khi bạn đi dạo qua khuôn viên cung điện lớn. Hãy tận dụng mọi khoảng thời gian để đi đó đây và biết thêm nhiều điều mới lạ!

Khi du học Hàn Quốc thì nên lựa chọn ngành gì?

6 lưu ý giúp bạn du học Hàn Quốc thuận lợi hơn

Theo Go Abroad