Du học Hàn Quốc là cơ hội để trải nghiệm một đất nước năng động với lịch sử cổ đại, công nghệ tiên tiến và phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục. Đây cũng chính là quốc gia thu hút nhiều du học sinh.

8 Điều bạn cần biết về du học Hàn Quốc

8 Điều bạn cần biết về du học Hàn Quốc

Bạn đang tìm hiểu về điều kiện du học Hàn Quốc? Sau đây là những thông tin và điều kiện quan trọng mà bạn cần biết để chuẩn bị tốt cho kỳ du học Hàn...

Với sự tăng trưởng kỷ lục về số lượng sinh viên quốc tế trong năm 2017, các chương trình du học tại Hàn Quốc đang bùng nổ, thu hút hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm muốn đến Hàn Quốc học tập vì nhiều lý do khác nhau.

Cho dù bạn đang ở Hàn Quốc để học ngôn ngữ hay muốn khám phá cường quốc kinh tế, thì Hàn Quốc là một lựa chọn tuyệt vời. Như bất kỳ nơi nào, việc hiểu văn hóa địa phương, cả trong và ngoài lớp học, sẽ rất hữu ích cho bạn.

Và thành công có thể có nhiều ý nghĩa: điểm số cao, kết bạn mới, học ngôn ngữ hoặc chỉ cần cảm thấy thoải mái khi sống tại đất nước mới. Hãy tìm ra định nghĩa của riêng bạn về “thành công” và sau đó ghi nhớ những lời khuyên này để giúp bạn biến chuyến phiêu lưu du học Hàn Quốc thành một trải nghiệm thú vị và bổ ích!

1. Cố gắng học tiếng Hàn

Có thể bạn đã học được một vài câu giao tiếp tiếng Hàn, nhưng lại dùng tiếng Anh trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Việc này có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm du học của bạn! Sử dụng tiếng Hàn là cách để bạn trải nghiệm hết các cung bậc cảm xúc khi du học tại đất nước Hàn Quốc.

Sẽ không sao nếu bạn cảm thấy ngớ ngẩn khi cố gắng phát âm tên các món trong thực đơn, nhưng có câu nói: “Cuộc sống bắt đầu từ cuối vùng an toàn của bạn”. Bạn có thể đạt được các kỹ năng ngôn ngữ bằng cách tìm một “người bạn Hàn Quốc” tại trường đại học của mình, Sử dụng các ứng dụng học ngoại ngữ và xem các chương trình truyền hình Hàn Quốc. Viết ra những từ bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy và tra nghĩa của chúng.

2. Tìm một người bạn

Có thể có một chương trình hoặc một số hoạt động giao lưu tại trường giữa sinh viên quốc tế với sinh viên Hàn Quốc. Đại học Hàn Quốc có một chương trình tuyệt vời được gọi là “Trợ lý bạn thân của Đại học Hàn Quốc (KUBA).” Những người bạn ở đó có thể hỗ trợ bạn rất nhiều thứ, từ lời khuyên về những địa điểm ăn uống tốt nhất gần khuôn viên trường cho đến việc luyện tập tiếng Hàn. Hãy ghé qua phòng sinh viên quốc tế trong khuôn viên trường đại học của bạn để tìm hiểu về những chương trình đó.

3. Chú tâm vào việc học

Ở nhiều quốc gia, hệ thống chấm điểm rất khác nhau, điểm của bạn ở Hàn Quốc có thể chỉ dựa trên một vài bài kiểm tra hay thậm chí chỉ một bài luận, thay vì các bài tập nhỏ hơn, điểm “quá trình” và những thứ khác giống như ở những quốc gia khác. Chuẩn bị cho những bài tập và kì kiểm tra lớn này để điểm trung bình của bạn không bị sụt giảm.

6 lưu ý giúp bạn du học Hàn Quốc thuận lợi hơn - Ảnh 1

Hàn Quốc là quốc gia thu hút nhiều du học sinh

4. Hãy hỏi thầy cô nếu bạn không chắc chắn về khả năng học tập

Nếu bạn không chắc mình có đang đi đúng hướng hay không, hãy nhờ các thầy cô cho lời khuyên. Sẽ tốt hơn cho bạn nếu làm điều này sớm, trước khi thi cuối kì. Tìm hiểu chính xác cách mà thầy cô muốn bài viết đó như thế nào hoặc những chủ đề sẽ có trong kỳ thi cuối.

5. Phòng học có thể sẽ trang trọng hơn

Các chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng không ngoại lệ, các lớp học ở Hàn Quốc có sự phân chia thứ bậc thực sự giữa giáo sư và sinh viên. Đừng xưng hô với giáo sư của bạn bằng tên của họ, trừ khi được cho phép. Hãy giơ tay trước khi nói và giữ mọi thứ trang trọng hơn một chút. Hãy tham khảo phong cách học tập của sinh viên Hàn Quốc để tránh mắc phải các sai lầm không đáng có.

6. Không sử dụng mực đỏ

Ở Hàn Quốc, viết tên ai đó bằng mực đỏ sẽ được xem là thô lỗ. Điều này bắt nguồn từ văn hóa; trong quá khứ, mực đỏ được sử dụng để viết tên của những người đã khuất. Nếu ai đó vẫn đang sống và bạn viết tên của họ bằng màu này có nghĩa là bạn đang mong muốn họ bị thương. Viết bằng bút đỏ cũng được, chỉ cần đừng viết tên những người bạn của bạn bằng màu này.

Khi du học Hàn Quốc thì nên lựa chọn ngành gì?

Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Theo Go Abroad