Điện thoại chạy Windows Phone 7 của Nokia là Lumia 800 đã đạt được những thành công nhất định nhưng vẫn chưa làm nên cuộc cách mạng trước iPhone và Android. Lumia 900 với màn hình lớn hơn, camera phía trước, kết nối 4G, hỗ trợ NFC và hệ điều hành Windows Phone cải tiến được cho là sẽ xuất hiện tại CES 2012 và sẽ thu hút sự chú ý lớn.

 

 

Sau tablet, chip lõi tứ sẽ được trang bị cho điện thoại di động. Một trong những sản phẩm tiên phong là HTC Edge sẽ tích hợp chip Tegra 3 tốc độ 1,5 GHz, màn hình HD 4,7 inch, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 32 GB.

 

 

Ngoài Edge, HTC có thể sẽ tung ra Zeta cũng dùng chip bốn nhân và chỉ mỏng 9,8 mm với camera 8 megapixel và pin 1.830 mAh

 

 

Ngay nửa đầu năm 2012, điện thoại Android tích hợp chip của Intel sẽ trình làng. Google cũng đang phối hợp với hãng sản xuất vi xử lý tùy biến nền tảng Android cho kiến trúc mới. Hiện nay, chipset ARM đang làm mưa làm gió trên thị trường điện thoại di động khi cả Nvidia, Samsung, Texas Instruments, Qualcomm lẫn Apple đều sản xuất vi xử lý dựa trên kiến trúc ARM.

 

 

Nếu theo lộ trình iPhone 3G (thiết kế mới) - iPhone 3GS (nâng cấp) - iPhone 4 (thiết kế mới) - iPhone 4S (nâng cấp), có thể đoán rằng iPhone 5 với kiểu dáng hoàn toàn khác với các dòng cũ sẽ được cho ra mắt trong năm tới. Thiết bị được dự đoán sẽ mỏng hơn, màn hình to hơn, hỗ trợ 4G và camera 10 megapixel.

 

 

Gần đây, một số tờ báo Mỹ đăng câu chuyện hai sinh viên bị chặn đường và yêu cầu nộp iPhone nhưng họ chỉ có BlackBerry nhưng nhóm cướp không thèm lấy, cho thấy thiết bị của RIM đang ngày càng mất chỗ đứng. Niềm hy vọng của họ được đặt vào những điện thoại chạy nền tảng mới BlackBerry 10 (được đổi tên từ BBX) với cấu hình tối thiểu gồm chip 1,5 GHz, RAM 1 GB, camera 8 "chấm".

 

 

 

Amazon đã bước chân vào thị trường máy tính bảng năm nay với Kindle Fire (đạt doanh số ước tính hơn 3 triệu). Giới quan sát tin họ sẽ tiếp tục phát triển mảng phần cứng với một điện thoại Kindle giá rẻ và chạy Android tùy biến.

 

Galaxy Y Duos hai sim hai sóng

HTC Vivid mạng 4G tại Việt Nam

 

Kenhtuyensinh (theo Vnexpress)