Bộ GD&ĐT phủ nhận thông tin thất thiệt từ các trang báo mạng đưa lên gần đây “kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc Gia năm 2018 sẽ công bố ngay đề và đáp án cho các thí sinh ngay khi kết thúc môn thi cuối”.

Xem thêm:

>>> Chia sẻ mẹo, lưu ý để đạt điểm cao môn Hóa

>>> Thời gian chuyển thi tổ hợp chỉ còn "10 phút"

>>> Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý và Kiểm định Chất lượng, Bộ GD&ĐT, xác nhận thông tin trên không chính xác. Như những năm trước, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề và đáp án của tất cả môn thi sau khi kết thúc môn cuối.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ 25 đến 27/6. Phạm vi ra đề thi năm 2018 nằm trong chương trình lớp 12 và 11, chủ yếu là lớp 12. Đề thi được dự đoán có tính phân hóa cao.

Bài thi THPT quốc gia 2018 có 3 bài thi bắt buộc và 2 bài tự chọn. Môn Toán có 50 câu trắc nghiệm, thi 90 phút; Ngữ văn thi tự luận 120 phút; Ngoại ngữ: 50 câu trắc nghiệm 60 phút. Môn thành phần của bài thi tổ hợp: 40 câu trắc nghiệm 50 phút.

Ngoài ra trong năm 2018, thời gian chuyển tiếp các bài thi trong môn tổ hợp chỉ giảm xuống còn 10 phút, không phải 20 phút như những năm trước nữa.

Thí sinh đăng ký các môn thi sẽ không được bỏ bài thi đã chọn. Nếu chọn hai bài thi tự chọn, các em phải làm đủ cả hai. Nếu bỏ một trong hai bài, thí sinh bị xem là bỏ thi, không được xét kết quả tốt nghiệp.

 Bộ phủ nhận thông tin “công bố đề và đáp án cho các thí sinh khi kết thúc môn cuối”

Các thí sinh theo dõi Kênh Tuyển Sinh để có đáp án nhanh chóng nhất nhé.

>>> 1 năm học có bao nhiêu tín chỉ?
>>> Học sinh sợ môn văn…lí do là do đâu

Theo Zìng.vn - Kênh Tuyển Sinh