0h ngày 24/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT của khoảng một triệu thí sinh ở 63 tỉnh, thành.

Các web tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh chóng - chính xác

Các web tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh chóng - chính xác

Các tỉnh thành chuẩn bị công bố điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2022. Thí sinh và phụ huynh đã cập nhật những cách tra cứu điểm thi tốt nghệp THPT chưa?

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc truy cập trang tra cứu được tạo bởi Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành.

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

Năm 2022, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó hơn 859.500 em thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học. Dù tồn tại khoảng 20 phương thức xét tuyển, phần lớn chỉ tiêu vào đại học vẫn được xét bằng điểm thi. Vì vậy, hàng trăm nghìn thí sinh cùng hồi hộp chờ đợi kết quả. Nhiều em quyết định thức xuyên đêm, chuẩn bị nhiều thiết bị để có thể xem điểm nhanh nhất.

Sau khi kết quả thi được công bố, thí sinh muốn phúc khảo cần nộp đơn xin phúc khảo từ khi biết điểm đến hết ngày 3/8. Từ mức điểm đạt được, các sĩ tử cần tìm hiểu thông tin, cân nhắc lựa chọn ngành/trường và sắp xếp các nguyện vọng cho phù hợp nhằm nâng cao khả năng trúng tuyển. 

> Thấp thỏm canh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT

> Thống kê điểm chuẩn 5 trường đại học phía bắc năm 2021

Theo VnExpress