Sau kỳ thi THPT Quốc gia 2018, cách thức chấm thi và các mốc thời gian liên quan đến việc công bố điểm là những điều học sinh nên biết để có thể chuẩn bị nhanh và tốt nhất cho đợt xét tuyển Đại học – Cao đẳng sắp tới.

Xem thêm:

 
 

Những mốc thời gian mà học sinh nên biết

Trước ngày 10/7/2018, Các Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các Hội đồng thi sẽ tổ chức chấm thi, hoàn thành thay đổi, so sánh kết quả thi và gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT.

Trong ngày 11/7/2018, Các Hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi.

Chậm nhất ngày 15/7/2018, Các Sở GD&ĐT sẽ hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ, đồng thời cập nhật vào phần mềm Quản lý thi và công bố kết quả tốt nghiệp THPT trước ngày 17/7/2018.

Chậm nhất ngày 20/7/2018, các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ cũng như các loại giấy chứng nhận (bản chính) và in Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Từ ngày 11/7 đến hết ngày 20/7/2018, các đơn vị Đăng ký dự tuyển sẽ thu nhận đơn phúc khảo để chuyển lên Hội đồng thi và tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có) chậm nhất vào ngày 28/7/2018.

Phương thức chấm thi THPT Quốc gia 2018

Việc chấm thi sẽ đảm bảo theo đúng quy định trong thông tư 04/2017/TT-BGDĐT về an toàn và đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Hội đồng chấm thi chỉ được phép mang những vật dụng cần thiết và nằm trong quy định, đảm bảo không mang các thiết bị thu phát thông tin vào khu vực chấm thi.

Để đảm bảo tính thống nhất và thuyết phục trong phương thức chấm thi, mỗi bài thi tự luận hay trắc nghiệm sẽ có quy định về hình thức chấm riêng. Với môn thi tự luận, toàn bộ cán bộ chấm thi sẽ tổ chức chấm chung ít nhất 10 bài để có kinh nghiệm và thống nhất trong cách chấm, sau đó chấm theo quy trình hai vòng riêng biệt tại hai phòng tách biệt nhau. Còn lại, các môn thi trắc nghiệm cũng sẽ được chấm bằng máy và kiểm tra lại để đối chiếu và sửa lỗi kỹ thuật trong quá trình quét.

Mọi người theo dõi Kênh Tuyển Sinh để biết điểm chuẩn ĐH sớm nhất nhé!

Xem thêm:

>>> Bộ GD&ĐT trả lời câu hỏi: "Tại sao đề thi năm nay quá khó?"

>>> Tổng hợp đề thi các môn trong kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018


Thanh Tú - Kênh Tuyển Sinh