Kì thi tốt nghiệp THPT đang đến rất gần rồi. Vậy dư luận đang tò mò khi nào thì sẽ có kết quả trúng tuyển. Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu nhé!

Nhiều phương thức xét tuyển: lưu ý gì?

Nhiều phương thức xét tuyển: lưu ý gì?

Trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển, nếu thí sinh không hiểu rõ và không thực hiện đúng thì dù đủ điều kiện trúng tuyển sớm vẫn bị rớt đại học.

Bộ GD-ĐT vừa gửi các trường kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non năm 2022. Trong kế hoạch này, một nội dung quan trọng với nhiều thí sinh là thời điểm các trường ĐH công bố kết quả trúng tuyển.

Theo đó, việc quan trọng đầu tiên mà các trường ĐH và CĐ đào tạo ngành giáo dục mầm non cần thực hiện là xây dựng kế hoạch tuyển sinh, công bố đề án tuyển sinh trên cổng thông tin của trường, trước ngày 23.6.

Khi nào các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển chính thức năm 2022? - Ảnh 1

Khi nào các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển chính thức năm 2022?

Với những thí sinh tham gia hình thức xét tuyển thẳng, các trường ĐH hoàn thành công tác xét tuyển và thông báo kết quả cho thí sinh trước 17 giờ ngày 21.7. Danh sách thí sinh trúng tuyển theo hình thức này được cập nhật lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT và thí sinh xác nhận nhập học từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 20.8.

Với phương thức xét tuyển sớm, các trường ĐH hoàn thành công tác xét tuyển và thông báo kết quả cho thí sinh trước 17 giờ ngày 21.7. Cũng trong thời gian này, danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm được cập nhật lên hệ thống.

Tiếp theo đó, trong thời gian từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 20.8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trên hệ thống đăng ký chung của Bộ GD-ĐT. Trước 17 giờ ngày 17.9, các trường ĐH sẽ thông báo kết quả trúng tuyển đợt 1 tới thí sinh.

Như vậy, với quy trình xét tuyển năm nay, ngoại trừ phương thức xét tuyển thẳng thì đến giữa tháng 9 thí sinh mới biết chính thức kết quả trúng tuyển đợt 1 các phương thức xét tuyển còn lại.

> 236 trường đại học công bố xét học bạ THPT năm 2022

> Lo ngại bất công bằng do quy định giảm điểm ưu tiên

Theo Báo Thanh Niên